หนุ่มรักแท้นำอัฐิเมียเที่ยวดอยอินทนนท์ 4 วัน 

หนุ่มรักแท้นำอัฐิเมียเที่ยวดอยอินทนนท์ 4 วัน

นายศักดิ์ชัย สุพันธมาตย์ อายุ 39 ปี หรือพี่ศักดิ์ ชาวอุดรธานี ซึ่งเดินเท้าโดยนำรถเข็นออกเดินทางมาพร้อมกับสุนัขสีขาวลายน้ำตาลสองตัว ชื่อกระเช้า กับนะโม จากจังหวัดตรัง ตั้งแต่เดือน มกราคม 2560 เพื่อนำเถ้าอัฐิของแฟน คือ น.ส.สายฝน สิงห์สนั่น อายุ อายุ 43 ปี ที่เสียชีวิตจากโรคบาดทะยักจากพิษสุนัขบ้ากัด เสียชีวิตไปเมื่อปี 2559 มาเที่ยวยอดดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ ได้ทำตามคำมั่นสัญญาที่ให้ไว้กับภรรยาสำเร็จไปตั้งแต่เมื่อวานแล้ว

Ins  ศักดิ์ใช้กับสถานที่ท่องเที่ยวในดอย

และช่วงระหว่างนี้ นายศักดิ์ชัย กำลังอยู่ระหว่าง การเดินทางขึ้นเที่ยวดอยอินทนนท์ ซึ่งคาดว่าจะใช้เวลานานประมาณ 4 วัน เพราะ เชื่อว่าระหว่างทางขึ้นดอยอินทนนท์จะมีประชาชนจอดรถมอบสิ่งของให้แน่นอน ก็เลยเผื่อเวลาไว้คาดว่าจะประมาณ 4 วัน จะเดินขึ้น 2 วัน และเดินลง 2 วัน และเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์  แจ้งไว้แล้วว่ามีที่พักบริการให้ที่จุด ก็ต้องดูสถานการณ์ข้างหน้าก่อน

นายศักดิ์ชัย สุพันธมาตย์ หนุ่มผู้มีรักแท้ กล่าวขอบคุณนายรุ่ง หิรัญวงษ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ที่ซื้อบัตรให้เข้าเที่ยวอุทยานฯ และยืนยันจะปฏิบัติตาม เจ้าหน้าที่บอก ไม่นำอัฐิโปรยที่ดอยอินทนนท์แน่นอน เพราะจะไม่ยอมให้อัฐิแฟนสาวห่างตัวผมไปไหนอีก การเดินทางจะไปไหนก็จะนำอัฐิแฟนไปด้วย และครั้งนี้ก็จะพาแฟนมาเที่ยวดอยอินทนนท์ และตั้งใจจะทำบุญตลอดเส้นทาง ในช่วงที่เดินขึ้นไปกราบสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ดอยอินทนนท์ทุกแห่ง” กล่าว

Ins นำอัฐฺทำบุญ

ก่อนหน้านิ้ นายศักดิ์ชัย สุพันธมาตย์ หนุ่มผู้มีรักแท้เข้ากราบพระครูสุนทรพรหมคุณ เจ้าอาวาสวัดน้ำตกแม่กลาง ที่ปรึกษาเจ้าคณะอ. จอมทอง และพระปลัดชัยรัตน์ ปิยธมฺโม ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดน้ำตกแม่กลาง จากนั้นพี่ศักดิ์ชัย นำอัฐิของแฟนสาว ร่วมทำบุญถวายสังฆทาน ก่อนที่จะเดินทางขึ้นเที่ยวดอยอินทนนท์

Ins  นำสุนัขเก็บในกรง

ส่วนเพื่อนร่วมทางเจ้ากระเช้าอายุ 1 ปีเศษเพศเมีย และเจ้ามะโน อายุประมาณ 4 เดือน เพศผู้ ไม่ได้รับอนุญาติให้ขึ้นดอย เมื่อถึงบริเวณ ประตูที่ 1 จุดตรวจอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ทางนายศักดิ์ชัย ก็ปฏิบัติตามที่ เจ้าหน้าที่กำหนดคือ ไม่นำรถเข็นเข้าไป โดยรถเข็นได้ฝากไว้ที่วัดน้ำตกแม่กลางแล้ว และไม่นำสัตว์เลี้ยงเข้าไปในเขตอุทยานฯ โดยนำสุนัขทั้ง 2 ตัว คือเจ้านะโม และเจ้ากระเช้าฝากให้ เจ้าหน้าที่อุทยานฯเลี้ยงแล้ว จะนำเพียงอัฐิของแฟนสาวเท่านั้นที่นำขึ้นไป จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้จัดรถกู้ภัยของอุทยานฯไว้บริการให้พี่ศักดิ์ชัย 1 คัน โดยขับตามพี่ศักดิ์ชัย ไปตลอดเส้นทาง และมีเจ้าหน้าที่อุทยานฯและเพื่อนพี่ศักดิ์ชัย ร่วมเดินทางไปด้วยอีก 2 คน

ซึ่งก็จะใช้เวลาทั้งหมด 4 วันในการเที่ยวดอยฯตามความตั้งใจ