“หัวหน้าวิเชียร” ให้ปากคำเพิ่มกับ ปทส. ปัดตอบคำถามค่าผ่านทาง

หัวหน้าวิเชียรเข้าให้ปากคำกับตำรวจเพิ่มพร้อมปฎิเสธตอบคำถามทำหนังสือขออนุญาตให้ นายเปรมชัย เข้าพื้นที่ทุ่งใหญ่นเรศวร ขณะที่ ผอ.สำนักอนุรักษ์สัตว์ป่า เข้าให้ปากคำแล้วยืนยันไม่หนักใจและทุกอย่างทำไปตามหน้าที่ 

นายวิเชียร ชินวงศ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรฝั่งตะวันตก เดินทางพร้อมกับเจ้าหน้าที่กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เข้ามาให้ปากคำเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเก็บค่าธรรมเนียมผ่านทางกับ นายเปรมชัย กรรณสูต ซีอีโอของบริษัทอิตาเลียนไทย และพวก จำนวน 110 บาท หลังได้ให้ปากคำไปแล้วก่อนหน้านี้ พร้อมบอกว่าพนักงานสอบสวนต้องการสอบปากคำเพิ่มเติมในบางประเด็นที่ให้ปากคำไปก่อนหน้านี้ พร้อมนำเจ้าหน้าที่ที่ยังไม่ให้ปากคำมาสอบปากคำอีก นอกจากนี้ น.ส.กาญจนา นิตยะ ผู้อำนวยการสำนักอนุรักษ์สัตว์ป่า เข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิด เกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (บก.ปทส.)

ทั้งนี้ ผู้สื่ิอข่าวพยายามสอบถามในประเด็นการให้ความช่วยเหลือ นายเปรมชัย กรรณสูต ในการทำหนังสือเรื่องขออนุญาตเข้าไปในพื้นที่เขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร โดยเจ้าตัวปฏิเสธที่จะตอบคำถามนี้ และเป็นประเด็นหนึ่งที่ตำรวจต้องการสอบปากคำเพิ่มเติม จึงขอให้ปากคำกับตำรวจให้แล้วเสร็จก่อน