หวั่นเกิดเหตุร้าย! จนท.เฝ้าระวังบันนังสตาเข้ม หลังรวบ ผกร.ยิง ผช.พยาบาล

หวั่นเกิดเหตุร้าย! จนท.อ.บันนังสตา เพิ่มความเข้มการเฝ้าระวัง หลังจากเจ้าหน้าที่รวบตัวแกนนำคนสำคัญ ต้องสงสัยยิงผู้ช่วยพยาบาลโรงพยาบาลศูนย์ยะลาสาหัส

ตำรวจภูธรบันนังสตา พร้อมเจ้าหน้าที่ทหาร และฝ่ายปกครอง จัดกำลังเฝ้าระวังตรวจสอบ ตรวจค้น ในพื้นที่เป้าหมายของจังหวัดยะลา ตลอดจนตั้งด่านตรวจเส้นทางสายหลัก และเส้นทางรอง ในตำบลหมู่บ้าน เพื่อสกัดการเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้ก่อเหตุความรุนแรงในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งอาจเป็นการตอบโต้เจ้าหน้าที่ เพื่อแก้แค้นให้กับ นายซับรี เจะแว ที่ถูกจับกุม หลังตกเป็นผู้ต้องสงสัยก่อเหตุยิง นางวนิดา ศรีแก้ว ขณะนำข้าวไปให้ลูกชายที่ทำงานเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยโรงไฟฟ้าเขื่อนบางลาง บนเส้นทางลัดเข้าไปยังเขื่อนบางลาง บ้านตือระ ได้รับบาดเจ็บสาหัส เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่สนธิกำลัง 3 ฝ่าย จำนวน กว่า 50 นาย เข้าตรวจค้นบ้านเป้าหมายดังกล่าว ในพื้นที่อำเภอบันนังสตา ก่อนที่จะควบคุมตัวนายซับรี เอาไว้ได้

จากการตรวจสอบประวัตินายซับรี พบว่า เป็นสมาชิกผู้ก่อการร้ายกลุ่มนายอับดุลเลาะ ตาเปาะโต๊ะ และพบว่าเคยร่วมกับพวกก่อเหตุใช้รถจักรยานยนต์ประกบยิงนายดอรอแม ดาราเซะ ,นางอาอีเสาะ เฮงดารา และ ด.ญ.นูรอีมาน ดาราเซะ เสียชีวิตทั้ง 3 คน บนถนนสาย410 ทางเข้าบ้านบันนังกูแว อำเภอบันนังสตา เมื่อวันที่ 20 เมษายน 2557ซึ่งถูกศาลจังหวัดยะลาออกหมายจับคดีความมั่นคงของ ในข้อหา “ร่วมกันฆ่าและพยายามฆ่าผู้อื่นฯ” ด้วย

หลังจากปฏิบัติการในครั้งเจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายซับรี ไปควบคุมตัวยังศูนย์ซักถาม กรมทหารพรานที่41 อำเภอรามัน เพื่อขยายผลติดตามผู้ร่วมก่อเหตุที่ยังหลบหนีหมายจับอีกหลายคนในพื้นที่ต่อไป

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

อย่าลืม æ! สาวๆ aespa ย้ำชัด! เมมเบอร์เกิร์ลกรุ๊ปวงนี้มีทั้งหมด 8 คน

4 สาว aespa ย้ำให้ฟังกันชัดๆ ว่าสมาชิกในวงไม่ได้มีแค่พวกเธอ แต่ยังมีเหล่าเพื่อนอวตารเอไอสุดน่ารักอีก 4 ที่เรียกว่า æ หรือ ae-aespa

SM Entertainment เตรียมฟ้อง! หลัง ชานยอล EXO ถูกผู้ไม่หวังดีปล่อยข่าวลือเสียหาย

SM Entertainment ต้นสังกัด ชานยอล EXO เตรียมดำเนินการทางกฎหมายต่อผู้ไม่หวังดีที่ปล่อยข่าวลือสร้างความเสียหายแก่ศิลปิน

งามไส้! ตร.ออสเตรเลียยึด จับยาไอซ์กว่า 300 กิโล จากไทยซุกซ่อนในเตาหมูกระทะ

จับยาไอซ์ — The Sydney morning herald สื่อของออสเตรเลียรานงานว่า ตำรวจตระเวนชายแดนในนครซิดนี่ย์ของออสเตรเลีย

ครูพร้อม คืออะไร? มาทำความรู้จักเว็บไซต์ เตรียมความพร้อม ก่อนเปิดเทอม

ครูพร้อม — ทำความรู้จักเว็บไซต์ ครูพร้อม ก่อนเริ่มใช้งานจริง 17 พฤษภาคมนี้ เสริมสร้างการเรียนรู้ เตรียมความพร้อม ก่อนเปิดเทอม

ชัยวุฒิ ขู่ เปรียบเทียบ รพ.สนามพิมรี่พาย กับของรัฐบาล บิดเบือน หากไม่ลบจะดำเนินคดี

ชัยวุฒิ” เตือนโซเชียล เปรียบเทียบ รพ.สนามพิมรี่พาย กับรัฐบาล ชี้บิดเบือนโจมตี ขู่ให้รีบลบก่อนถูกดำเนินคดี ซัดทำสังคมแตกแยก-เข้าใจผิดวันที่

ระวัง! ทำงานหนัก ไม่มีพัก คุณอาจเป็น คาโรชิ ซินโดรม เสี่ยงตายก่อนวัยอันควร

คาโรชิ ซินโดรม หรือ Karoshi Syndrome โรคบ้างานของคนวัยทำงาน ที่ทำงานหนัก เกินตัวไม่มีพัก เสี่ยงเสียชีวิตได้!