อ่วม! อัยการสั่งฟ้อง “ดีเจซัน ทารุณแมว”

“ดีเจซัน ทารุณแมว” ถูกแจ้งข้อหาเพิ่ม ตามความผิด พรบ.ทารุณกรรมสัตว์

จากกรณี เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้ง จากกลุ่มคนรักแมว ว่า ดีเจสาวคนหนึ่ง มีพฤติกรรมน่าสงสัย โดยรับแมวจรจัดไปเลี้ยง พร้อมมีคลิปถูกเผยแพร่ในโลกออนไลน์ ฆ่าแมวตาย แล้วคว้านท้อง สงสัยว่าทำมาแล้วหลายครั้ง เพื่อจะนำคลิปไปขายในเว็บไซต์ใต้ดินแลกกับเหรียญบิทคอยน์ที่จะสามารถนำมาขายต่อเป็นเงินจริง

นายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง รองโฆษกอัยการสูงสุด กล่าวถึง คดีสั่งฟ้อง น.ส.วรารัตน์กระแสร์ หรือ ดีเจซัน ผู้ต้องหาในความผิดฐานกระทำการอันเป็นการทารุณกรรมสัตว์โดยไม่มีเหตุอันสมควร ตามพรบ. ป้องกันการทารุณกรรมสัตว์และการจัดสวัสดิภาพสัตว์ พ.ศ. 2557ต่อสำนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญาตลิ่งชัน 1

ทั้งนี้ เพื่อยื่นฟ้องต่อศาลอาญาตลิ่งชัน ว่าคดีนี้ทางพนักงานอัยการ มีความเห็นให้พนักงานสอบสวน แจ้งข้อหาความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 381 (ทารุณสัตว์) ผู้ใดกระทำการทารุณต่อสัตว์หรือฆ่าสัตว์โดยให้ได้รับทุกขเวทนาอันไม่จำเป็น ซึ่งความผิดดังกล่าวเป็นความผิดในคดีอัตราโทษที่อยู่ในอำนาจศาลแขวงที่จะต้องยื่นฟ้องผู้ต้องหาภายใน 30 วัน แต่เนื่องจากขณะนี้เกินระยะเวลาดังกล่าว จึงจะต้องเสนอสำนวนขออนุญาตฟ้องต่ออัยการสูงสุดต่อไป

อ่านข่าว Bright Today

แหม่มโพธิ์ดํา โพสต์ งานเข้าเฉย หลังถูกตำรวจแจ้งจับปมแชร์คลิป เสี่ยบอย

เพจ แหม่มโพธิ์ดํา โพสต์ภาพและข้อความถึงกรณีที่ล่าสุดถูกตำรวจเอาผิดฐานแชร์คลิป เสี่ยบอย ศรสุวีร์ ภู่รวีรัศวัชรี ว่า งานเข้ากูเฉยจ้า เห็นข่าวไม่กี่ชั่วโมง

จีน เข้มข้น! มาตรการตรวจผู้ติดเชื้อ โควิด19 ไม่แสดงอาการ

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ประเทศจีน ออกหนังสือเวียนที่ออกโดยกลไกร่วมป้องกันและควบคุมของคณะรัฐมนตรีระบุว่า จีนผลักดันให้มีการตรวจ

ยอดผู้ติดเชื้อไวรัส โควิด-19 ในเยอรมนี เพิ่มขึ้นเกือบ 5,000ราย ภายใน 1 วัน

โควิด-19 สถาบันฯ ซึ่งเป็นหน่วยงานของรัฐบาลกลางและเป็นสถาบันวิจัยที่รับผิดชอบด้านการควบคุมและป้องกันโรค รายงานว่าจำนวนผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัส