หวั่นเกิดเหตุร้าย! จนท.เฝ้าระวังบันนังสตาเข้ม หลังรวบ ผกร.ยิง ผช.พยาบาล

หวั่นเกิดเหตุร้าย! จนท.อ.บันนังสตา เพิ่มความเข้มการเฝ้าระวัง หลังจากเจ้าหน้าที่รวบตัวแกนนำคนสำคัญ ต้องสงสัยยิงผู้ช่วยพยาบาลโรงพยาบาลศูนย์ยะลาสาหัส

ตำรวจภูธรบันนังสตา พร้อมเจ้าหน้าที่ทหาร และฝ่ายปกครอง จัดกำลังเฝ้าระวังตรวจสอบ ตรวจค้น ในพื้นที่เป้าหมายของจังหวัดยะลา ตลอดจนตั้งด่านตรวจเส้นทางสายหลัก และเส้นทางรอง ในตำบลหมู่บ้าน เพื่อสกัดการเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้ก่อเหตุความรุนแรงในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งอาจเป็นการตอบโต้เจ้าหน้าที่ เพื่อแก้แค้นให้กับ นายซับรี เจะแว ที่ถูกจับกุม หลังตกเป็นผู้ต้องสงสัยก่อเหตุยิง นางวนิดา ศรีแก้ว ขณะนำข้าวไปให้ลูกชายที่ทำงานเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยโรงไฟฟ้าเขื่อนบางลาง บนเส้นทางลัดเข้าไปยังเขื่อนบางลาง บ้านตือระ ได้รับบาดเจ็บสาหัส เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่สนธิกำลัง 3 ฝ่าย จำนวน กว่า 50 นาย เข้าตรวจค้นบ้านเป้าหมายดังกล่าว ในพื้นที่อำเภอบันนังสตา ก่อนที่จะควบคุมตัวนายซับรี เอาไว้ได้

จากการตรวจสอบประวัตินายซับรี พบว่า เป็นสมาชิกผู้ก่อการร้ายกลุ่มนายอับดุลเลาะ ตาเปาะโต๊ะ และพบว่าเคยร่วมกับพวกก่อเหตุใช้รถจักรยานยนต์ประกบยิงนายดอรอแม ดาราเซะ ,นางอาอีเสาะ เฮงดารา และ ด.ญ.นูรอีมาน ดาราเซะ เสียชีวิตทั้ง 3 คน บนถนนสาย410 ทางเข้าบ้านบันนังกูแว อำเภอบันนังสตา เมื่อวันที่ 20 เมษายน 2557ซึ่งถูกศาลจังหวัดยะลาออกหมายจับคดีความมั่นคงของ ในข้อหา “ร่วมกันฆ่าและพยายามฆ่าผู้อื่นฯ” ด้วย

หลังจากปฏิบัติการในครั้งเจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายซับรี ไปควบคุมตัวยังศูนย์ซักถาม กรมทหารพรานที่41 อำเภอรามัน เพื่อขยายผลติดตามผู้ร่วมก่อเหตุที่ยังหลบหนีหมายจับอีกหลายคนในพื้นที่ต่อไป

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เช็กรายชื่อ 51 รพ.ทั่วประเทศ ฉีดวัคซีน ซิโนฟาร์ม รอบ 2 พร้อมค่าบริการ เริ่มฉีด 16-29 ส.ค.

มาแล้ว รายชื่อทั้ง 51 รพ.ทั่วประเทศ ฉีดวัคซีน ซิโนฟาร์ม รอบ 2 ( วัคซีนตัวเลือก ปชช.เสียค่าวัคซีนเอง) พร้อมค่าบริการการฉีดต่อครั้ง จองวันนี้ เริ่มฉีด 16-29 ส.ค.

กกพ. ปรับแนวทางการดูแลผู้โควิด19 จากการตรวจ ATK ตรวจเจอรับยาและเข้ารักษาได้ทันที

กรมการแพทย์ ปรับแนวทางการดูแลผู้โควิด19 จากการตรวจ Antigen test kit (ATK) หากตรวจเจอสามารถรับยาและเข้ารักษาแบบ Home Isolation ได้ทันที

สปอย ! Girl Group ใหม่ YG ไม่ใช่เรื่องตลก “พวกเขาเหมือนเจนนี่ 10 คน”

Noh Hee Young ซีอีโอของ YG Foods ได้สปอยเล็กน้อยเกี่ยวกับเกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่ของ YG Entertainment “พวกเขาเหมือนเจนนี่ 10 คน”

เช็กเลย! เงินเยียวยาโควิด ม.33 เข้าแล้ว ฉะเชิงเทรา ชลบุรี อยุธยาฯ รอ 9 ส.ค.

สำนักงานประกันสังคม โอนเงิน เยียวยาโควิดม.33 1 ล้านคนแรกวันแรก ใครยังไม่ได้ รอไม่เกิน 6 สิงหาคม กลุ่ม จังหวัด ฉะเชิงเทรา ชลบุรี และ พระนครศรีอยุธยา รอ 9 สิงหาคม

ทำเพื่อ! ทีมงาน จินตหรา รีอัพเพลงที่เคย ft. กระต่าย ลงใหม่ถูกจี้ถามหิวแสงหรอ ?

ทีมงาน จินตหรา พูนลาภ รีอัพเพลงใหม่ผ่ากลางกระแสดราม่า กระต่าย พรรณนิภา ท้องกับผู้จัดการ ชาวเน็ตวิจารณ์สนั่นปล่องเพลงเกาะกระแสดราม่า

ทับทิม เดอะเฟซ เปิดแชทลับ! หลัง กวาง แอบตีท้ายครัว คบชายคนเดียวกัน

ทับทิม เดอะเฟซ ออกมาเปิดใจผ่าน Instagram พร้อมปล่อยแชทลับกับ กวาง หลังชาวเน็ตจับผิดแอบตีท้ายครัว!

ทู สิราษฎร์ โพสต์ถึง ชัญญ่า ทามาดะ ลั่น!ขอโทษที่ไม่มีหลักฐานไปด่า

ทู สิราษฎร์ โพสต์สตอรี่ถึง ชัญญ่า ทามาดะ ฝากข้อความขอโทษที่เคยสงสัยว่าฝ่ายหญิงเป็นสาวไฮโซปริศนาที่ได้ลัดคิวฉีดวัคซีน