ฮือฮา! พญานาคให้โชคอีก 30 ล้าน เสี่ยใหญ่ ถูกทั้งก๊วน

พญานาคให้โชคอีก 30 ล้าน เสี่ยใหญ่ ถูกทั้งก๊วน  ตกลงแบ่งคนละ 6 ล้าน เผยเสี่ยงซื้อวันพิธีบวงสรวง พญาศรีสัตตนาคราช

ที่ จ.นครพนม กลายเป็นที่ฮือฮาอีกครั้ง  หลังมีเสี่ยใหญ่ เจ้าของกิจการร้านเบาะชื่อดัง ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลว่า  ได้ถูกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล รางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 15 กรกฎาคม 2562  จำนวน 5 ใบ หมายเลข 369765  รวมเงินรางวัล 30 ล้านบาท

ทางผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปตรวจสอบ ข้อเท็จจริง   ที่ร้านสิทธิการเบาะ ซึ่งเป็นอาคาร 3 ชั้น  เปิดเป็นร้านทำเบาะรถยนต์ ถนนโพธิ์ศรีตัดกับถนนศรีเทพ  ในเขตเทศบาล อ.เมือง จ.นครพนม   ทราบชื่อเจ้าของ คือ  นายสิทธิชัย ศิริวรเดชกุล หรือ เสี่ยจ๋อง อายุ 52 ปี กำลังพูดคุยเสวนากันด้วยความตื่นเต้น ดีใจ กับ เพื่อน อีก 5 คน  ที่เป็นนักเรียนรุ่นเดียวกัน  พร้อมโชว์สลากกินแบ่งรัฐบาล จำนวน 5 ใบ ถูกรางวัลที่ 1 รวม 30 ล้านบาท

โดยจากการสอบถาม นายสิทธิชัย ศิริวรเดชกุล หรือ เสี่ยจ๋อง อายุ 52 ปี  ให้ข้อมูลว่า  สำหรับสลากกินแบ่งรัฐบาล จำนวน 5 ใบ ได้ ซื้อเสี่ยงโชคในช่วงงาน พิธีบวงสรวงพญาศรีสัตตนาคราช พญนาคแลนด์มาร์คศักดิ์สิทธิ์  ตนกับเพื่อนร่วมรุ่น ตั้งแต่ ป.3 ถึงชั้น ป.6  ได้พากัน นั่งทานข้าว ในช่วงงานวันแรก  จึงพากันอยากเสี่ยงโชค เผื่อถูกรางวัลใหญ่  เนื่องจาก พญาศรีสัตตนาคราช เคยให้โชค  จึงควักเงินให้คนรู้จักไปซื้อให้ บอก ว่าเอาเลขอะไรก็ได้ ตามใจคนซื้อ

หลังจากนั้น จึงนำมาเก็บไว้  โดยเพื่อนที่ นั่ง ด้วยกัน อีก 4 คน  ได้ ช่วยซื้อคนละ ใบ แชร์กันคนละ 100 บาท รวม 5 ใบ  หลังจากผลรางวัลออกมา เปิดดู พบว่าถูกรางวัลใหญ่ ตื่นเต้นมาก และโทรเรียกเพื่อนอีก 4 คน มาแสดงความยินดีด้วยกัน  นอกจากน  ยังถูกรางวัลเลขท้าย 88 อีก 2 ใบ  ซึ่งทั้งหมดได้ ตกลงกัน ว่าจะแบ่งกันคนละ 6 ล้านบาท  เพื่อนำไป ต่อยอดประกอบธุรกิจ นำไปทำบุญ  และให้ ทุนการศึกษาบุตร  โดยเชื่อว่า เป็นปาฎิหาริย์ขององค์พญานาค พญาศรีสัตตนาคราช ที่ให้โชคลุกหลาน ชาวนครพนม

สำหรับพญาศรีสัตตนาคราช ถือเป็นพญานาค ศักดิ์สิทธิ์ ริมน้ำโขง ที่มีประชาชน นักท่องเที่ยว เคารพศรัทธา กราบไหว้ไม่ขาดสาย หลัง มีการก่อสร้างมาประดิษฐาน ตั้งแต่ปี 2559  ส่งผลดี ทั้ง ภาคเศรษฐกิจ การท่องเที่ยว คึกคักหลาย เท่า ที่สำคัญ ยังเป็นที่ดึงดูดบรรดานักเสี่ยงโชค หอควย มาเสี่ยงโชค ขอพร กันคึกคัก ยิ่งช่วงวันหวยออกเงินสะพัด สร้างรายได้ ให้ บรรดาพ่อค่า แม่ค้า ขายลอตเตอรี่ เดือนละหลายล้านบาท   ซึ่งจากข้อมูลในช่วงปีที่ผ่านมา มีคนถูกรางวัลใหญ่บ่อย ครั้ง เมื่อปี 2561 มี ชาว จ.นครพนม เคยถูกมาสุดถึง 90 ล้านบาท