อุทาหรณ์! หวิดต้องทุบรถ หลังเด็ก 2 ขวบเล่นซนขังตัวเองอยู่ในรถ

หวิดต้องทุบรถ! หลังเด็กชายวัย 2 ขวบ เล่นซนปิดล็อกขังตัวเองอยู่ในรถ ขณะอาสากู้ภัยฯช่วยกันงัดแงะนานถึงเกือบ 1 ชม. ท่ามกลางความลุ้นทะทึกใจจดจ่อด้วยความเป็นห่วงในตัวหนูน้อยของผู้ปกครอง สุดท้ายสามารถช่วยเหลือเปิดกระจกนำตัวเด็กออกมาได้อย่างปลอดภัย

เช้าวันนี้ (2 ก.พ. 2561) เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยฉะเชิงเทรา ได้เข้าไปให้การช่วยเหลือ เด็กชายอายุ 2 ขวบ ที่กำลังปีนป่ายพร้อมร้องไห้หาทางออกจากตัวรถยนต์ที่จอดอยู่ภายในโรงจอดรถของบ้านพักแห่งหนึ่ง ในจังหวัดฉะเชิงเทรา ท่ามกลางการลุ้นระทึกของผู้ปกครองที่ร้องเรียกปลอบขวัญบุตรชายด้วยความเป็นห่วงเป็นใยอยู่ที่ด้านนอกของตัวรถ

จากการสอบถามผู้ปกครองของเด็ก เล่าว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมากำลังที่จะเตรียมตัวไปเที่ยวทะเลในเขตจังหวัดชลบุรี จึงได้เตรียมสัมภาระทยอยนำขึ้นไปไว้ในตัวรถ และได้นำตัวเด็กขึ้นไปไว้บนรถเพื่อรอการเดินทาง โดยตนได้เสียบกุญแจรถเอาไว้ แต่ยังไม่ได้ติดเครื่องยนต์ เมื่อจะมาขึ้นรถเพื่อเดินทาง กลับพบว่าเด็กชายได้ทำการกดสวิทช์ปิดล็อกประตูรถขังตัวเองเอาไว้ จึงได้โทรศัพท์ไปขอความช่วยเหลือจากทางสายด่วน 1669 และหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา จึงมีทีมอาสากู้ภัยเดินทางเข้ามาให้การช่วยเหลือ โดยที่ทางอาสากู้ภัยฯ ได้พยามที่จะเปิดรถแต่ก็ไม่สามารถเปิดรถออกได้ เนื่องจากระบบล็อกรถคันนี้เป็นระบบไฟฟ้าทั้งหมด ก่อนที่ผู้ปกครองเด็กจะได้ตัดสินใจที่จะอนุญาตให้ทีมเจ้าหน้าที่กู้ภัยทำการทุบกระจกรถได้

กระทั่งในเวลาต่อมา ทีมอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยฯ ได้ใช้ใช้ฟุต(ไม้บรรทัดแสตนเลส) แบบยาว สอดผ่านกระจกประตูด้านข้างคนขับจากด้านบนลงไปกระแทกเข้าที่สวิทช์ปุ่มกดปลดล็อกได้พอดี หลังกลอนบานประตูถูกปลดออก จึงสามารถนำตัวเด็กชายนี้ออกมาได้ในที่สุดอย่างปลอดภัย ซึ่งพบว่าเด็กเริ่มมีอาการอิดโรยแล้ว เนื่องจากมีเหงื่อไหลออกมามากจนเปียกชุ่มเสื้อผ้าจากการขาดอากาศหมุนเวียนถ่ายเท และอยู่ในที่อบอ้าวมาเป็นเวลานานถึงกว่า 1 ชม.

ด้านผู้ปกครองของเด็กชาย กล่าวว่า ตนจะจำเป็นบทเรียน และจะรีบไปทำกุญแจสำรองเอาไว้ทันที  หลังจากเกิดเหตุการณ์นี้กับบุตรชายตน เพราะตนมีบุตรเพียงคนเดียว

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

“ธนกร” สวน “ประเสริฐ” ถาม “บิ๊กตู่” ผิดอะไรถึงต้องออก ซัดม็อบราษฎร ชัดเจน ล้มสถาบัน!!

“ธนกร” วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีม็อบคณะราษฎร เดินทางไปยื่นแถลงการณ์ต่อสถานฑูตเยอรมัน

กกต. ประกาศแล้ว อีก 60 วัน ได้เลือกตั้ง อบจ. 76 จังหวัด

กกต. ประกาศแล้ว อีก 60 วัน ได้เลือกตั้ง อบจ. พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้มีหนังสือ เรื่อง “ประกาศกำหนด

ย้อนรอยวันนี้ที่รอคอย!! ส่องโมเม้น NCT DREAM ในดินแดนมหัศจรรย์

NCT DREAM กับ NCT LIFE ตอน Dream in wonderland รายการประจำของชาวเอ็นซีทีเซ่น กลับมาอีกครั้งในตอนของเมมเบอร์

คอหนังเกาหลีเตรียมเฮ ! Seobok หนังประชันฝีมือซุปตาร์ตัวท๊อป กงยู – พัคโบกอม

คอหนังเกาหลีเตรียมตัวให้พร้อมกับซีรีส์แอคชั่นไซไฟสุดยิ่งใหญ่ Seobok ที่คว้าเอาสองซุปตาร์ระดับหน้าของเกาหลีอย่าง กงยู และ พัคโบกอม มาประกบกัน

มาอยู่เมืองไทยสักพักไหม! “ณวัฒน์ อิสรไกรศีล” โพสต์ข้อความฝากถึง “ปุ๋ย ภรณทิพย์” แบบนี้

มาอยู่เมืองไทย สักพักไหม!ณวัฒน์ อิสรไกรศีล” โพสต์ข้อความฝากถึง “ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์” ชวนอยู่เมืองไทยยาวๆสักพัก อาจจะเข้าใจมิติทางการเมืองของไทยมากขึ้น ลั่น […]

ราษฎร ประกาศยุติการชุมนุม! หลังยื่นแถลงการณ์ 3 ภาษาต่อสถานทูตเยอรมนี

กลุ่ม ราษฎร ซึ่งนำโดยน.ส.ภัสราวลี ธนกิจวิบูลย์ผล หรือมายด์ กลุ่มมหานครเพื่อประชาธิปไตย, นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือไผ่