“หนูนา”พารวย ชาวบ้านท่าอุเทน แห่จับหนูนาขายดีมีราคา สุดยอดอาหารพื้นบ้านหน้าแล้ง

ภัยแล้งเริ่มกระทบเกษตรกรพลิกวิกฤติจับหนูนาขาย สร้างรายได้วันละเป็นพันบาท ถือว่าเป็นอาชีพเสริมที่สร้างรายได้อีกทางหนึ่ง ในพื้นที่ จังหวัด นครพนม

ปัญหาภัยแล้งเริ่มส่งผลกระทบต่อเกษตรกรหลายพื้นที่เริ่มขาดแคลนน้ำ อุปโภคบริโภค และขาดแคลนน้ำในการทำการเกษตร ส่งผลให้ขาดรายได้เสริมช่วงหน้าแล้ง โดยเฉพาะพื้นที่ไม่มีระบบชลประทาน ขาดแคลนแหล่งน้ำ ทำให้มีปัญหาไม่สามารถทำการเกษตรได้ จนชาวบ้านต่างกันหาอาชีพเสริมหน้าแล้ง ด้วยการออกไปหาของป่าขายสร้างรายได้ชดเชยทำการเกษตร ส่งผลให้ช่วงนี้พบว่าตลาดตลาดในพื้นที่ จังหวัด นครพนม รวมถึงตลาดชายแดน ในพื้นที่ อำเภอธาตุพนม อำเภอ ท่าอุเทน จะมีเกษตรกรทั้งชาวไทย ชาวลาว ต่างนำสินค้าของป่าหายากมาวางขายสร้างรายได้ โดยเฉพาะหนูนา ถือเป็น เมนูหายากหน้าแล้ง ที่ชาวบ้านยังนิยมซื้อไปปรุงเป็นเมนูเด็ด ทำให้ชาวบ้านต่างพากันไปจับหนูนา มาวางขาย สร้างรายได้ ซึ่งในปีนี้สภาพอากาศแห้งแล้ง ทำให้หนูนาหายาก มีราคาแพง ตัวละ 50 -100 บาท ตามขนาด บางคนสามารถขายสร้างรายได้วันละนับ 1,000 บาท แต่ยังมีชาวบ้านนิยมซื้อไปรับประทาน นำไปปิ้งย่าง แกงอ่อม ตามความชอบ เนื่องจากหนูนา ถือเป็นสัตว์ป่าที่ชาวบ้านยังนิยมรับประทาน กลายเป็นอาชีพเสริมหน้าแล้ง สร้างรายได้เป็นอย่างดี

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

การ์ดราษฎร เคลื่อนไหวแล้ว! ชี้แจงกรณี เยล การ์ดราษฎร กุเรื่องถูกอุ้มหาย

เยล การ์ดราษฎร — เฟสบุ๊กเพจ การ์ดราษฎรได้ออกแถลงการณ์ชี้แจง กรณีที่นายมงคล สันติเมธากุล หรือเยล สมาชิกกลุ่มการ์ดราษฎร

หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม เผย 3 วันเกิด โอกาสดีๆ จะเข้าหา ทั้งงาน เงิน ความรัก

ดูดวง หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม หรือ นาย ศุกฤษณ์ ปทุมศรีวิโรจน์ ได้โพสต์ภาพและข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก โดยระบุว่า ชีวิตกำลังจะดี แต่ให้ระวังความใจร้อน

ปังสุดฉุดไม่อยู่! ช่องยูทูบ มาร์ค GOT7 มียอดผู้ติดตามทะยานสู่ 1 ล้านแล้ว!!

โล่เงินยังไม่ทันมาถึง แฟนๆ ก็เดินหน้า กดติดตามหนุ่ม มาร์ค GOT7 ทางยูทูบต่อ จนขณะนี้มีผู้ติดตามครบ 1 ล้านแล้ว

คอนเฟิร์ม! ยองแจ GOT7 เดินหน้าเซ็นสัญญากับสังกัดใหม่ Sublime Artist Agency

ถือเป็นข่าวดีที่แฟนๆ ลุ้นกันมาสักพัก สำหรับ ยองแจ GOT7 ที่ได้เซ็นสัญญาอย่างเป็นทางการกับสังกัดใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ด่วน! ดีเจมะตูม ติดเชื้อโควิด 19 กำลังเดินทางไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล

ทำเอาช็อกวงการ เมื่อ ดีเจมะตูม เตชินท์ ได้มีการออกมาอัดคลิปทั้งน้ำตา พร้อมกับเผยว่า เมื่อคืนเจ้าตัวได้ไปตรวจโควิด ซึ่งผลออกมาเป็นบวก