ฮือฮา!! สาวแต่งชุดไทยขายพวงมาลัยแยกไฟแดงไม่กลัวร้อน

แม่ค้าพวงมาลัยไอเดียเจ๋ง แต่งชุดไทยฝ่าแดดเดินขายพวงมาลัยสี่แยกไฟแดง อย่างไม่อายใคร เพื่อขอเป็นส่วนหนึ่งของการรักษาวัฒนธรรมประเพณีไทย

ประชาชนที่สัญจรผ่านไปมาต้องพบกับภาพที่สุดแสนแปลก รถบางคันถึงกับต้องเปิดกระจกมามอง เมื่อมีหญิงสาวคนหนึ่งแต่งตัวชุดไทยสวมหมวกงอบแบบโบราณ ในมือถือพวงมาลัยจำนวนหลายพวง เดินขายอยู่บนถนนในช่วงที่รถจอดติดไฟแดง บริเวณสี่แยกเกาะกลอย ต.เชิงเนิน อ.เมืองระยอง จ.ระยอง ทราบชื่อต่อมา คือ น.ส.ชมพู่ พรมรัตน์ อายุ 26 ปี ชาว ต.นาตาขวัญ อ.เมืองระยอง

น.ส.ชมพู่ แม่ค้าขายพวงมาลัย ได้เล่าให้ฟังว่า ตนเองมีครอบครัวแล้ว แฟนทำงานอยู่โรงงานในนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด ยังไม่มีบุตร มีอาชีพขายพวงมาลัยอยู่ที่สีแยกเกาะกลอยมาได้ประมาณ 1 ปีแล้ว ขายกับน้องสาว ส่วนสาเหตุที่ต้องแต่งชุดไทยมาเดินขายพวงมาลัย เกิดขึ้นเมื่อช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา ได้รับคำแนะนำจากลูกค้าที่เคยเปิดกระจกรถซื้อพวงมาลัย บอกว่า ลองแต่งชุดไทยมาขายดูบ้างไหม จะได้เป็นจุดสนใจและน่าจะขายได้ดีกว่าปกติ ตนจึงได้ทดลองทำตามคำแนะนำ ซึ่งตอนนั้นเป็นช่วงเทศกาลสงกรานต์ มีคนแต่งชุดไทยกันทั้งบ้านทั้งเมือง เราเริ่มแต่งดูบ้างก็ไม่แปลกอะไร กลมกลืนกับช่วงของเทศกาล จึงใช้โอกาสนั้นเป็นจุดเริ่มต้น และก็แต่งมาเรื่อย ๆ จนถึงวันนี้ เพื่อเป็นการรักษาวัฒนธรรมประเพณีไทยให้คงอยู่

น.ส.ชมพู่ บอกอีกว่า ในชีวิตประจำวันเริ่มด้วยการตื่นแต่เช้านั่งร้อยพวงมาลัยกับน้องสาวที่บ้าน จากนั้นแต่งตัวสวมชุดไทยออกมาขายตั้งแต่เวลา 08.00 – 15.00 น. ของทุก ๆ วัน ราคาขายพวงละ 20 บาท วันธรรมดาจะขายได้วันละ 70 – 80 พวง ถ้าเป็นวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ หรือวันพระจะขายได้วันละ 100 – 120 พวง ขายมากสุดได้วันละ 130 – 150 พวง กำไรที่ได้ก็จะแบ่งกับน้องสาว ส่วนหนึ่งจะเก็บไว้ทำทุน

แม่ค้าขายพวงมาลัยรายนี้ ยังบอกด้วยว่า ตั้งแต่แต่งชุดไทยมาขายพวงมาลัย รู้สึกภาคภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการรักษาวัฒนธรรมประเพณีไทย ลูกค้าขาประจำก็เรียกซื้อ ส่วนลูกค้าใหม่ก็ให้ความสนใจเมื่อเห็นเราแต่งชุดไทยมาขายก็ช่วยซื้อ ทำให้ขายดีขึ้น และยังให้กำลังใจ ชื่นชมที่เรามีความกล้า และยอมอดทนเนื่องจากต้องสู้กับอากาศที่ร้อนจัด บางคนขอถ่ายรูปคู่ก็มี จึงตั้งใจว่าจะแต่งชุดไทยมาขายแบบนี้ทุก ๆ วัน ไม่อายใคร เพราะเป็นอาชีพสุจริต และไม่ย่อท้อกับความเหน็ดเหนื่อย ความร้อน เพราะมุ่งมั่นในการอนุรักษ์วัฒนธรรมประเพณีที่ดีงามของไทย

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

งานวิชัยชี้ ชาวออสเตรเลียส่วนมากไม่พอใจการฉีด วัคซีนโควิด19 ในประเทศ

วัคซีนโควิด19 – เมื่อ 5 พ.ค. คณะนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยแห่งชาติออสเตรเลีย (ANU) ได้เผยแพร่รายงานล่าสุดจากการสำรวจมุมมองของชาวออสเตรเลีย

เคาะแล้ว! ลาวต่อระยะเวลาล็อกดาวน์คุม โควิด19 ไปอีกสองสัปดาห์

ลาวมีมติขยายเวลามาตรการล็อกดาวน์ต่อ เพื่อป้องกันและควบคุมการระบาดของ โควิด19 เพิ่มเติมออกไปอีก 15 วัน ถึง 20 พ.ค.

เปิดรายละเอียด ครม.ไฟเขียว ลดค่าน้ำ-ค่าไฟ 2 เดือน พ.ค.-มิ.ย.นี้

เฟสบุ๊กของน.ส.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกรัฐบาล ได้เปิดเผยรายละเอียดครม.เคาะมาตรการช่วย ลดค่าน้ำ-ค่าไฟ โดยระบุว่า

เช็คคุณสมบัติผู้รับสิทธิ์ เราชนะ เยียวยารอบใหม่ รับ 2,000 บาท

เราชนะ — จากกรณีที่เมื่อวันที่ 5 พ.ค.64 ที่ประชุมครม.มีมติเห็นชอบมาตรการเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของ

เปิดโผ! 5 มิวสิควิดีโอของ ศิลปินเกาหลี จาก 6 ค่ายเพลง ที่มียอดเข้าชมสูงที่สุด!

มิวสิควิดีโอจาก ศิลปินเกาหลี หลายค่ายๆ ค่าย มีสไตล์ที่แตกต่างและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้วยความน่าสนใจนี้ทำให้แฟนๆ K-POP หลั่งไหลเข้ามาชม

โครงการ ยิ่งใช้ยิ่งได้ คืออะไร แจก E-Voucher อีกคนละ 7,000 บาท

โครงการ ยิ่งใช้ยิ่งได้ เริ่มมาตรการ ประชาชนสามารถใช้ E-Voucher ใช้จ่ายในเดือนสิงหาคม – ธันวาคม 2564 สูงสุดไม่เกิน 7,000 บาท