ออกหมายจับพระเมืองน่านแชทหลุดซื้อกินเด็กหนุ่ม

จากกรณีที่มีแชทหลุดพระสงฆ์เมืองน่านสั่งซื้อบริการเด็กหนุ่ม ก่อนที่ทีมสหวิชาชีพและเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนอย่างเคร่งเครียดและใช้เวลานานเนื่องจากมีการกระทำความผิดในพื้นที่ 3 อำเภอ คือ อ.เมืองน่าน อ.เวียงสา และ อ.ภูเพียง ล่าสุด คณะสงฆ์ให้เวลาพระที่ถูกข้อกล่าวหาและกำลังหลบหนีมารายตัวภายในวันนี้ ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจออกหมายจับรองเจ้าอาวาสวัดพญาวัดแล้ว

ภาพเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกหมายจับ พระสมุห์อุดร ชินวังโส หรือ “พระดร” รองเจ้าอาวาสวัดพญาวัด ต.ดู่ใต้ อ.เมืองน่าน หลังจากเป็น 1 ใน 3 พระสงฆ์ที่ถูกกล่าวหาว่ามีการซื้อขายบริการทางเพศเด็กหนุ่มผ่านทางแชทและหลุดออกมาทางโลกออนไลน์

ซึ่งเมื่อช่วงเช้าวันนี้ (13 พ.ย.60) พระครูสิรินันทวิทย์ เจ้าคณะอำเภอเมืองน่าน ประธานการสอบสวนกรณีแชทหลุดพระสงฆ์ซื้อบริการทางเพศเด็กหนุ่ม ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวที่สำนักงานเจ้าคณะอำเภอวัดดอนมูล ต.ดู่ใต้ อ.เมืองน่าน โดยเปิดเผยถึงกรณีดังกล่าว ว่า ในส่วนของ อ.เมืองน่าน เป็นที่ชัดเจนแล้วว่า พระสมุห์อุดร ชินวังโส หรือ “พระดร” รองเจ้าอาวาสวัดพญาวัด ที่จำวัดอยู่นั้นหายไป เนื่องจากก่อนหน้านี้คณะกรรมการพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปตรวจสอบเพื่อเตรียมให้ท่านลาสิกขาแต่ปรากฏว่าไม่พบร่องรอย พระสมุห์อุดร แต่อย่างใด ดังนั้นจึงให้เวลา พระสมุห์อุดร ภายในวันนี้ให้มาลาสิกขาบท หากไม่มาก็ถือว่าขาดจากการเป็นพระหรือปาราชิกไปโดยปริยาย และไม่ให้ไปจำวัดที่วัดใด ๆ ได้อีก โดยให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจออกหมายจับมาดำเนินคดีได้ ซึ่งล่าสุด เจ้าหน้าที่ได้ออกหมายจับแล้ว พระสมุห์อุดร เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

อย่างไรก็ตาม จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น คณะสงฆ์จะถือพลิกวิกฤติให้เป็นโอกาส เรียกประชุมพระสงฆ์ในเขตอำเภอเมืองน่านตั้งแต่วันพรุ่งนี้ เพื่อหามาตรการในการป้องกันคนที่มีปัญหาเข้ามาบวช โดยจะตั้งคณะกรรมการร่วมกับตำรวจให้มีการตรวจปัสสาวะและตรวจสอบประวัติให้ละเอียดเข้มงวดมากยิ่งขึ้นก่อนจะอนุญาตให้บวช ที่สำคัญ ก็จะตรวจสอบจริยวัตรปฏิบัติของพระภิกษุสงฆ์ให้มีวัตรปฏิบัติที่ดีงามไม่ให้เข้าลักษณะเป็นพระเกย์ ให้มีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นต่อไป

อยู่ที่ไหนก็เสี่ยง! ไวรัสโคโรนา มีชีวิตบนธนบัตร – สิ่งของนาน 9 วัน

ผลวิจัยเผยการทดสอบ ไวรัสโคโรนา พบสามารถมีชีวิตบนพื้นผิว ธนบัตร โลหะ พลาสติก นาน 9 วัน ส่วนระยะฟักตัว โควิด-19 นานถึง 24 วัน

ปารีณา โพสต์ภาพคู่ส่งยิ้มหวาน หลัง ศึกซักฟอก #ใครๆก็รักลุงป้อม!

ศึกซักฟอก |เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563 .ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ โพสต์ภาพคู่ยิ้มหวาน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ

เพื่อไทย ยัน ไม่มีคุณขอมาไม่อภิปราย”บิ๊กป้อม” รับรีบเคลียร์ใจ ส.ส.อดีตอนาคตใหม่

รองหัวหน้าพรรค เพื่อไทย ยัน ไม่มีคุณขอมา สั่งไม่อภิปรายไม่ไว้วางใจ “พล.อ.ประวิตร” ขอโทษจัดสรรเวลาไม่ดี เตรียมเคลียร์ใจส.ส.อดีตอนาคตใหม่ เชื่อเข้าใจคลาดเคลื่อน

กระทรวงสาธารณสุข แนะผู้ป่วยไข้หวัดสวมหน้ากากอนามัย รับผิดชอบสังคม

กระทรวงสาธารณสุข แนะนำผู้ป่วยมีไข้ น้ำมูก ไอ จาม สวมหน้ากากอนามัย ป้องกันการแพร่กระจายเชื้อโรค ไม่ไปที่คนหนาแน่น ทำเป็นประจำให้เป็นสุขนิสัย ช่วยกันรับผิดชอบสังคม

ดีเจต้นหอม โดนด่าแรง! ชาวเน็ตเข้าใจผิด คิดว่าเปิดตัวแฟนใหม่

ความติ่งซีรีส์เกาหลีอ่ะเนอะ เรามักจะมโนว่าพระเอกเป็นสามีเราแบบขำๆ ซึ่ง ดีเจต้นหอม ก็เป็นหนึ่งในนั้น ก็ได้มีการโพสต์ภาพตัดต่อคู่กับพระเอกเกาหลี