หนุ่มตรัง-หนุ่มสงขลาจับมือเข้าพิธีวิวาห์ชายรักชายสุดโรแมนติก!

หนุ่มตรังกับหนุ่มสงขลาจับมือเข้าพิธีวิวาห์สุดโรแมนติกใน อ.ห้วยยอด จ.ตรัง เผยอยากให้ผู้ปกครองเปิดใจยอมรับความรักเพศที่สาม

12 พ.ค.60 เวลา 12.30 น. ที่ศาลเจ้ากิ้วฮ่องไต่เต่ห้วยยอด ต.ห้วยยอด อ.ห้วยยอด จ.ตรัง มีงานฉลองมงคลสมรสระหว่างชายกับชาย คือ นายจเร (เอ๊กซ์) บริบูรณ์ อายุ 29 ปี เป็นเจ้าบ่าว ชาว ต.เขาปูน อ.ห้วยยอด จ.ตรัง กับ นายธราเทพ (อ๊อฟ) แสงใส อายุ 26 ปี ซึ่งเป็นเจ้าสาว ชาว ต.บาโหย อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา โดยมีญาติพี่น้องและเพื่อนฝูงมาร่วมแสดงความยินดีกว่า 600 คน ซึ่งเมื่อวันที่ 8 พ.ค.60 ที่ผ่านมา ทั้งคู่ได้ทำพิธีหมั้นกันแล้วที่บ้านฝ่ายเจ้าสาว โดยฝ่ายเจ้าบ่าวนำเงินสด 300,000 บาท ทองรูปพรรณ 5 บาท และรถยนต์ป้ายแดง 1 คันให้เป็นของหมั้น ซึ่งงานนี้มี นายพิทักษ์ เมืองแก้ว อดีต ผอ.โรงเรียนเทศบาลห้วยยอดและรองประธานสภากลุ่มชาวสีม่วง จ.ตรัง เป็นประธานในพิธีคล้องพวงมาลัย และกล่าวขอบคุณผู้ที่มาร่วมงาน โดยฝ่ายชายได้มอบกริช 9 คด หรือกริชรามันห์ ซึ่งแกะสลักหัวกริชด้วยเอกลักษณ์ท้องถิ่นภาคใต้ เป็นสัญลักษณ์แทนเครื่องบรรณาการจากฝ่ายเจ้าบ่าวให้กับฝ่ายเจ้าสาวตามประเพณีการแต่งงานของไทย-มุสลิมภาคใต้ตอนล่าง

ต่อมาทั้งคู่ได้กล่าวเปิดใจถึงการพบรักกันครั้งแรก ว่า เมื่อประมาณ 4 ปีที่แล้วพบรักกันในระหว่างการเดินทางไปชุมนุมทางการเมืองที่กรุงเทพฯ จนกระทั่งเมื่อปีที่แล้ว ฝ่ายเจ้าบ่าวตัดสินใจบอกพ่อแม่ว่ารักเพศเดียวกัน แม้ว่าจะกล้า ๆ กลัว ๆ ในตอนแรกเพราะพ่อแม่อยากให้ลูกชายได้แต่งงานกับผู้หญิง แต่ต่อมาพ่อแม่ก็ยอมรับได้และยินดีที่จะให้ลูกมีความสุขโดยปราศจากเงื่อนไขใด ๆ ซึ่งเจ้าบ่าวประกาศสัญญารักบนเวทีว่าจะรักเจ้าสาวคนนี้คนเดียว รักจนวันตาย ไม่รักคนอื่นอีก สร้างความดีใจให้กับฝ่ายเจ้าสาวเป็นอย่างมาก

ทางด้าน นายธราเทพ ซึ่งเป็นฝ่ายเจ้าสาว กล่าวว่า ฝากถึงพ่อแม่ที่มีลูกเป็นเพศที่สาม เมื่อลูกเป็นแบบนี้อย่าไปกำหนดหรือบังคับกดดันใด ๆ โลกสมัยนี้เปิดกว้างรับเพศที่สามแล้ว ให้ยอมรับในสิ่งที่ลูกเป็น แต่ขอให้เป็นคนดีของสังคมไม่สร้างความเดือดร้อนให้ใคร ส่วนตนประกอบอาชีพสวนยางพาราใน จ.ตรัง และจะพาเจ้าบ่าวมาทำสวนยางพาราด้วยกันด้วย

ไบร์ท วชิรวิชญ์ พลิกบทบาท !! จากพระเอกซีรีส์ สู่หมวดพ่อค้าออนไลน์สุดปัง !!

ถือว่าเป็นเด็กที่ขยันทำมาหากินจริงๆสำหรับพระเอกซีรีส์ชื่อดังอย่าง ไบร์ท วชิรวิชญ์ ที่ถึงแม้ว่าจะมีงานมากมายรุมเข้ามารวมถึงชื่อเสียงที่โด่งดังไกลไปทั่วเอเชีย

แพทย์อิตาลีปลูกถ่ายปอด 2 ข้าง ช่วยเด็กหนุ่มรอดตาย โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า โรงพยาบาลโพลิคลินิโคในเมืองมิลานทางตอนเหนือของอิตาลี ประกาศความสำเร็จในการผ่าตัดปลูกถ่ายปอดทั้งสองข้าง

ปธ.สภาผู้แทน USA ชี้ ชายผิวดำ ถูกฆาตกรรม ด้วยน้ำมือตำรวจ

ชายผิวดำ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า จากกรณีตำรวจปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบซึ่งเกี่ยวพันกับประเด็นความไม่เท่าเทียมทางเชื้อชาติ แนนซี เพโลซี ประธานสภาผู้แทนราษฎร