อดีตครูโรงเรียนบึงโขงหลงร้องขอความเป็นธรรม หลังตกเป็นเเพะติดคุก 4 ปี

นางบัวลอย คล่องดี อดีตข้าราชการครูโรงเรียนบึงโขงหลง จังหวัดบึงกาฬ และพวก 3 คน ที่ต้องจำคุกเป็นเวลา 4 ปี จากกรณีเป็นแพะคดีช่วยเหลือนายชูศักดิ์ สุทธศรี ผู้อำนวยการโรงเรียนบึงโขงหลงวิทยา ที่ตกเป็นผู้ต้องหายิงครูสอนดนตรีเสียชีวิต เมื่อปี 2552 เดินทางมาพบ พันตำรวจเอกดุษฎี อารยวุฒิ รองปลัดกระทรวงยุติธรรม เพื่อร้องขอความเป็นธรรม
 
นางบัวลอย เล่าว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อกลางดึกวันที่ 3 มีนาคม 2552 มือปืนได้บุกเข้ามาภายในโรงเรียนบริเวณโรงอาหาร ซึ่งเป็นจุดที่ตนเอง และนายชูศักดิ์ ผอ.โรงเรียนบึงโขงหลงวิทยา รวมถึงนายเพทาย อมัติรัตนะ ซึ่งเป็นครูโรงเรียนหนองสิมโนนสวรรค์ นั่งรับประทานอาหารกันอยู่ โดยมือปืนได้ใช้ปืนยิงนายเพทาย 3 นัด จนเสียชีวิต จากนั้นตำรวจได้ควบคุมตัวผอ.โรงเรียน ไปดำเนินคดีในข้อหาฆ่าคนตาย แต่ในขบวนการยุติธรรม ศาลชั้นต้นพิพากษายกฟ้อง เนื่องจากมีหลักฐานไม่เพียงพอ แต่นางบัวลอย และพวกอีก 3 คน กลับถูกพนักงานสอบสวน สภ.บึงโขงหลง เเจ้งข้อหา แจ้งความเท็จ และให้การเท็จ จึงถูกศาลชั้นต้นพิพากษาจำคุก 4 ปี นางบัวลอย เเละเพื่อนได้ยื่นเรื่องต่อศาลอุทธรณ์ เพื่อต่อสู้คดี แต่ศาลไม่รับฟ้อง ซึ่งหลังได้รับการอภัยโทษ 3 ครั้ง และพ้นโทษออกมาเมื่อวันที่ 24 ธันวาคม 2559 จึงเดินทางมาร้องขอความเป็นธรรมกับกระทรวงยุติธรรม
 
ด้านรองปลัดกระทรวงยุติธรรม เปิดเผยว่า คดีนี้กระทรวงยุติธรรมได้ลงพื้นที่ไปรวบรวมพยานหลักฐาน และได้ทำสำนวนคดีไว้แล้ว ซึ่งต่อจากนี้จะต้องส่งสำนวนให้กับพนักงานสอบสวนกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ ตรวจสอบเพิ่มเติมต่อไป

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

หมอบุญ ไม่ยอม! เตรียมฟ้องเรียกค่าเสียหายจาก อัจฉริยะ 100 ล้าน ฐานหมิ่นประมาท

หมอบุญ — จากกรณีที่ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เข้าแจ้งความกล่าวโทษดำเนินคดีอาญากับ

เบบี้ พอล เป็นพี่เเล้ว! อั๋น ภูวนาท ไชโย โชว์ผลอัลตร้าซาวด์ลูกคนที่2

อั๋น ภูวนาท โชว์ผลอัลตร้าซาวด์ลูกคนที่2 ของภรรยาเเละครอบครัว เเซว ภรรยา เขม่วท้องต่อไปไม่ไหวเเล้ว ส่วนเรื่องเพศยังขออุปเป้นความลับ

ตร.จ่อคุมเข้ม! ม็อบ7สิงหา ขณะที่เยาวชนปลดแอกให้ผู้ชุมนุมเตรียมอุปกรณ์ และวิธีรับมือหากถูกจับกุม

ม็อบ7สิงหา —- จากกรณีที่กลุ่มเยาวชนปลดแอกได้ประกาศนัดชุมนุมที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย และได้มีการนัดเคลื่อนขบวนไปยังพระบรมมหาราชวัง

ไม่รอดสายตา! จนท.ตรวจพบ ยาไอซ์เตรียมส่งไปออสเตรเลีย อำพรางในเครื่องสังฆภัณฑ์

สังฆภัณฑ์ยาไอซ์ เตรียมส่งไปออสเตรเลีย – หน่วยสกัดกั้นยาเสพติดท่าอากาศยาน (AITF) ตรวจเข้มยึดพัสดุไปรษณีย์ระหว่างประเทศปลายทางออสเตรเลีย หลังอำพรา […]

งานเข้า! พิมรี่พาย ไม่ขออนุญาตใช้ภาพวาดใน MV เจ้าของเครดิตโพสต์แจง

พิมพรี่พาย งานเข้าหลังยูทูปเบอร์สายอาร์ต ปั๋น ดริสา โพสต์แจง เพลงออกไป ของพิมรี่พาย หลังมีการใช้ภาพวาดติดลิขสิทธิ์ไม่ได้ขออนุญาต ยืนยันไม่ได้ร่วมงานในเพลงนี้ด้วย และไม่มีการติดต่อขอใช้ภาพ

ไม่รอดอีกราย! ออสเตรเลีย พบผู้เสียชีวิตรายที่ 6 หลังฉีด วัคซีนแอสตราเซเนกา

บไซต์ The Sydney Morning Herald สื่อดังของออสเตรเลียรายงานว่าพบผู้เสียชีวิต หลังเข้ารับการฉีด วัคซีนแอสตราเซเนกา เป็นรายที่ 6