“หมอแสง” ลงปักษ์ใต้! แจกยาสมุนไพรให้ผู้ป่วยชายแดนใต้-ลดภาระเดินทาง

“หมอแสง” ลงพื้นที่ จ.นราธิวาส แจกจ่ายยาสมุนไพรให้กับผู้ป่วยโรคมะเร็งในพื้นที่ 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ขณะที่ผู้ป่วยมะเร็งทั้งรายใหม่และรายเก่านับพันแห่ลงทะเบียนรับยาจนบรรยากาศคึกคัก

ประชาชนในพื้นที่ 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้นับพันแห่รับยาสมุนไพรรักษาโรคมะเร็งจาก นายแสงชัย เหเลิศตระกูล หรือ “หมอแสง” ที่เดินทางลงพื้นที่ จ.นราธิวาส แจกจ่ายยาสมุนไพรรักษาโรคมะเร็ง  ที่บริเวณหอประชุมเฉลิมพระเกียรติ  ศาลากลางจังหวัดนราธิวาส อ.เมืองนราธิวาส ในวันนี้ (2 พ.ค.61) ซึ่งมีทั้งผู้ป่วยรายเก่าและรายใหม่เดินทางมาลงทะเบียนรับยาตั้งแต่ช่วงเช้า จนถึงช่วงบ่ายวันนี้  ส่งผลให้บริเวณที่จอดรถภายในศาลากลางจังหวัดนราธิวาส และบริเวณริมถนนทางเข้าศาลากลางเต็มไปด้วยยานพาหนะของประชาชนที่เดินทางมารับยา ซึ่งถือเป็นครั้งที่ 3 ที่ “หมอแสง” เดินทางลงพื้นที่ จ.นราธิวาส เพื่อมาแจกจ่ายยาให้กับผู้ป่วยมะเร็ง ครั้งแรกที่เรือนจำจังหวัดนราธิวาสมาแจกจ่ายยาให้ผู้ป่วยมะเร็งภายในเรือนจำ จ.นราธิวาส โดยในวันนี้ (2 พ.ค.61)  มีญาติและผู้ป่วยมะเร็งเดินทางมารับยาสมุนไพรด้วยตนเอง  โดยส่วนใหญ่ขับรถมาจองคิวเพื่อลงทะเบียนตั้งแต่ช่วงเช้า โดยบางรายเดินทางมาไกลจาก จ.สตูล และ จ.สงขลา ส่วนหนึ่งเข้าพักในตัวเมือง จ.นราธิวาสตั้งแต่เมื่อวานนี้ (1 พ.ค.61 ) เพื่อต้องการลงทะเบียนรับยาเป็นรายแรก

สำหรับภาพรวมของการแจกจ่ายยาสมุนไพรรักษาโรคมะเร็งของ “หมอแสง” ในครั้งนี้ มีประชาชนจิตอาสามาให้ความช่วยเหลือพร้อมทั้งจัดระเบียบการลงทะเบียนรับยาฯ ซึ่งเป็นไปด้วยความเรียบร้อย   ขณะที่ประชาชนในพื้นที่ 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ต่างพูดเป็นเสียงเดียวว่า ดีใจที่ “หมอแสง” ตั้งใจลงพื้นที่จังหวัดนราธิวาสเพื่อแจกจ่ายยาสมุนไพรรักษาโรคมะเร็งให้ผู้ป่วยมะเร็งในพื้นที่ แม้ว่าเป็นพื้นที่ห่างไกลและเกิดสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่บ่อยครั้ง   ซึ่งหากให้เดินทางไปรับยาฯด้วยตนเองจะต้องเดินทางไกลถึงจังหวัดปราจีนบุรี และจะต้องเสียค่าใช้จ่ายเป็นจำนวนมากในการเดินทางด้วย

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

หมอมนูญ แนะฉีด วัคซีนโควิด แรงงานต่างชาติ พร้อมคนไทย

วัคซีนโควิด — หมอมนูญ หรือ นายแพทย์มนูญ ลีเชวงวงศ์ หัวหน้าห้องไอซียู เฉพาะทางด้านโรคระบบการหายใจ ผู้ป่วยหนัก

โควิด-19 เล่นงาน! แอนดี เมอร์เรย์ แชมป์เทนนิสชื่อดัง ตรวจพบเชื้อก่อนไปแข่งขัน

14 ม.ค. 64 รายงานจากสื่อสหราชอาณาระบุว่า แอนดี เมอร์เรย์ นักเทนนิสเจ้าของแชมป์แกรนด์สแลม (Grand Slam) สามสมัยของสหราชอาณาจักร

ออสเตรเลีย คิดค้น อาหาร ซูเปอร์ฟูดไร้เนื้อสัตว์ ที่ทำจาก สาหร่ายแพะ

คณะนักวิจัยของออสเตรเลียพัฒนา อาหาร คุณประโยชน์สูงและยั่งยืนขึ้นจากสาหร่ายขนาดเล็กในทะเล โดยสามารถบริโภคเป็นโปรตีนทางเลือกได้

หมอไก่ พ.พาทินี เผย เช็กดวงการเงิน ครึ่งเดือนหลังมกราคม

ดูดวง หมอไก่ พ.พาทินี หมอดูชื่อดัง ได้โพสต์ภาพร้อมข้อความผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก พ.พาทินี ดวงรายวัน หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ. ว่า มาอัพเดทดวงการเงิน

หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา เผย จัดอันดับ 12 ราศี ดวงชะตาปี 2564

หมอช้าง หรือ นาย ทศพร ศรีตุลา หมอดูนักพยากรณ์ชื่อดังของประเทศไทย ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา ว่า

กทม.จ่อลงดาบ! ผู้ฝ่าฝืนไม่ยอมกักตัว มีโทษปรับสูงสุด 200,000 บาท

กทม. — พต.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้ร่วมประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อ

หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม เผย 4 เจอแต่คนร้ายๆ โดนใส่ร้าย หักหลัง ซ้ำแล้วซ้ำเล่า

ดูดวง หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม หรือ นาย ศุกฤษณ์ ปทุมศรีวิโรจน์ ได้โพสต์ภาพและข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก โดยระบุว่า ขอให้ทุกท่านโชคดีมีความสุข