อุบาทว์! จับสึกเจ้าอาวาสเสพยาบ้ามั่วสีกาคากุฏินานกว่า 3 ปี

เกิดกรณีฉาวในวงการสงฆ์ขึ้นอีกแล้ว หลังจากที่ชาวบ้านสงสัยว่า มีพระภิกษุเสพยาบ้าและมั่วเมถุนกับสีกาในกุฏิ ภายในวัดโพธิ์ศรีใสสะอาด บ้านหนองใส ตำบลหนองนา อ.เมืองอุดรธานี จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ให้วางแผนเข้าตรวจสอบ เพื่อจะจับให้ได้คาหนังคาเขา

ทันทีที่ พระธวัชสิทธิ์ สุทธิตโน อายุ 39 ปี เจ้าอาวาสวัดโพธิ์ศรีใสสะอาด เปิดประตูกุฏิ ชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ที่ล้อมกุฏิอยู่ก่อนหน้านี้จึงได้เข้าตรวจค้น โดยพบว่า พระธวัชสิทธิิ์ นั้นอยู่ภายในกุฏิกับ น.ส.พัชณี (ขอสงวนนามสกุล) เพียงลำพังสองต่อสอง จากนั้นได้ทำการตรวจค้นภายใน พบอุปกรณ์การเสพยาบ้า เจ้าหน้าที่จึงให้ทั้งสองคนตรวจปัสสาวะ พบว่าเป็นสีม่วงทั้งคู่ ซึ่งทั้งพระธวัชสิทธิ์ และ น.ส.พัชณี ต่างโยนกันไปมาว่านำยาบ้ามาให้กันเสพ แต่เมื่อนำ น.ส.พัชณี แยกไปสอบสวน ได้ให้การว่า ได้ลักลอบมีเพศสัมพันธ์กับเจ้าอาวาสมา 3 ปี โดยเจ้าอาวาสสัญญาว่าเมื่อสึกแล้วจะแต่งงานด้วยจึงยอมตลอดมา

น.ส.พัชณี ให้การด้วยว่า ก่อนจะถูกจับได้ในวันนี้ เจ้าอาวาสได้โทรศัพท์ให้มาพบที่กุฏิ จึงเข้ามาหาและเสพยาบ้ากัน 2 เม็ด เสร็จแล้วเจ้าอาวาสได้นำผ้าจีวรมาปูที่พื้นห้องก่อนมีเพศสัมพันธ์กัน 2 ครั้ง และกำลังจะเข้าไปมีเพศสัมพันธ์ครั้งที่ 3 ในห้องน้ำ เจ้าหน้าที่และชาวบ้านได้เข้ามาจับกุมก่อน จึงแจ้งข้อหา “ร่วมกันเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย” ควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ส.ต.อ.วิทธิชัย อานไธสง ปลัดอำเภอเมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า ผู้ใหญ่บ้านหนองใส มาปรึกษาว่า พระธวัชสิทธิ์ เจ้าอาวาสวัดโพธิ์ศรีใสสะอาด ลักลอบเสพเมถุนกับ น.ส.พัชณี สีกาในหมู่บ้านมาประมาณ 3 ปีแล้วแต่ชาวบ้านจับไม่ได้คาหนังคาเขา เพราะ พระธวัชสิทธิ์ และ น.ส.พัชณี มักจะปฏิเสธมาตลอด ทำให้ชาวบ้านเอือมระอา และอยากจับให้มั่นคั้นให้ตาย จึงได้วางแผนกับผู้ใหญ่บ้านให้วางสายลับสังเกตการณ์เคลื่อนไหวของทั้งสอง เมื่อพบว่า น.ส.พัชณี เข้าไปหาเจ้าอาวาสวันใด ให้รีบแจ้งมา กระทั่งเมื่อเย็นวานนี้ (30 ก.ย.) ชาวบ้านพบ น.ส.พัชณี เข้าไปในกุฏิเจ้าอาวาส จึงได้เข้าตรวจค้นและทำการจับกุมดังกล่าว