“อนุทิน” ลุยเอง! ขับเครื่องบินส่วนตัว “เยี่ยมผู้ประสบภัยน้ำท่วม” จ.ร้อยเอ็ด

“อนุทิน” เดินทางไปเยี่ยมผู้ประสบภัยน้ำท่วม จังหวัดร้อยเอ็ด

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ลงพื้นที่จังหวัดร้อยเอ็ด เพื่อเยี่ยมประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วม โดยขับเครื่องบินส่วนตัวออกจากกรุงเทพมหานคร ไปยังท่าอากาศยาน จังหวัดร้อยเอ็ด

โดยได้ลงพื้นที่บ้านท่าเยี่ยม ตำบลวังหลวง อำเภอเสลภูมิ เพื่อเยี่ยมเยียนดูแลสุขภาพอนามัยของประชาชนผู้ประสบอุทกภัย พร้อมมอบถุงยังชีพจำเป็น ยารักษาโรค ให้แก่ประชาชนบ้านท่าเยี่ยม ตำบลวังหลวง พร้อมทั้งสั่งการไปยังสาธารณสุขจังหวัดร้อยเอ็ด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ดูแล ในเรื่องสุขภาพอนามัย โรคติดต่อที่มาจากทางน้ำ และเร่งอพยพผู้ป่วย ผู้สูงอายุในพื้นที่ได้รับผลกระทบ ให้อยู่ในที่ปลอดภัย พร้อมสั่งระดมเจ้าหน้าที่ด้านสาธารณสุข ให้ติดตามดูแลสถานการณ์อย่างใกล้ชิดเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยได้อย่างทันสถานการณ์

ในส่วนของมาตรการและแนวทางแก้ไขปัญหาของจังหวัดร้อยเอ็ด ได้ดำเนินการ
1.จัดตั้งศูนย์บัญชาการเหตุการณ์อุทกภัยฯ จังหวัดร้อยเอ็ด ประจำปี พ.ศ. 2562
2. จัดทำแผนเผชิญเหตุอุทกภัย วาตภัย และดินถล่ม จังหวัดร้อยเอ็ด ปี 2562
3. สั่งการแบ่งพื้นที่รับผิดชอบกรณีเกิดสถานการณ์อุทกภัยขึ้นในพื้นที่จังหวัดร้อยเอ็ด
4.ดำเนินการสำรวจข้อมูลวัสดุ อุปกรณ์ เครื่องมือเครื่องใช้ ในการบรรเทาสาธารณภัยของส่วนราชการในจังหวัดร้อยเอ็ด
5.ประชุมคณะกรรมการกองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เพื่อเตรียมความพร้อมป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัย วาตภัย และดินถล่ม ปี 2562 เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2562 และวันที่ 29 สิงหาคม 2562 ประชุมการติดตามสถานการณ์และการแก้ไขปัญหาน้ำเอ่อล้นพนังลำน้ำยัง ท่วมพื้นที่ลุ่มต่ำ พร้อมเตรียมความพร้อมรับมือพายุโซนร้อน “โพดุล” ที่กำลังจะเข้ามา

และเดินทางไป สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดร้อยเอ็ด เพื่อเป็นประธานการประชุม VDO Conference เกี่ยวกับสถานการณ์อุทกภัยของเขตสุขภาพที่ 7 ที่ห้องประชุมแก้วมุกดา สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดร้อยเอ็ด ก่อนที่จะเดินทางกลับกรุงเทพมหานคร

อ่านข่าว Bright Today

สุดทึ่ง!! สาวน้อย โคราช อายุ 21 ปี ยึดอาชีพสัปเหร่อเลี้ยงครอบครัว

โคราช นางสาวจิราพร นรินทร์นอก อายุ 21 ปี หรือ “น้องมาย” ชาวตำบลท่าหลวง อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา กำลังนำร่างผู้เสียชีวิตไปฌาปนกิจ ณ เมรุวัดบ้านท่าหลวง

ช่อง 3 จ่อลดพนักงานอีกระลอก เปิดโครงการสมัครใจลาออก

บอสใหญ่ ช่อง 3 เตรียมลดพนักงานอีกรอบ เพื่อปรับกลยุทธ์ ปรับคอนเทนต์ และแนวทางธุรกิจ ปี 2020 พร้อมเปิด โครงการสมัครใจลาออก ของพนักงาน

กรมชลประทาน ลงพื้นที่ติดตามฯโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริพื้นที่ภาคกลาง

พล.อ.อ.ชลิต พุกผาสุข องคมนตรี และ พล.อ.อ.จอม รุ่งสว่าง องคมนตรี พร้อมคณะ ลงพื้นที่ติดตามผลการดำเนินงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริในเขตพื้นที่ภาคกลาง

กระทรวงสาธารณสุข ปรับแนวทาง ป้องกันบุคลากรติดเชื้อ โควิด-19

กระทรวงสาธารณสุข ปรับแนวทางเวชปฏิบัติการวินิจฉัยเพื่อป้องกันการติดเชื้อ โควิด-19 หรือ ไวรัสโคโรนา ในโรงพยาบาลและบุคลากรทางการแพทย์