“อาอิ่น”ชี้เข้าใจผิด…พี่สาวต่างมารดา (มีคลิปเสียง)

กรณีสาวจีน ที่สิบสองปันนาให้ช่วยสื่อจีนช่วยติดต่อญาติ ‘โค้ชเอก’ หลังเชื่อโค้ช เป็นน้องที่พลัดพรากจากกันมานานกว่า 10 ปี มีหลักฐานเป็นรูปวัยเด็กขณะอาศัยอยู่ในประเทศไทย นั้น

วันนี้ (14 ก.ค.61) นางสาวอิ่น วารินต๊ะ อาแท้ๆ ของโค้ชเอก นายเอกพล จันทะวงษ์ เปิดใจกับไบรท์ทีวีระบุว่า เป็นความเข้าใจผิด และโค้ชเอกมีแต่น้องชายที่เสียชีวิตไปแล้ว โดยพ่อของโค้ชเอกก็มีภรรยาคนเดียวด้วย ไม่มีพี่สาวต่างมารดาอย่างที่เข้าใจผิด ส่วนภาพที่นำมากล่าวอ้าง ไม่ได้เป็นญาติกับโค้ชเอก แต่อย่างใด ซึ่งอยากชี้แจงให้เกิดความเข้าใจ

ทั้งนี้ ข่าวดังกล่าวปรากฎขึ้นจาก Thailand Headlines ที่ระบุว่า มีสาวจีนคนหนึ่งออกมาตามหาโค้ช ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง ซึ่งเชื่อว่าจะเป็นน้องชายแท้ๆ ที่พรากจากกัน 10 ปี โดยเห็นจากภาพจากสื่อต่างๆ และกำลังอยู่ระหว่างการประสานงาน โดยติดต่อมายังกอง บก.ของสำนักข่าว หลังเห็นภาพโค้ช และคุณป้า หรือน้าของโค้ช ทำให้มั่นใจว่า โค้ชเอกจะเป็นน้องชายที่พรากจากกัน โดยจำได้ว่าป้าที่มาให้กำลังใจที่หน้าถ้ำ เป็นป้าของตนเอง ที่เคยอาศัยอยู่ด้วยกันตอนอยู่ที่ประเทศไทยตอนเด็กๆ พร้อมส่งผลมาด้วย

โดยอ้างว่า ตัวเองเป็นคนไทใหญ่ เคยใช้ชีวิตอยู่ในประเทศไทย ส่วนโค้ชเอก เป็นน้องชายคนละแม่ ซึ่งตอนนั้นโค้ชเอกยังเด็กมาก และด้วยปัญหาครอบครัว ทำให้เขาต้องย้ายไปสิบสองปันนากับย่า ตอนอายุประมาณ 8 ขวบ แต่ที่ไม่ได้พาน้องไปด้วยก็เพราะว่าติดเรื่องสัญชาติ จากนั้นก็ไม่สามารถติดต่อกับครอบครัวที่อยู่เมืองไทยได้เลย เคยพยายามตามหาอยู่นานหลายปี แต่ก็ได้ข่าวว่าน้องชายคนนี้ไปบวชเป็นพระแล้ว หลังจากนั้นก็ไม่ได้ข่าวอะไรอีก

(ป้าโค้ชนก)

อ.เจษฎา แถลงการณ์จากนักวิชาเกรียนแด่ ขสมก.ติด เครื่องกรองอากาศ รถเมล์

เครื่องกรองอากาศ “แถลงการณ์ จากนักวิชาเกรียน แด่ ขสมก. เรื่อง การติดเครื่องกรองอากาศบนหลังคารถเมล์” จากการที่ ขสมก. ออกแถลงการณ์ตอบโต้นักวิชาการ ที่ออกมา

ไวรัสโคโรนา ทำจีนออกกฎหมาย ห้ามออกจากบ้าน ห้ามขับรถ ในหูเป่ย

หลังสถานการณ์ ไวรัสโคโรนา ยังไม่คลี่คลาย รัฐบาลจีนได้ออกกฏหมายที่มีข้อจำกัดให้เข้มงวดขึ้นเกี่ยวกับการเดินทางของคนในมณฑลหูเป่ย

จับตา! จีเอ็ม หั่นราคา เชฟโรเลต ล้างสต็อก 4,000 คัน

บริษัท จีเอ็ม เตรียมขายรถยนต์ เชฟโรเลต 4,000 คัน ลดสูงสุด 50% เพื่อระบายสต็อก หลังยุติทำตลาดในไทย แนะจับตาความคืบหน้าอีกครั้ง

ก่อนเสียชีวิต!เปิดโพสต์ พนง.สาวคลินิกถูก ยิงกลางห้าง ย่านอนุสาวรีย์ชัย

ยิงกลางห้าง จากรณีเมื่อวันที่ 18 ก.พ. 63 มีรายงานข่าวว่า เกิดเหตุยิงกันภายใน ห้างเซ็นจูรี่ พลาซ่า ย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ถนนพญาไท กรุงเทพมหานคร

เฮลั่น! ร.ร.วัดบวรฯ ประกาศเป็น โรงเรียนปลอดการบ้าน

โรงเรียนวัดบวรนิเวศ ประกาศเป็น โรงเรียนปลอดการบ้าน ลดจำนวนงาน จบแค่ในห้องเรียน ด้านชาวเน็ตกระหน่ำถูกใจและแชร์นับหมื่นครั้ง