หวิดดับยกครัว! มือใหม่หัดขับรถเกียร์ออโต้พุ่งลงคูเมืองเชียงใหม่

พลเมืองดีทั้งชาวไทยและต่างชาติเข้าช่วยเหลือ 3 พ่อแม่ลูกขับรถเสียหลักพุ่งตกคูเมืองเชียงใหม่รอดตายอย่างหวุดหวิด ด้านเจ้าของรถเผยไม่ชำนาญรถเกียร์ออโต้ พลาดท่าเหยียบคันเร่ง

เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยทางน้ำ เทศบาลนครเชียงใหม่ ดำลงไปในคูเมืองเพื่อใช้เชือกมัดกับรถยนต์เก๋ง โตโยต้า วีออส สีขาว หมายเลขทะเบียน กค 5825 ลำพูน ที่จมอยู่ในคูเมือง ใกล้แจ่งศรีภูมิ อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ เมื่อกลางดึกทีผ่านมา (19 ส.ค.60) ก่อนจะรอให้รถกระเช้ามาชักลากขึ้นมาจากน้ำ ท่ามกลางชาวบ้านและนักท่องเที่ยวที่มุงดูเหตุการณ์อยู่เป็นจำนวนมากจนทำให้การจราจรบริเวณดังกล่าวติดขัด

ก่อนหน้านี้รถเก๋งคันเกิดเหตุได้ขับมาตามถนนฝั่งคูเมืองด้านใน แจ่งศรีภูมิ ก่อนจะเลี้ยวเพื่อกลับรถมายังฝั่งคูเมืองด้านนอก ฝั่งถนนมณีนพรัตน์ แต่จู่ๆขณะกำลังเลี้ยวรถกลับเสียหลักพุ่งตกลงไปในคูเมือง โชคดีที่พลเมืองดีและชาวต่างชาติที่ผ่านมาเห็นเหตุการณ์ลงไปช่วยผู้โดยสารทั้ง 3 คนขึ้นมาจากน้ำได้ ทำให้รอดตายหวุดหวิด ขณะที่รถค่อยๆจมลงไปในน้ำ

ต่อมา พ.ต.ต.ทรงศักดิ์ จันทร์เจือแก้ว สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยสอบถาม นายเสรี ปิ่นชัย อายุ 49 ปี เจ้าของรถ ระบุว่า ภรรยาเป็นคนขับรถคันนี้โดยมีตนเองและลูกชายโดยสารมาด้วย ก่อนเกิดเหตุได้ขับมุ่งหน้ามาทางฝั่งคูเมืองด้านใน แล้วเลี้ยวยูเทิร์นบริเวณด้านหน้าร้าน ก.พัฒนสิน เพื่อเข้าไปยังคูเมืองด้านนอก แต่ระหว่างที่เลี้ยวรถผ่านยูเทิร์นนั้น ภรรยาเผลอเหยียบคันเร่งทำให้รถพุ่งไต่ขึ้นไปบนฟุตบาทก่อนจะพุ่งตกลงไปในคูเมือง โชคดีดีที่มีคนเข้าช่วยเหลือได้ทันก่อนที่รถจะจมลงไปทั้งคัน

เบื้องต้นหลังเจ้าหน้าที่กู้รถยนต์เก๋งคันดังกล่าวขึ้นมาได้ โดยใช้เวลานานนับชั่วโมง จะได้เรียกคนขับและผู้เห็นเหตุการณ์มาสอบปากคำอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุของอุบัติเหตุในครั้งนี้ต่อไป ขณะที่รถคันดังกล่าวพบว่ามีสติ๊กเกอร์เขียนว่า “มือใหม่หัดขับ” ติดไว้บริเวณกันชนหลังรถด้วย

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

อดใจรอไม่ไหว!! มิว-กลัฟ กับ ธารไทป์ เดอะ ซีรีย์ ซีซั่น 2!

เพิ่งออกตัวอย่างซีรีย์กันไปสดๆร้อนๆ เรียกเหล่าแฟนคลับให้ปูเสื่อรอคู่จิ้น มิว-กลัฟ ในบท ธาร-ไทป์ จากซีรีย์ TharnType The Series Season 2

เสก โลโซ เผย ใบหน้าที่เด็กลงอย่างเห็นได้ชัด! บอกเลย FaceApp ช่วยคุณได้

เสก โลโซ เรียกได้ว่าเป็นนักร้องสายร็อคที่มักจะเผยความฮามาให้แฟนๆได้ยิ้มไปตามๆกันอย่าง เสก โลโซ หรือ เสกสรรค์ ศุขพิมาย

โพลล์ชี้ ปชช. เชื่อบิ๊กตู่ เป็นคนดี แต่ม็อบก็ชุมนุมด้วยความสงบ

โพลล์ชี้ บิ๊กตู่เป็นคนดี สำนักวิจัยซูเปอร์โพล (SUPER POLL) เปิดเผยผลสำรวจภาคสนาม เรื่องจุดร่วม คนไทย กรณีศึกษาประชาชนทุกสาขาอาชีพ

รอฟังข่าวดี โดม เมทัล เผย ทำบ้านเสร็จเมื่อไหร่ ปั๊มลูกแน่นอน!

โดม เมทัล เรียกได้ว่าเป็นคู่สามีภรรยาที่คบหากันมาอย่างยาวนาน สำหรับ โดม ปกรณ์ ลัม – เมทัล สุขขาว ที่มักจะมีแฟนๆถามหาทายาทว่าจะมาเมื่อไหร่