หวั่นเกิดเหตุร้าย! จนท.เฝ้าระวังบันนังสตาเข้ม หลังรวบ ผกร.ยิง ผช.พยาบาล

หวั่นเกิดเหตุร้าย! จนท.อ.บันนังสตา เพิ่มความเข้มการเฝ้าระวัง หลังจากเจ้าหน้าที่รวบตัวแกนนำคนสำคัญ ต้องสงสัยยิงผู้ช่วยพยาบาลโรงพยาบาลศูนย์ยะลาสาหัส

ตำรวจภูธรบันนังสตา พร้อมเจ้าหน้าที่ทหาร และฝ่ายปกครอง จัดกำลังเฝ้าระวังตรวจสอบ ตรวจค้น ในพื้นที่เป้าหมายของจังหวัดยะลา ตลอดจนตั้งด่านตรวจเส้นทางสายหลัก และเส้นทางรอง ในตำบลหมู่บ้าน เพื่อสกัดการเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้ก่อเหตุความรุนแรงในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งอาจเป็นการตอบโต้เจ้าหน้าที่ เพื่อแก้แค้นให้กับ นายซับรี เจะแว ที่ถูกจับกุม หลังตกเป็นผู้ต้องสงสัยก่อเหตุยิง นางวนิดา ศรีแก้ว ขณะนำข้าวไปให้ลูกชายที่ทำงานเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยโรงไฟฟ้าเขื่อนบางลาง บนเส้นทางลัดเข้าไปยังเขื่อนบางลาง บ้านตือระ ได้รับบาดเจ็บสาหัส เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่สนธิกำลัง 3 ฝ่าย จำนวน กว่า 50 นาย เข้าตรวจค้นบ้านเป้าหมายดังกล่าว ในพื้นที่อำเภอบันนังสตา ก่อนที่จะควบคุมตัวนายซับรี เอาไว้ได้

จากการตรวจสอบประวัตินายซับรี พบว่า เป็นสมาชิกผู้ก่อการร้ายกลุ่มนายอับดุลเลาะ ตาเปาะโต๊ะ และพบว่าเคยร่วมกับพวกก่อเหตุใช้รถจักรยานยนต์ประกบยิงนายดอรอแม ดาราเซะ ,นางอาอีเสาะ เฮงดารา และ ด.ญ.นูรอีมาน ดาราเซะ เสียชีวิตทั้ง 3 คน บนถนนสาย410 ทางเข้าบ้านบันนังกูแว อำเภอบันนังสตา เมื่อวันที่ 20 เมษายน 2557ซึ่งถูกศาลจังหวัดยะลาออกหมายจับคดีความมั่นคงของ ในข้อหา “ร่วมกันฆ่าและพยายามฆ่าผู้อื่นฯ” ด้วย

หลังจากปฏิบัติการในครั้งเจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายซับรี ไปควบคุมตัวยังศูนย์ซักถาม กรมทหารพรานที่41 อำเภอรามัน เพื่อขยายผลติดตามผู้ร่วมก่อเหตุที่ยังหลบหนีหมายจับอีกหลายคนในพื้นที่ต่อไป

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

โควิดกลายพันธุ์ ชนิดใหม่ ระบาดหนักใน แคลิฟอร์เนีย เชื้ออาจดื้วัคซีน

สำหรับ โควิดกลายพันธุ์ ชนิดใหม่ สำนักสาธารณสุขรัฐแคลิฟอร์เนีย (CDPH) ของสหรัฐฯ เปิดเผยว่าหลายเทศมณฑลทั่วรัฐแคลิฟอร์เนียตรวจพบโรคดังกล่าว

มุนแจอิน ปธน. เกาหลีใต้ หวังวัคซีนโควิด สร้าง ภูมิคุ้มกันหมู่ ได้เร็วขึ้น

มุนแจอิน ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ กล่าวระหว่างการแถลงข่าวปีใหม่ว่าโครงการฉีดวัคซีนขนานใหญ่ที่วางแผนไว้จะช่วยให้เกาหลีใต้สร้างภูมิคุ้มกันหมู่

ปุย หิมะ สีขาว ปกคลุมทั่วพื้นที่ทะเลสาบกรีซ งามดั่งเมืองในฝัน

หิมะ ขาวโปรยปรายห่มคลุมพื้นที่บริเวณทะเลสาบเบเลตส์ กรุงเอเธนส์ เมืองหลวงของกรีซ ก่อเกิดเป็นภาพธรรมชาติสวยงามราวกับหลุดเข้าไปใน

ซินแสหมิง เผย ลัคนาราศีที่ช่วงนี้ ความรักชุ่มฉ่ำ จะมีคนเข้ามาให้ได้เลือกเยอะ

ซินแสหมิง อาจารย์พงศ์สดายุ นาคทอง เจ้าของฉายา ขงเบ้งเมืองไทย โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก ซินแสหมิง ขงเบ้งเมืองไทย ดังนี้

กรมสมเด็จพระเทพฯ เสด็จฯไปประทับ รพ.จุฬาลงกรณ์ เพื่อทรงรับการผ่าตัดข้อพระบาททั้ง 2 ข้าง

เมื่อวันที่ 19 ม.ค. 63 สํานักพระราชวังมีแถลงการณ์ ฉบับที่ 2 เรื่องสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

จนท.ป่าไม้ แจ้งความเอาผิด ลุงพล ครอบครองไม้หวงห้าม “ไม้มะค่าแต้”

เจ้าหน้าที่ป่าไม้ แจ้งความดำเนินคดี ลุงพล แล้ว กรณีครอบครองไม้มะค่าแต้ ซึ่งเป็นไม้หวงห้าม ประเภท ก. วันที่ 19 ม.ค.