“อาอิ่น”ชี้เข้าใจผิด…พี่สาวต่างมารดา (มีคลิปเสียง)

กรณีสาวจีน ที่สิบสองปันนาให้ช่วยสื่อจีนช่วยติดต่อญาติ ‘โค้ชเอก’ หลังเชื่อโค้ช เป็นน้องที่พลัดพรากจากกันมานานกว่า 10 ปี มีหลักฐานเป็นรูปวัยเด็กขณะอาศัยอยู่ในประเทศไทย นั้น

วันนี้ (14 ก.ค.61) นางสาวอิ่น วารินต๊ะ อาแท้ๆ ของโค้ชเอก นายเอกพล จันทะวงษ์ เปิดใจกับไบรท์ทีวีระบุว่า เป็นความเข้าใจผิด และโค้ชเอกมีแต่น้องชายที่เสียชีวิตไปแล้ว โดยพ่อของโค้ชเอกก็มีภรรยาคนเดียวด้วย ไม่มีพี่สาวต่างมารดาอย่างที่เข้าใจผิด ส่วนภาพที่นำมากล่าวอ้าง ไม่ได้เป็นญาติกับโค้ชเอก แต่อย่างใด ซึ่งอยากชี้แจงให้เกิดความเข้าใจ

ทั้งนี้ ข่าวดังกล่าวปรากฎขึ้นจาก Thailand Headlines ที่ระบุว่า มีสาวจีนคนหนึ่งออกมาตามหาโค้ช ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง ซึ่งเชื่อว่าจะเป็นน้องชายแท้ๆ ที่พรากจากกัน 10 ปี โดยเห็นจากภาพจากสื่อต่างๆ และกำลังอยู่ระหว่างการประสานงาน โดยติดต่อมายังกอง บก.ของสำนักข่าว หลังเห็นภาพโค้ช และคุณป้า หรือน้าของโค้ช ทำให้มั่นใจว่า โค้ชเอกจะเป็นน้องชายที่พรากจากกัน โดยจำได้ว่าป้าที่มาให้กำลังใจที่หน้าถ้ำ เป็นป้าของตนเอง ที่เคยอาศัยอยู่ด้วยกันตอนอยู่ที่ประเทศไทยตอนเด็กๆ พร้อมส่งผลมาด้วย

โดยอ้างว่า ตัวเองเป็นคนไทใหญ่ เคยใช้ชีวิตอยู่ในประเทศไทย ส่วนโค้ชเอก เป็นน้องชายคนละแม่ ซึ่งตอนนั้นโค้ชเอกยังเด็กมาก และด้วยปัญหาครอบครัว ทำให้เขาต้องย้ายไปสิบสองปันนากับย่า ตอนอายุประมาณ 8 ขวบ แต่ที่ไม่ได้พาน้องไปด้วยก็เพราะว่าติดเรื่องสัญชาติ จากนั้นก็ไม่สามารถติดต่อกับครอบครัวที่อยู่เมืองไทยได้เลย เคยพยายามตามหาอยู่นานหลายปี แต่ก็ได้ข่าวว่าน้องชายคนนี้ไปบวชเป็นพระแล้ว หลังจากนั้นก็ไม่ได้ข่าวอะไรอีก

(ป้าโค้ชนก)

คลายเครียด! อย. ขอบคุณ ขายหัวเราะ เผยแพร่ข้อมูลลดวิกฤติ โควิด19

ขายหัวเราะ เภสัชกรหญิงสุภัทรา บุญเสริม รองเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา เปิดเผยว่า ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทุกภาคส่วนต่าง

แห่ชื่นชม! สาวน้ำใจงาม เก็บเงินหมื่นได้ ประกาศตามหาเจ้าของ

ชาวเน็ตแห่ชื่นชม สาวน้ำใจงาม เก็บเงินหลายหมื่นบาทในช่องฝากเงินได้ พร้อมประกาศตามหาเจ้าของเป็นผู้ชายปริศนา เนื่องจากยังไม่พบตัว

เจ้าหญิงมาเรีย เทเรซ่า ติดโควิด-19 สิ้นพระชนม์ที่กรุงปารีส

เจ้าหญิงมาเรีย เทเรซ่า แห่งราชวงศ์บูร์บอง-ปาร์มา ติดโควิด-19 สิ้นพระชนม์ที่กรุงปารีส ฝรั่งเศส สิริพระชันษา 86 ปี เป็นเชื้อพระวงศ์พระองค์แรกของโลกสิ้นพระชนม์

รมว.คมนาคม มั่นใจ การบินไทย ปรับโครงสร้างใหญ่ไม่ล้มละลาย

รมว.คมนาคม มั่นใจ การบินไทย ปรับโครงสร้างครั้งใหญ่ไม่ล้มละลาย พร้อมแนะผู้บริหารทำแผนฟื้นฟูให้ชัด ชี้เช่าเครื่องบินเหมาะสมที่สุด

วาโก้ หยุดผลิตชุดชั้นใน ทำ หน้ากากอนามัยแจกฟรี ฝ่าวิกฤติ โควิด19

บริษัท ไทยวาโก้ จำกัด (มหาชน) ลดความเสี่ยงตามแนวทางการป้องกันเชื้อไวรัส โควิด19 ซึ่งนอกจากจะมีมาตรการดูแล เฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาด โควิด-19