หนุ่มรักแท้นำอัฐิเมียเที่ยวดอยอินทนนท์ 4 วัน 

หนุ่มรักแท้นำอัฐิเมียเที่ยวดอยอินทนนท์ 4 วัน

นายศักดิ์ชัย สุพันธมาตย์ อายุ 39 ปี หรือพี่ศักดิ์ ชาวอุดรธานี ซึ่งเดินเท้าโดยนำรถเข็นออกเดินทางมาพร้อมกับสุนัขสีขาวลายน้ำตาลสองตัว ชื่อกระเช้า กับนะโม จากจังหวัดตรัง ตั้งแต่เดือน มกราคม 2560 เพื่อนำเถ้าอัฐิของแฟน คือ น.ส.สายฝน สิงห์สนั่น อายุ อายุ 43 ปี ที่เสียชีวิตจากโรคบาดทะยักจากพิษสุนัขบ้ากัด เสียชีวิตไปเมื่อปี 2559 มาเที่ยวยอดดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ ได้ทำตามคำมั่นสัญญาที่ให้ไว้กับภรรยาสำเร็จไปตั้งแต่เมื่อวานแล้ว

Ins  ศักดิ์ใช้กับสถานที่ท่องเที่ยวในดอย

และช่วงระหว่างนี้ นายศักดิ์ชัย กำลังอยู่ระหว่าง การเดินทางขึ้นเที่ยวดอยอินทนนท์ ซึ่งคาดว่าจะใช้เวลานานประมาณ 4 วัน เพราะ เชื่อว่าระหว่างทางขึ้นดอยอินทนนท์จะมีประชาชนจอดรถมอบสิ่งของให้แน่นอน ก็เลยเผื่อเวลาไว้คาดว่าจะประมาณ 4 วัน จะเดินขึ้น 2 วัน และเดินลง 2 วัน และเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์  แจ้งไว้แล้วว่ามีที่พักบริการให้ที่จุด ก็ต้องดูสถานการณ์ข้างหน้าก่อน

นายศักดิ์ชัย สุพันธมาตย์ หนุ่มผู้มีรักแท้ กล่าวขอบคุณนายรุ่ง หิรัญวงษ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ที่ซื้อบัตรให้เข้าเที่ยวอุทยานฯ และยืนยันจะปฏิบัติตาม เจ้าหน้าที่บอก ไม่นำอัฐิโปรยที่ดอยอินทนนท์แน่นอน เพราะจะไม่ยอมให้อัฐิแฟนสาวห่างตัวผมไปไหนอีก การเดินทางจะไปไหนก็จะนำอัฐิแฟนไปด้วย และครั้งนี้ก็จะพาแฟนมาเที่ยวดอยอินทนนท์ และตั้งใจจะทำบุญตลอดเส้นทาง ในช่วงที่เดินขึ้นไปกราบสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ดอยอินทนนท์ทุกแห่ง” กล่าว

Ins นำอัฐฺทำบุญ

ก่อนหน้านิ้ นายศักดิ์ชัย สุพันธมาตย์ หนุ่มผู้มีรักแท้เข้ากราบพระครูสุนทรพรหมคุณ เจ้าอาวาสวัดน้ำตกแม่กลาง ที่ปรึกษาเจ้าคณะอ. จอมทอง และพระปลัดชัยรัตน์ ปิยธมฺโม ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดน้ำตกแม่กลาง จากนั้นพี่ศักดิ์ชัย นำอัฐิของแฟนสาว ร่วมทำบุญถวายสังฆทาน ก่อนที่จะเดินทางขึ้นเที่ยวดอยอินทนนท์

Ins  นำสุนัขเก็บในกรง

ส่วนเพื่อนร่วมทางเจ้ากระเช้าอายุ 1 ปีเศษเพศเมีย และเจ้ามะโน อายุประมาณ 4 เดือน เพศผู้ ไม่ได้รับอนุญาติให้ขึ้นดอย เมื่อถึงบริเวณ ประตูที่ 1 จุดตรวจอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ทางนายศักดิ์ชัย ก็ปฏิบัติตามที่ เจ้าหน้าที่กำหนดคือ ไม่นำรถเข็นเข้าไป โดยรถเข็นได้ฝากไว้ที่วัดน้ำตกแม่กลางแล้ว และไม่นำสัตว์เลี้ยงเข้าไปในเขตอุทยานฯ โดยนำสุนัขทั้ง 2 ตัว คือเจ้านะโม และเจ้ากระเช้าฝากให้ เจ้าหน้าที่อุทยานฯเลี้ยงแล้ว จะนำเพียงอัฐิของแฟนสาวเท่านั้นที่นำขึ้นไป จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้จัดรถกู้ภัยของอุทยานฯไว้บริการให้พี่ศักดิ์ชัย 1 คัน โดยขับตามพี่ศักดิ์ชัย ไปตลอดเส้นทาง และมีเจ้าหน้าที่อุทยานฯและเพื่อนพี่ศักดิ์ชัย ร่วมเดินทางไปด้วยอีก 2 คน

ซึ่งก็จะใช้เวลาทั้งหมด 4 วันในการเที่ยวดอยฯตามความตั้งใจ

 

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

หลบให้ดี เดมี่ หาเจอ! ลีเดีย ขำหนัก นั่งดูลูกๆเล่นซ่อนแอบ

ทำเอาคุณแม่ ลีเดีย ศรัณย์รัชต์ ถึงกับหัวเราะไม่หยุด เมื่อลูกน้อย อย่าง พี่ดีแลน และ น้องเดมี่ กำลังเล่นซ่อนหากัน

ออนนี่มากเว่อร์ ! ส่องสีผมใหม่ของสาว มิน พีชญา เริ่ดปังได้ใจไปเต็ม ๆ

ขึ้นชื่อเรื่องความสวยน่ารักกระชากใจ กับสาว มิน พีชญา ที่ล่าสุดขอมากระชากลุคใสผมน้ำตาล แปลงโฉมเปลี่ยนสีผมใหม่ บอกเลยคราวนี้แฟนคลับ

วิธีลงทะเบียน ออมสิน สินเชื่อเสริมพลังฐานราก ผ่านแอพ Mymo

วิธีลงทะเบียนสมัคร สินเชื่อเสริมพลังฐานราก ผ่าน Mobile Banking (MyMo) สำหรับลูกค้าที่มีบัญชีสินเชื่อกับธนาคาร

หล่อแต่ฮา! เจมส์ จิรายุ ขนมุขเสี่ยวมาอ้อนเป็นโขยง หลายคนแซวเก็บไว้ใช้รูปอื่นบ้าง

ยังคงคอนเซ็ปต์พระเอกหล่อ เจ้าพ่อแคปชั่น สำหรับ เจมส์ จิรายุ ที่มักจะมาพร้อมกับแคปชั่นเด็ด แฝงไปด้วยความฮาทำให้แฟนคลับได้ยิ้มตามอยู่เสมอ

ตาดีแอบเห็น พลอย สวีท กัปตัน หลังแท็คทีม ชมพู่ อารยา – สายฟ้า พายุ ล่องเรือชมวิว

หลังจากที่ ชมพู่ อารยา ได้มีการปล่อยภาพสุดน่ารักของ สายฟ้า พายุ ขณะไปล่องเรือชมวิวที่แม่น้ำเจ้าพระยา แต่ล่าสุดก็ทำเอาฟินกันสนั่นเมือง

เทศบาลเมืองกระบี่ เล็งต่อสัญญา ยายสา หลังทำอ่าวนางคึกคัก

เทศบาลเมืองกระบี่อาจต่อสัญญา ยายสา กับทาง อุทยาน เพิ่มอีก 1 ปี หลังกระแสรื้อถอนดูดนักท่องเที่ยวแห่มาอ่าวนาง