อช.แหลมสนปักธงแดงห้ามนทท.เล่นน้ำ

อุทยานแห่งชาติแหลมสน อ.กะเปอร์ สั่งชักธงแดง หลังได้รับการแจ้งเตือนจากกรมอุตุฯ สั่งห้ามนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำทะเลอย่างเด็ดขาด พร้อมเพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่อุทยานดูแลนักท่องเที่ยว

 นายชัยวิชิต หลงติ้ง พนักงานราชการ พิทักษ์ป่าอุทยานแห่งชาติแหลมสน กล่าวว่าได้รับคำสั่งจากหัวหน้าอุทยาน ให้ทำการชักธงแดงบริเวณหน้าชายหาดหน้าที่ทำการของอุทยาน หลังจากได้รับการแจ้งเตือนจากกรมอุตุถึงสภาพอากาศในช่วงนี้ ซึ่งสภาพอากาศในช่วงนี้มีสภาพที่แปรปรวนเป็นอย่างมาก มีทั้งสงบและหลายครั้งที่มีคลื่นลมแรงพัดจากทะเลเข้ามาฝั่งทางบริเวณหน้าชายหาด ซึ่งในช่วงเวลาปกติจะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาพักผ่อนและลงเล่นน้ำ โดยระยะทางความยาวหน้าชายหาดความยาวระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตร ได้ทำการติดธงแดง

ทั้งทางหัวหน้าอุทยานแหลมสน ยังได้มีคำสั่งให้เพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่จากอุยาน พร้อมประสานประชาชนในพื้นที่รอบอุทยาน ให้ช่วยเป็นหัวเป็นตาในการดูแลนักท่องเที่ยวที่อาจจะยังไม่ทราบเรื่อง จึงอาจะลงไปเล่นน้ำ เพราะบางช่วงคลื่นลมสงบ แต่เพื่อความปลอดภัยสูงสุดของนักท่องเที่ยวทางอุทยานจึงขอความร่วมมือขอห้ามลงเล่นน้ำอย่างเด็ดขาดในช่วงนี้ แต่สามารถเที่ยวชมสวนสนร้อยปี หรือจุดอื่นทั้งทางเดินชมธรรมชาติ วิถีชีวิตชาวบ้านได้ตลอด

ภาพ-ข่าว ไพโรจน์ รัตนรัตน์ จังหวัดระนอง

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ โพสต์ซึ้ง ครบรอบ 5 ปี งานแต่ง บี้ ทิ้งท้าย “รักคนดีนะคะ”

เป็นวันครบรอบงานแต่งงาน 5 ปี แล้วสำหรับคู่รักของครอบครัว กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ และ บี้ ธรรศภาคย์ ซี ที่ตอนนี้มีครอบครัวแสนอบอุ่น

บิ๊กตู่ เปิดโอกาส คนจับได้ใบดำ สามารถสมัครเป็นทหารได้อีกครั้ง

เกณฑ์ทหาร พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เผยถึงการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ากองประจำการปี 2564

ผู้ว่าฯสมุทรสาคร เจาะคอ ช่วยหายใจ – ดูดเสมหะ ซื้อเวลาควบคุมปอดติดเชื้อ

แพทย์ศิริราช เผย ผู้ว่าฯสมุทรสาคร เจาะคอ เพื่อช่วยหายใจและดูดเสมหะ ลดการอักเสบ “พยายามซื้อเวลาควบคุมการติดเชื้อในปอด”

หมอช้าง เผย คาถาแคล้วคลาด หลวงพ่อคล้าย วาจาสิทธิ์

หมอช้าง หรือ นาย ทศพร ศรีตุลา หมอดูนักพยากรณ์ชื่อดังของประเทศไทย ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา ว่า

เอส กันตพงศ์ บินกลับไทยยกครอบครัว เผย อยู่ระหว่างกักตัว หลังกลับจากเยอรมัน

หลังจากที่พระเอกมาดเข้ม เอส กันตพงศ์ ได้พาภรรยาสาวตาน้ำข้าว คริสติน่า บินกลับไปที่เยอรมัน ประเทศบ้านเกิดของเจ้าตัว

2 ปีแล้ว! บอย – เจี๊ยบ รักหวานชื่น โพสต์สื่อรักจะทำตามสัญญาตลอดไป

บอย อนุวัฒน์ เรียกว่าเป็นคู่หวานที่ผ่านเรื่องราวทั้งสุขและทุกข์มาเยอะแยะมากมายจริงๆ สำหรับคู่รักนักสู้ บอย อนุวัฒน์ สงวนศักดิ์ภักดี