อุกอาจ!คนร้ายบุกยิงถล่มหัวหน้าอุทยานแห่งชาติคลองพนม

อุกอาจ! คนร้ายบุกยิงถล่มหัวหน้าอุทยานแห่งชาติคลองพนม ไม่ต่ำกว่า 10 นัด โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ด้านตำรวจเร่งสอบหาชนวนก่อเหตุล่าตัวคนร้าย

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสอบสวนจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมชุดสอบสวน สภ.บ้านนาสาร ได้เข้าตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุหลังคนร้ายได้ใช้อาวุธปืนยิงถล่ม รถกระบะอีซูซุ ดีแมกซ์ ชนิดแคป สีดำ หมายเลขทะเบียน บว 4918 สุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นรถยนต์ประจำตำแหน่งของ นายบัณฑิตย์ บุญสุข หัวหน้าอุทยานแห่งชาติคลองพนม จ.สุราษฎร์ธานี หลังจากถูกคนร้ายใช้อาวุธปืน ลอบยิงถล่ม ในพื้นที่ ม.7 ต.ลำพูน อ.บ้านนาสาร จ.สุราษฎร์ฯ

ทั้งนี้จากการตรวจสอบพบร่องรอยการถูกยิงด้วยกระสุนเอสเคจำนวน 7 รู พบปลอกกระสุนจำนวน 7 ปลอก และรอยกระสุนปืนลูกซองอีกจำนวน 3 รู แต่ไม่พบปลอกกระสุน
จากการสอบสวน นายบัณฑิต ทราบว่าก่อนเกิดเหตุได้เดินทางมาพร้อมกับลูกน้อง รวมทั้งตนเองเป็น 5 คน โดยนายบัณฑิตนั่งด้านข้างคนขับ เพื่อเดินทางมาคุยธุระกับนายประพันธ์ศักดิ์ ใจโพธิ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติใต้ร่มเย็น บนที่ทำการน้ำตกฟ้า ต.ลำพูน อ.บ้านนาสาร จนกระจึงได้เดินทางกลับมาตามถนนน้ำตกดาดฟ้า-บ้านเฉียงพร้า ทางขึ้นลงหลักของอุทยานแห่งชาติใต้ร่มเย็น
เมื่อถึงจุดเกิดเหตุ จึงถูกคนร้ายที่ซุ่มอยู่ริมทางใช้อาวุธปืนยิงถล่มใส่บริเวณด้านซ้ายหลายนัด ด้านคนขับก็ได้เร่งเครื่องหลบหนีได้ทันจนพ้นอันตราย โดยจากการตรวจสอบในรถมีเพียงนายบัณฑิต ที่โดนกระสุนที่ทะลุรถจากด้านซ้ายมาโดนที่ขาขวาด้านใน 2 นัดแต่คาดว่ากระสุนหมดกำลังก่อนจึงทำให้เป็นเพียงรอยช้ำสองจุดเท่านั้น โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บสาหัส
สำหรับนาย บัณฑิต เคยดำรงค์ตำแหน่งหัวหน้าอุทยานใต้ลมเย็นมาก่อน ก่อนจะโดนคำสั่งย้ายให้ไปรับตำแหน่งหัวหน้าอุทยานแห่งชาติคลองพนมเมื่อ 4 ปีที่ผ่านมาและดำรงตำแหน่งหัวหน้าอุทยานแห่งชาติคลองพนมจนถึงปัจจุบัน

ช่อ พรรณิการ์ อภิปรายนอกสภา ซัดบิ๊กตู่ เอี่ยวคดีอาชญากรรมเงินโลก 1MDB

1MDB น.ส. พรรณิการ์ วานิช อดีตส.ส.และอดีตโฆษกพรรคอนาคตใหม่ เปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลนอกสภา หลังโดนตัดสิทธิ์ทางการเมือง 10 ปี และไม่สามารถอภิปรายในส […]

กรมชลประทาน เตรียมพร้อมดับไฟป่าต่อเนื่องหลังเกิดเหตุไฟป่าใกล้ รร.เตรียมทหาร นครยายก

อธิบดีกรมชลประทาน สั่ง การหน่วยงานกรมชลในพื้นที่เตรียมพร้อมดับไฟป่าต่อเนื่องหลังเกิดเหตุไฟป่าใกล้ รร.เตรียมทหาร นครยายก

กรมชลประทาน เดินหน้าช่วยดับ ไฟป่านครนายก จนกว่าสถานการณ์จะปกติ

ดร.ทองเปลว กองจันทร์ อธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยว่า จากกรณีที่เกิด ไฟป่านครนายก ลุกไหม้เข้าไปใกล้กับบริเวณโรงเรียนนายร้อย จปร. จังหวัดนครนายก

ผู้ประท้วงยูเครนโจมตีรถบัสที่มีผู้อพยพจากจีน เหตุกลัว โควิด-19 ระบาด

โควิด-19 BBC รายงานข่าวผู้ประท้วงหลายสิบคนในเมืองยูเครนได้โจมตีรถโดยสารที่มีผู้อพยพจากประเทศจีน โดยผู้อพยพถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลใน Novi Sanzhary

เพื่อไทย พร้อมซักฟอกรัฐบาล หวังกระชากหน้ากากวิญญูชนจอมปลอม

เพื่อไทย | อนุดิษฐ์ นาครทรรพ ยืนยันฝ่ายค้านพร้อมซักฟอกรัฐบาล ลั่นจะกระชากหน้ากากของวิญญูชนจอมปลอมให้สังคมได้เห็น มั่นใจประชาชนไม่ผิดหวัง