อุดหนุนเนืองแน่น “ร้านกาแฟชายทุ่ง” สมเด็จพระเทพฯ เสด็จเปิด 29 ก.ย. นี้

เรื่องราวที่แชร์กันในโซเชียลมีเดีย ว่ามีร้านกาแฟเป็นของ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงจัดตั้งขึ้น ต้องบอกเลยว่าบรรยากาศภายในร้านและพื้นที่รอบ ๆ สวยงามและน่ามาเที่ยวชมเป็นอย่างยิ่ง

บรรยากาศภายในร้านกาแฟชายทุ่ง ถนนรังสิต-นครนายก เป็นไปด้วยความคึกคัก หลังจากบรรดาโซเชียลมีเดียก็แชร์กันอย่างอุ่นหนาฝาคั่งว่า ร้านกาแฟแห่งนี้ เป็นของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี มีทั้งของหวานน่ารับประทานและเต็มเปี่ยมด้วยคุณภาพ อย่างเช่น Classic Cheese Pie ราคา 120 บาท ดูแล้วน่ากินมาก ๆ

สำหรับร้านกาแฟชายทุ่ง ตั้งอยู่ริมถนนรังสิต-นครนายก (คลองสี่) ขาออก ใกล้สะพานลอยคนข้ามก่อนถึงหมู่บ้านแพรมาพร ต.บึงยี่โถ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ส่วนเมนูแนะนำของทางร้านมีให้เลือกมากมาย ยกตัวอย่างเช่น กาแฟสดชายทุ่ง โกโก้ร้อนชายทุ่ง คุกกี้ ขนมปังธัญพืช เค้กมะพร้าว คัพเค้กช็อกโกแลต และอื่น ๆ อีกมากมาย

ชิมขนมอร่อยๆ ที่มาเสิร์ฟ พร้อมกาแฟหอมๆ เชิญได้ที่ร้านกาแฟชายทุ่งนะคะ

โพสต์โดย กาแฟชายทุ่ง เมื่อ วันศุกร์ที่ 21 กันยายน 2018

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวลงไปสำรวจร้านกาแฟชายทุ่ง มีเจ้าหน้าที่ส่วนเกี่ยวข้องอยู่ระหว่างเก็บรายละเอียด เช่น การตีเส้นผิวการจราจร ตรวจสอบระบบไฟฟ้า มีประชาชนจำนวนมากที่เดินมาใช้บริการที่ร้านกาแฟชายทุ่ง พร้อมถ่ายภาพคู่กับร้านที่ออกแบบได้อย่างสวยงามพร้อมกับมีภาพภาพสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีทรงงานในด้านต่างๆ ด้านหลังมีการขุดบ่อปลูกพืชผักสวนครัวตามแนวเศรษฐกิจพอเพียงรวมทั้งปลูกหญ้าแฝกป้องกันตลิ่งพังรอบบ่อน้ำ

***INS ภาพนิ่งเปิดร้านกาแฟชายทุ่ง
สด-อ่านต่อ // ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวยังได้ค้นหาข้อมูลที่เฟซบุ๊กเพจ “กาแฟชายทุ่ง” พบภาพพิธีทำบุญเปิดร้าน พร้อมข้อความระบุว่า ร้านกาแฟชายทุ่งเปิดให้บริการอย่างไม่เป็นทางการ เมื่อวันที่ 10 กันยายน พ.ศ.2561 ได้นิมนต์พระเดชพระคุณเจ้าอาวาสวัดเขียนเขต พระเทพรัตนเมธี เจ้าคณะจังหวัด มาเป็นประธานในพิธีสงฆ์ โดยมีท่านรองราชเลขานุการกองงานในพระองค์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรม ราชกุมารี เป็นประธานฝ่ายฆราวาส

สำหรับ “ร้านกาแฟชายทุ่ง” เป็นส่วนหนึ่งของโครงการศูนย์เรียนรู้เกษตรชุมชนเมืองในพื้นที่ดินเปรี้ยว ตามพระราชดำริสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ซึ่งทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้จัดตั้งเป็นศูนย์พัฒนาองค์ความรู้เกี่ยวกับการทำเกษตรในพื้นที่ดินเปรี้ยว ขนาดพื้นที่ 22 ไร่ ที่ถนนรังสิต-นครนายก (คลองสี่) ขาออก ก่อนถึงทางหลวงพิเศษระหว่างเมืองกาญจนาภิเษก (ทางแยกต่างระดับธัญบุรี) ตำบลบึงยี่โถ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 07.30 – 17.30 น.

กรมชลประทาน เร่งวางแนวทางช่วยเหลือน้ำอุปโภคบริโภคในพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา

ดร.ทวีศักดิ์ ธนเดโชพล รองอธิบดีกรมชลประทาน เป็นประธานการประชุมหารือแนวทางการบริหารจัดการน้ำเพื่อแก้ไขปัญหาของการประปาส่วนภูมิภาค

กรมควบคุมโรค แนะดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิด ระวังป่วย โรคมือเท้าปาก

โรคมือเท้าปาก กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เตือนผู้ปกครองและสถานศึกษาระวังเด็กป่วยโรคมือ เท้า ปาก โดยเฉพาะกลุ่มเด็กเล็ก เน้นสังเกตอาการบุตรหลานอย่างใกล้ชิด

แต่งแล้วจ้า! ฮาเวิร์ด หวัง ควงแฟนสาวสุดแซ่บ เข้าพิธีวิวาห์เรียบร้อยแล้ว

หายหน้าหายตาไปนานพักใหญ่เลยก็ว่าได้ สำหรับอดีตนักร้องหนุ่ม อย่าง ฮาเวิร์ด หวัง อดีตสมาชิกวงไจแอนท์ ที่ก่อนหน้านี้หนุ่มฮาเวิร์ดนั้น ได้เดินทางกลับไปใช้ชีวิต

อังคณา จี้ บิ๊กตู่ กล้ารับผิดชอบ และขอโทษผู้เสียหาย เหยื่อไอโอบิดเบือนใส่ร้ายป้ายสีนักสิทธิมนุษยชน

อังคณา นีละไพจิตร โพสต์เฟซบุ๊ก จี้ บิ๊กตู่ ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในฐานะกอ.รมน. กล้ารับผิดชอบ และขอโทษผู้เสียหาย เหยื่อไอโอบิดเบือนใส่ร้ายป้ายสีนักสิทธิมนุษยชน