หนุ่มเถียงกันเรื่อง”ธัมมชโย” คว้าเหล็กฟาดเสียชีวิต

2 หนุ่มโต้เถียงกันประเด็น พระธัมมะชโย จะถูกจับหรือไม่ จนที่สุดเกิดเรื่อง คว้ามีดไล่แทงกัน คู่กรณีใช้ท่อแป๊บเหล็กตีที่หัวเสียชีวิต จากนั้นผู้ก่อเหตุหลบหนี จากนั้นญาติได้นำผู้ต้องหาเข้ามอบตัวในเวลาต่อมา จึงถูกแจ้งข้อกล่าวหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พร้อมกับควบคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพทันที


วันนี้ (1 มี.ค. 60) เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ดอนหญ้านาง อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ คุมตัว นายธนพล สิงโต อายุ 25 ปี มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ  หลังก่อเหตุใช้ท่อแป๊บเหล็กตีที่หัว นายพรหมลิขิต สมการ อายุ 30 ปี บ้านเลขที่ 222 หมู่ 10 บ้านโพนแก้ว ต.หนองหัวช้าง อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ เสียชีวิต หลังโต้เถียงกันในเรื่องว่าพระธัมมชโยจะถูกจับกุมได้หรือไม่ ทำให้เกิดทะเลาะกันรุนแรง ซึ่งผู้ลงมือทำร้ายไม่ใช่ใครอื่น เป็นคนข้างบ้านที่มีรั้วบ้านติดกัน หลังก่อนเหตุได้หลบหนีไป แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้กดดันญาติให้ นำนายธนพล ผู้ต้องหาเข้ามอบตัวในเวลาต่อมา จึงถูกแจ้งข้อกล่าวหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา

จากการสอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์ ทราบว่าก่อนเกิดเหตุทั้ง 2 คนได้โต้เถียงกันในเรื่องว่าพระธัมมชโยจะถูกจับกุมได้หรือไม่ ฝ่ายผู้ตายว่า ไม่ได้ถูกจับ ส่วนนายธนพลบอกว่าจับได้แน่นอน เมื่อความเห็นไม่ตรงกันจึงเกิดการโต้เถียงและท้าชกต่อยเกิดขึ้น ผู้ตายสู้ไม่ได้จึงคว้ามีดปลายแหลมจะแทง นายธนพลจึงวิ่งหนีเพื่อให้รอดคมมีด บังเอิญวิ่งผ่านต้นมะขามเห็นท่อแป๊บเหล็กพิงอยู่จึงคว้าเอามาฟาดคืนด้านหลัง ไปถูกเหนือหูด้านซ้ายอย่างแรงจนผู้ตายล้มแน่นิ่งไป ญาติเข้ามาช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนรีบนำส่ง โรงพยาบาลพรเจริญแต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวและเสียชีวิตลง

หลังทำแผนประกอบคำรับสารภาพเสร็จ ตำรวจได้นำตัวผู้ต้องไปขอขมาต่อหน้าศพ และได้สำนึกผิด ต่อญาติผู้เสียชีวิต