หนุ่มสตูลไอเดียปิ๊ง! แปลงขยะจากขวดแก้ว รักษ์โลกลดค่าใช้จ่าย

หนุ่มชาว จ.สตูล ไอเดียบรรเจิด!! แปลงขยะจากขวดแก้วมาใช้ประโยชน์ในครัวเรือน ลดค่าใช้จ่าย ทนทาน และช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม

วันที่ 7 เม.ย.60 นายสุทธิพงษ์ ช่วยชม อายุ 31 ปี บ้านเลขที่ 129 ม.2 ต.คลองขุด อ.เมืองสตูล จ.สตูล ซึ่งมีอาชีพรับจ้างทั่วไป และนอกจากนั้น นายสุทธิพงษ์ ไปเก็บขวดแก้วที่ถูกทิ้งและผ่านการใช้งานมาแล้ว โดยเฉพาะขวดแก้วใสๆที่ถูกทิ้งตามข้างทางทั้งขวดเบียร์ ขวดโซดา เก็บมาล้างทำความสะอาด นำมาประดิษฐ์เป็นแก้วน้ำไว้ใช้ในครัวเรือนอย่างแก้วน้ำ แก้วกาแฟ ด้วยวิธีการที่ทำขึ้นอย่างง่าย

นายสุทธิพงษ์ เล่าถึงวิธีการทำแก้วน้ำ ว่า เริ่มจากนำขวดแก้วใสถูกับเชือกเส้นสายพานรถที่ไม่ใช้แล้ว ตัดเอาเชือกหนาจากสายพานออก มาผูกกับเสาเหล็ก นำขวดโซดาถูไปมาประมาณ 10 นาทีก่อนที่จะแช่น้ำ ซึ่งขวดแก้วนั้นจะถูกความร้อนจากการถูเมื่อแช่น้ำจะหลุดออก จากนั้นใช้กระดาษทรายถูบริเวณปากแก้วใสเพื่อลบความคมออกและนำมาใช้ได้ทันที

หนุ่มชาวสตูลรายนี้ยังบอกอีกว่า ตนเองทำใช้เองในครัวเรือนมากกว่า 10 ใบแล้ว และยังมีเพื่อนบ้านมาขอไปทดลองใช้ก็แจกจ่ายให้ไป ไม่ได้คิดจะขายแต่อย่างใด พร้อมเห็นว่า การทำแบบนี้นอกจากจะเป็นการลดภาระค่าใช้จ่ายในครัวเรือนแล้ว ยังเป็นการลดขยะประเภทขวดแก้วด้วย เนื่องจากภาชนะจากขวดแก้วใสมีความหนาและความทนความร้อนได้ดีกว่าแก้วน้ำทั่วไป และกำลังมีแนวคิดที่จะต่อยอดให้มีความสวยงามมากขึ้นในอนาคต

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ดราม่าสนั่น ! ทัวร์ลง #พลอยเฌอมาลย์ คนวิจารณ์หนัก “เที่ยวไปทั่วจนติดโควิด” !

#พลอยเฌอมาลย์ – หลังจากที่นักแสดงสาวชื่อดังอย่าง พลอย เฌอมาลย์ ได้ออกมาโพสต์ไทม์ไลน์ พร้อมเผยว่าตนเองติดเชื้อโควิด

สำเร็จ! รพ.กระบี่ ทำคลองแม่ติดโควิด-19 ปลอดภัยทั้งคู่ ใช้แพทย์พยาบาลกว่า 15 คน

แห่ยินดีด้วย เมื่อ รพ.กระบี่ ทำคลองแม่ติดโควิด-19 สำเร็จ เคสแรกครั้งแรงของรพ. ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ใช้หมอและพยาบาลกว่า 15 คน

ไปไม่ไหว! นุ๊ก สุทธิดา ประกาศขายบ้านหลังมีปัญหา สั่งรื้อถอนส่วนต่อเติมแล้ว!

เรียกได้ว่าเป็นประเด็นอยู่ในช่วงหนึ่งเลยทีดียวสำหรับนักแสดงคุณแม่ลูก 3 นุ๊ก สุทธิดา ที่ก่อนหน้านี้มีข่าวเรื่องการปล่อบเช่าบ้านหรู

ขสมก. ย้ำ ขึ้นรถเมล์ต้องนั่งห่างเบาะ และยืนในจุดที่กำหนดเท่านั้น หลังพบพนักงานติดเชื้อเพียบ!

ขสมก. ย้ำชัด ขึ้นรถเมล์ต้องนั่งห่างเบาะ และยืนในจุดที่กำหนดเท่านั้น พร้อมกันนี้ยังขอความร่วมมืองดใช้เงินสด หลังพบพนักงานติดเชื้อเพียบ!

ตลาดยิ่งเจริญ ประกาศปิดโซนจำหน่ายปลาน้ำจืด 3 วันหลังพบผู้ค้าติดโควิด 1 ราย

เมื่อวันที่ 9 พ.ค. 64 ตลาดยิ่งเจริญ กรุงเทพมหานคร ได้มีการออกประกาศปิดตลาดโซนปลาน้ำจืด และบริเวณใกล้เคียง หลังพบผู้ค้าติดโควิด 1 ราย

หนูนา ดีใจหนักมาก! จูเนียร์ เซอร์ไพรส์วันเกิดสุดหวาน ทริปนี้น่ารักกลางเกาะ

เป็นคู่รัก 7 ปี ที่หวานกันแบบสุดๆ สำหรับ หนูนา หนึ่งธิดา และ จูเนียร์ กรวิชญ์ ที่ล่าสุดได้มีการควงกันไปออกทริปที่เกาะกูด จังหวัด ตราด

ทำนายฝัน ฝันเห็นควาย ควายเผือก ควายวิ่งไล่ ควายถูกเชือด

ฝันเห็น ควาย ช่วงนี้อาจจะได้รับอุบัติเหตุ ทำให้บาดเจ็บเล็กๆ น้อยๆ เพศตรงข้ามจะนำพาโชคทางการเงินมาให้คุณ ช่วงนี้โชคของคุณยังไม่ดีเท่าไรนัก