ฮือฮา! ชาวบ้านเจอกล้วยประหลาดออกปลีสีทองในวิหารพระนาคปรกกลางวัดดังเมืองโคราช แห่จุดธูปขอเลขเด็ด

ชาวบ้านกลางเมืองนครราชสีมาต้องฮือฮากับต้นกล้วยประหลาดออกปลีสีทองในวิหารพระนาคปรก วัดราษฎร์บำรุง (วัดปรก) โดยชาวบ้านแห่จุดธูปขอโชคลาภอย่างคึกคักรับวันหวยออกพรุ่งนี้!

15 ก.พ.60 ที่บริเวณวิหารพระนาคปรก หน้าวัดราษฎร์บำรุง (วัดปรก) ต.ในเมือง อ.เมืองนครราชสีมา จ.นครราชสีมา มีชาวบ้านหลายคนพากันมามุงดูกล้วยประหลาดกันอย่างคึกคัก ภายหลังจากที่ได้มีพระสงฆ์นำหน่อกล้วยมาปลูกภายในบ่อซีเมนต์ ซึ่งต้นกล้วยมีความสูงเพียงแค่ 1 เมตร แต่เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาพบว่าหน่อกล้วยดังกล่าว เริ่มออกปลีบนยอดต้นกล้วย โดยมีลักษณะปลีเป็นสีเหลืองทอง และกำลังแผ่กลีบปลีบานสวยงามคล้ายเป็นดอกบัว ทำให้ชาวบ้านที่มาทำบุญพบเห็นจึงได้พากันนำผ้าแพร 7 สีมาผูกไว้ พร้อมกับจุดธูปบูชาขอโชคกันอย่างต่อเนื่อง ชาวบ้านบางคนก็ได้นับกลีบปลีกล้วยที่บานออกมาแล้ว ซึ่งได้จำนวน 36 กลีบ จึงนำไปเสี่ยงโชคตามความเชื่อของแต่ละคน

พระเกรียงศักดิ์ ธัมมะธโร พระลูกวัดราษฎร์บำรุง (วัดปรก) เปิดเผยว่า สำหรับกล้วยต้นนี้ได้มีญาติโยมที่มาทำบุญ นำมาถวายวัดเมื่อช่วงต้นเดือนมกราคมที่ผ่านมา ซึ่งทางวัดก็ได้นำมาปลูกไว้ในบ่อซีเมนต์บริเวณวิหารพระนาคปรก เพื่อให้พระภิกษุ-สามเณรภายในวัด ช่วยกันดูแลรดน้ำไม่ให้เหี่ยวเฉา ต่อมาเมื่อช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา ต้นกล้วยก็เริ่มมีปลีแทงออกมาบนยอดทั้งที่ยังไม่มีใบ จนกระทั่งปลีกล้วยได้เริ่มใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ พร้อมกับกลีบปลีกล้วยเริ่มแผ่บานออกมาคล้ายกับดอกบัว แต่มีลักษณะปลีกล้วยเป็นสีเหลืองทองอร่ามสวยงาม ทำให้ญาติโยมที่มาทำบุญไหว้พระนาคปรก เห็นเข้าจึงพากันมามุงดูความแปลกนี้ หลายคนเชื่อว่าเป็นกล้วยศักดิ์สิทธิ์ เพราะมีสีทองและคล้ายดอกบัว ซึ่งในทางพระพุทธศาสนาดอกบัวถือว่าเป็นดอกไม้ที่เป็นมงคล จึงนิยมใช้สำหรับบูชาพระพุทธเจ้า ดังนั้นจึงทำให้ชาวบ้านพากันแห่นำธูปมาจุดบูชา ขอโชค ขอลาภ ต้นกล้วยแปลกนี้กันอย่างคึกคัก

อนึ่ง ข่าวดังกล่าวเป็นความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านและวิเคราะห์ข่าวอย่างมีสติ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

(รวมภาพงานเช้า) งานแต่ง ก้อย – ตูน กับพิธีสู่ขอรวมเหล่าชาวร็อกและคาถาบูชาเมีย

งานแต่ง ก้อย – ตูน ถือว่าเป็นคู่รักในวงการบันเทิงที่คนทั้งประเทศเทใจให้สำหรับ ตูน บอดี้สเเลม หรือ อาทิวราห์ คงมาลัย และ ก้อย รัชวิน

ปังมาก! ส่องแฟชั่นชุดแต่งงานของ ก้อย รัชวิน สวยสง่าทั้งงานเช้างานเย็น

ก้อย รัชวิน เปิดกรุราคาชุดแต่งงานไทยของเจ้าสาวในงานแต่งงาน ก้อย – ตูน ไปแล้ว ว่ามีราคาสูงถึง 300,000 บาท ทั้งสไบปักลายไทยวิจิตรบรรจงแบบสุด ๆ

น่าอร่อยมาก!! “ศรราม” โชว์กินข้าวเหนียวไก่ ย้ำภาพ! พระเอกติดดิน

“ศรราม” โชว์กินข้าวเหนียวไก่ ย้ำภาพ! พระเอกติดดิน ซึ่งภาพที่คุ้นชินแฟนๆ มาตลอดหลายปีนี้ ไม่พ้นภาพที่ผู้ชายคนนี้มักจะเลือกทานข้าวง่ายๆ

แตกตื่น! หนุ่มจีนจูง น้องหมา ร่างยักษ์ลายเสือเดินเล่น(คลิป)

ชาวเน็ตต่างแชร์คลิปวิดีโอของชายหนุ่มในเมืองจางเหยอ มณฑลกานซูของจีน ที่กำลังจูง น้องหมา ร่างยักษ์ลายเสือออกมาเดินเล่น

ทำหน้าที่จนนาทีสุดท้าย ศัลยแพทย์ ซาอุฯ เสียชีวิตขณะผ่าตัดให้คนไข้

สื่อของซาอุดิอาระเบียรายงานเหตุเศร้า เมื่อนพ.มาห์ดี อัล-อีมารี ศัลยแพทย์ ประจำโรงพยาบาลคาห์มิส มูชาอิท เสียขีวิตอย่างกะทันหัน

ราษฎร เดินหน้าต่อ! นัดชุมนุมพรุ่งนี้ ที่ กรมทหารราบที่ 1

เฟสบุ๊กเพจธรรมศาสตร์และการชุมนุมได้ โพสต์ข้อความนัดชุมนุมในวันพรุ่งนี้ ที่ กรมทหารราบที่ 1 โดยระบุว่า