อุ้มศพลุยน้ำ! ชาวบ้านใช้เรือหางยาวเคลื่อนศพ

จ.พิจิตร น้ำยังท่วมสูง ชาวบ้านต้องนำศพแม่เฒ่าวัย 86 ปี เคลื่อนศพจากบ้านลงเรือหางยาวเพื่อไปประกอบพิธีตามศาสนาที่วัดที่อยู่ห่างกว่า 1 กิโลเมตร

ชาวบ้าน จ.พิจิตร อุ้มศพแม่เฒ่าลงเรือหางยาว เพื่อลุยน้ำไปประกอบพิธีตามศาสนาที่วัดในหมู่บ้าน โดยได้มีการใช้ธูปหนึ่งดอกอัญเชิญวิญญาณไปพร้อมกับร่างเพื่อไปทำพิธีอย่างยากลำบากเนื่องจากในพื้นที่มีน้ำท่วมสูง

สถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่ จ.พิจิตร ยังคงมีน้ำท่วมสูงโดยเฉพาะพื้นที่ริมแม่น้ำยม ส่งผลกระทบกับประชาชนในพื้นที่น้ำท่วมโดยเฉพาะเมื่อมีผู้เสียชีวิต บรรดาญาติของ คุณยายชื้น เสือเสน คุณยายวัย 86 ปี ที่เสียชีวิตด้วยโรคชราออกจากบ้าน บริเวณหมู่ที่ 1 ต.วังจิก อ.โพธิ์ประทับช้าง จ.พิจิตร ซึ่งถูกน้ำจากแม่น้ำยมเข้าท่วม ถูกตัดขาดกับเส้นทางสัญจร โดยการเคลื่อนย้ายศพ เพื่อประกอบพิธีตามศาสนา เป็นไปด้วยความยากลำบากต้องใช้เรือหางยาวเป็นพาหนะในการเคลื่อนศพ และบรรดาญาติต้องใช้เรือหางยาวในการเดินทางเพื่อไปวัดย่านยาวซึ่งอยู่ห่างจากบ้านผู้เสียชีวิตประมาณ 1 กิโลเมตร เพื่อประกอบพิธี โดยใช้เวลาในการเดินทางกว่า 30 นาทีเมื่อเดินทางมาถึงวัด ชาวบ้านต้องอุ้มศพขึ้นจากเรือ ลุยน้ำบริเวณลานวัดที่ยังคงถูกน้ำท่วมเช่นกันเพื่อนำศพไปประกอบพิธีที่ศาลาธรรมสังเวชของวัด

จากคำบอกเล่าของ นางแสงเดือน เสือเสน ผู้ใหญ่บ้าน กล่าวว่า คุณยายชื้น วัย 86 ปี ไม่มีครอบครัวได้อาศัยอยู่กับหลานชาย คุณยายจะเป็นคนชอบทำบุญถือศีล เมื่อคืนที่ผ่านมาเวลาประมาณ 01.00 น. คุณยายเสียชีวิตด้วยอาการสงบ ญาติ ๆ จึงนำศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี

สำหรับการเคลื่อนศพจากบ้านที่ถูกน้ำท่วมเพื่อมาประกอบพิธีที่วัด นับเป็นความลำบากของประชาชนในพื้นที่ประสบอุทกภัย ซึ่งแตกต่างจากปกติที่ประชาชนจะนิยมประกอบพิธีศพของผู้เสียชีวิตที่บ้านของผู้เสียชีวิต และจะนำมาวัดในวันประกอบพิธีฌาปนกิจ แต่จากน้ำท่วมทำให้ไม่สะดวกในการประกอบพิธี เนื่องจากผู้ที่มาร่วมงานเดินทางไม่สะดวกจึงเลือกที่จะใช้ศาลาธรรมสังเวชของวัดเป็นสถานที่ในการประกอบพิธีแทน

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

กรมอนามัย ขอคนไทยงด พบปะ สังสรรค์ งานเลี้ยง ปาร์ตี้ หากเป็น กลุ่มเสี่ยงโควิด

กรณี กลุ่มเสี่ยงโควิด กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข ขอให้ประชาชนประเมินตนเองว่าอยู่ในกลุ่มเสี่ยงต่อการแพร่เชื้อ โควิด-19 หรือไม่ หากพบว่าตนเอง

ปังไม่ไหว เปิ้ล ไอริณ สลัดภาพสาวเซ็กซี่ สวมชุดไทย รำแก้บนหลังได้หนัง 6 เรื่อง

เห็นเงียบๆ งานเพียบนะจ๊ะ สำหรับนักแสดงสาวุดเซ็กซี่ เปิ้ล ไอริณ ศรีแกล้ว ล่าสุดสร้างความฮือฮา หลังจากไปรำแก้บน ที่ วัดพระยาสุเรนทร์

ใบเฟิร์น พัสกร แจง เจอ ดีเจมะตูม ล่าสุดปีที่แล้ว ไม่ได้ไปร่วมวันเกิด แค่ส่งเค้กให้

ใบเฟิร์น พัสกร ได้ออกมาโพสต์ภาพลงสตอรี่ชี้แจงแจงถึงไทมไลน์หลังจากที่ ดีเจมะตูม ได้มีการออกมาอัดคลิปเผยว่า เมื่อคืนเจ้าตัวได้ไปตรวจโควิด

ใบเตย อาร์สยาม หอบบิกีนี่นุ่งแซ่บ อวดหุ่นเพรียวกลางเขาใหญ่

เรียกได้ว่าเป็นคุณแม่ลูกหนึ่งสุดแซ่บ สำหรับ ใบเตย อาร์สยาม ภรรยา ดีเจแมน พัฒนพล และ คุณแม่ของ น้องเวทย์มน ล่าสุด แม่ใบจัดเต็มความเซ็กซี่

พาส่อง ! ไอดอล เกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีสายยูทูปเบอร์ ใครมีผู้ติดตามเยอะที่สุด ?

เป็นกระแสมาแรงจริงๆ กับ ไอดอล วงสัญชาติเกาหลีหลาย ๆ ที่ได้ผันตัวมาทำช่องยูทูปควบคู่ไปด้วย อย่างล่าสุด สาว เจนนี่ Blackpink เองก็ได้

แทค ภรัณยู โดนลุมจวก! คนธรรมดาติดโควิดไปด่าเค้า พอเป็นดีเจมะตูมกลับให้กำลังใจ

ทำเอาบรรดาชาวเน็ตต่างแห่เข้ามาคอมเมนต์จวก แทค ภรัณยู กันเป็นแถว หลังเจ้าตัวได้มีการโพสต์ให้กำลังใจ ดีเจมะตูม จากการติดเชื้อโควิด19