อิทธิพล “พายุมังคุด” ทำน้ำป่าไหลหลากท่วมบ้าน-ร้านค้าเมืองเหนือ

อิทธิพลจากพายุดีเปรสชั่น “มังคุด” ทำให้ภาคเหนือทั้งใน จ.เชียงราย และ จ.ลำปาง มีฝนตกหนักและน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน และร้านค้าริมฝั่งแม่น้ำจนได้รับความเสียหายและปิดให้บริการชั่วคราว

ฝนตกหนักทำแม่น้ำสายท่วมร้านค้า จ.เชียงราย

ที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย หลังอิทธิพลของพายุดีเปรสชั่น “มังคุด” ทำให้เกิดฝนตกหนักในหลายพื้นที่รวมทั้งชายแดนทางภาคเหนือ ทำให้มีน้ำป่าไหลมาตามลำห้วยต่าง ๆ ลงสู่แม่น้ำสาย ซึ่งเป็นลำน้ำที่กั้นระหว่างพรมแดนระหว่าง อ.แม่สาย กับ จ.ท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ทำให้ปริมาณน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วและต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา (18 ก.ย.61) ทำให้เอ่อล้นทะลักเข้าท่วมร้านอาหารริมน้ำ ซึ่งเป็นที่ลุ่มติดลำน้ำ ระดับน้ำสูง 20-30 เซนติเมตร ทำให้ร้านค้าริมแม่น้ำต้องปิดบริการ นอกจากนั้น ยังมีถนนทางลอดใต้สะพานข้ามพรมแดนทำให้ต้องปิดเส้นทางจราจรไม่ให้ใช้สัญจรไปมา ล่าสุดระดับน้ำในแม่น้ำสายได้เพิ่งขึ้นสูง เกินจุดวิกฤติที่ 4 เมตร ทำให้น้ำได้เริ่มไปเข้าท่วมไปถึงร้านค้าในตลาดสายลมจอย ซึ่งเป็นย่านเศรษฐกิจของพื้นที่สูงประมาณ 5-10 เซนติเมตร พ่อค้าแม่ค้าจึงมีการเก็บสินค้าไว้บนพื้นที่สูงเพื่อความปลอดภัยไว้แล้ว ทำให้ร้านค้าบางส่วนต้องปิดให้บริการ ซึ่งทางอำเภอและเทศบาลตำบลแม่สายได้เร่งจัดกำลังเพื่อให้การช่วยเหลือชาวบ้านและผู้ประกอบการร้านค้าแล้ว

ฝนถล่มลำปาง น้ำป่าไหลท่วม 2 อำเภอ

ขณะที่ จ.ลำปาง เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา (18 ก.ย.61) เกิดฝนตกลงมาอย่างหนักและต่อเนื่องทำให้หลายหมู่บ้าน เกิดน้ำป่าจากยอดเดอยหลวง เขตอุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน ไหลมาตามลำห้วยและลำน้ำต่าง ๆ เข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนอย่างรวดเร็ว ชาวบ้านต้องเร่งเจาะกำแพงและผนังบ้านเพื่อให้มวลน้ำไหลผ่าน เพื่อไม่ให้บ้านและกำแพงต้านแรงน้ำไม่ไหวเสี่ยงต่อการพังถล่มลงมา โดยพื้นที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดมี 2 อำเภอ คือ อ.วังเหนือ และ อ.แจ้ห่ม บ้านเรือนถูกน้ำท่วมเสียหายรวมกว่า 100 หลังคาเรือน ระดับน้ำสูงตั้งแต่ 30 เซนติเมตร ไปจนถึง 1 เมตร 20 เซนติเมตร ซึ่งขณะรายงานฝนยังตกอย่างต่อเนื่อง

ส่วนโรงเรียนบ้านวังโป่ง ต.วังใต้ มวลน้ำล้นข้ามถนนสายแจ้ห่ม-วังเหนือ เป็นช่วง ๆ ทำให้การใช้รถใช้ถนนเป็นไปด้วยความยากลำบาก เจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.ลำปาง พร้อมด้วยทหารค่ายประตูผา และฝ่ายปกครองในพื้นที่ เร่งออกสำรวจพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ และให้การช่วยเหลือชาวบ้านอย่างเร่งด่วน

เปิดรายชื่อ ครม.ประยุทธ์ 2/2 เปลี่ยน 7 ตำแหน่ง มีทั้งหน้าเก่า-หน้าใหม่

เปิดรายชื่อ ครม.ประยุทธ์ 2/2 เปลี่ยน 7 ตำแหน่ง อนุชา – สุชาติ – สุพัฒนพงษ์ – ปรีดี – เอนก – ดอน – นฤมล เริ่มทำงานวันแรก 13 ส.ค. 63

เขื่อน K-OTIC เผยทัศนคติด้านการแต่งตัว กับมุมมองที่ไม่จำกัดเพศ

หลังจากที่ เขื่อน K-OTIC หรือ ภัทรดนัย เสตสุวรรณ ได้เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในเรื่องความเป็นตัวของตัวเอง ทั้งในเรื่องเพศ และ ในเรื่องของการแต่งตัว

ภูฏาน ปิดประเทศกันโควิด19 ระบาดเพิ่ม หลังพบผู้ป่วยติดเชื้อ ป่วยซ้ำสอง

รัฐบาล ภูฏาน เริ่มบังคับใช้มาตรการปิดประเทศในวันที่ 11 ส.ค. 63 หลังมีรายงานการแพร่ระบาดของโรคโควิด19 ในประเทศ โดยมีสถานที่หลายแห่งที่ผู้ติดเชื้อเดินทางไป

กัน นภัทร เผยสาเหตุปมรักร้าว มารี เบิร์นเนอร์ ลั่น!! พยายามปรับเเล้ว

เป็นอีกหนึ่งคู่ที่หลายๆคนลุ้นว่าจะรัก หรือจะเลิก สำหรับ กัน นภัทร และ มารี เบิร์นเนอร์ ที่ก่อนหน้านี้ทั้งคู่ก็ได้มีกระเเสให้ชาวเน็ตได้เม้าท์สนั่น!! ว่ารัก