ฮือฮา!! สาวแต่งชุดไทยขายพวงมาลัยแยกไฟแดงไม่กลัวร้อน

แม่ค้าพวงมาลัยไอเดียเจ๋ง แต่งชุดไทยฝ่าแดดเดินขายพวงมาลัยสี่แยกไฟแดง อย่างไม่อายใคร เพื่อขอเป็นส่วนหนึ่งของการรักษาวัฒนธรรมประเพณีไทย

ประชาชนที่สัญจรผ่านไปมาต้องพบกับภาพที่สุดแสนแปลก รถบางคันถึงกับต้องเปิดกระจกมามอง เมื่อมีหญิงสาวคนหนึ่งแต่งตัวชุดไทยสวมหมวกงอบแบบโบราณ ในมือถือพวงมาลัยจำนวนหลายพวง เดินขายอยู่บนถนนในช่วงที่รถจอดติดไฟแดง บริเวณสี่แยกเกาะกลอย ต.เชิงเนิน อ.เมืองระยอง จ.ระยอง ทราบชื่อต่อมา คือ น.ส.ชมพู่ พรมรัตน์ อายุ 26 ปี ชาว ต.นาตาขวัญ อ.เมืองระยอง

น.ส.ชมพู่ แม่ค้าขายพวงมาลัย ได้เล่าให้ฟังว่า ตนเองมีครอบครัวแล้ว แฟนทำงานอยู่โรงงานในนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด ยังไม่มีบุตร มีอาชีพขายพวงมาลัยอยู่ที่สีแยกเกาะกลอยมาได้ประมาณ 1 ปีแล้ว ขายกับน้องสาว ส่วนสาเหตุที่ต้องแต่งชุดไทยมาเดินขายพวงมาลัย เกิดขึ้นเมื่อช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา ได้รับคำแนะนำจากลูกค้าที่เคยเปิดกระจกรถซื้อพวงมาลัย บอกว่า ลองแต่งชุดไทยมาขายดูบ้างไหม จะได้เป็นจุดสนใจและน่าจะขายได้ดีกว่าปกติ ตนจึงได้ทดลองทำตามคำแนะนำ ซึ่งตอนนั้นเป็นช่วงเทศกาลสงกรานต์ มีคนแต่งชุดไทยกันทั้งบ้านทั้งเมือง เราเริ่มแต่งดูบ้างก็ไม่แปลกอะไร กลมกลืนกับช่วงของเทศกาล จึงใช้โอกาสนั้นเป็นจุดเริ่มต้น และก็แต่งมาเรื่อย ๆ จนถึงวันนี้ เพื่อเป็นการรักษาวัฒนธรรมประเพณีไทยให้คงอยู่

น.ส.ชมพู่ บอกอีกว่า ในชีวิตประจำวันเริ่มด้วยการตื่นแต่เช้านั่งร้อยพวงมาลัยกับน้องสาวที่บ้าน จากนั้นแต่งตัวสวมชุดไทยออกมาขายตั้งแต่เวลา 08.00 – 15.00 น. ของทุก ๆ วัน ราคาขายพวงละ 20 บาท วันธรรมดาจะขายได้วันละ 70 – 80 พวง ถ้าเป็นวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ หรือวันพระจะขายได้วันละ 100 – 120 พวง ขายมากสุดได้วันละ 130 – 150 พวง กำไรที่ได้ก็จะแบ่งกับน้องสาว ส่วนหนึ่งจะเก็บไว้ทำทุน

แม่ค้าขายพวงมาลัยรายนี้ ยังบอกด้วยว่า ตั้งแต่แต่งชุดไทยมาขายพวงมาลัย รู้สึกภาคภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการรักษาวัฒนธรรมประเพณีไทย ลูกค้าขาประจำก็เรียกซื้อ ส่วนลูกค้าใหม่ก็ให้ความสนใจเมื่อเห็นเราแต่งชุดไทยมาขายก็ช่วยซื้อ ทำให้ขายดีขึ้น และยังให้กำลังใจ ชื่นชมที่เรามีความกล้า และยอมอดทนเนื่องจากต้องสู้กับอากาศที่ร้อนจัด บางคนขอถ่ายรูปคู่ก็มี จึงตั้งใจว่าจะแต่งชุดไทยมาขายแบบนี้ทุก ๆ วัน ไม่อายใคร เพราะเป็นอาชีพสุจริต และไม่ย่อท้อกับความเหน็ดเหนื่อย ความร้อน เพราะมุ่งมั่นในการอนุรักษ์วัฒนธรรมประเพณีที่ดีงามของไทย

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ดังเพียะ! ลำไย ตบ แซ็ค ชุมแพ ไม่ยั้งมือ หลังเล่นฉากจูบปาก (มีคลิป)

ลำไย ไหทองคำ ตบหน้า แซ็ค ชุมแพ แทบไม่ยั้งมือ! หลังเล่นฉากเลิฟซีนจูบปาก ทำเอาฝ่ายชายถึงกับออกมาโพสต์ระบายผ่านไอจีกันเลยทีเดียว

เตือนก่อนบูลลี่! เปิ้ล ไอริณ เคลื่อนไหว หลังโดนชาวเน็ตพาดพิง ลั่น!เครื่องช่วยหายใจยังขาด

เปิ้ล ไอริณ เคลื่อนไหวแล้ว หลังถูกชาวเน็ตพาดพิงเครื่องหน้าตากับดาราสาว แตงโม นิดา ขอเตือนก่อนบูลลี่! ลั่น!ตอนนี้เครื่องช่วยหายใจยังขาด

ปตท. รับรางวัลระดับสากล “Corporate Nation-Building Award” จากความทุ่มเทเพื่อพัฒนาการศึกษาและสิ่งแวดล้อมไทย

(เมื่อเร็วๆนี้) นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ปตท. ได้รับรางวัลเ […]

ลิซ่า BLACKPINK เปิดบัญชีอินสตาแกรมสำหรับครอบครัวตัวแอลที่น่ารักของเธอ

ยินดีต้อนรับสู่ Instagram, L Family! ลิซ่า BLACKPINK เปิดบัญชีอินสตาแกรมสำหรับครอบครัวตัวแอลที่น่ารักของเธอ โดยใช้ชื่อว่า @lalala_lfamily

สถานะม.40เปลี่ยนจาก ได้รับสิทธิ เป็น ไม่ได้รับสิทธิ เกิดจากอะไรต้องแก้ไหมมีคำตอบ

สายด่วนประกันสังคม เผย สถานะม.40เปลี่ยนจาก ได้รับสิทธิ เป็น ไม่ได้รับสิทธิ เกิดจากถูกดึงสิทธิไปตรวจสอบ ยืนยันหากคุณสมบัติตรงได้เงินแน่นอน

ยอดขายฟื้นตัว! วู้ดดี้ ให้สัมภาษณ์กับทางสื่อ หลังบุกบุรีรัมย์ โผล่เทศกาล ลูกชิ้นยืนกิน

กลายเป็นกระแสฟีเวอร์เลยทีเดียว สำหรับ ลูกชิ้นยืนกิน ที่ จังหวัด บุรีรัมย์ หลัง ลิซ่า BLACKPINK ได้เผยในรายการ WOODY SHOW โดยมี