ฮือฮา!! สาวแต่งชุดไทยขายพวงมาลัยแยกไฟแดงไม่กลัวร้อน

แม่ค้าพวงมาลัยไอเดียเจ๋ง แต่งชุดไทยฝ่าแดดเดินขายพวงมาลัยสี่แยกไฟแดง อย่างไม่อายใคร เพื่อขอเป็นส่วนหนึ่งของการรักษาวัฒนธรรมประเพณีไทย

ประชาชนที่สัญจรผ่านไปมาต้องพบกับภาพที่สุดแสนแปลก รถบางคันถึงกับต้องเปิดกระจกมามอง เมื่อมีหญิงสาวคนหนึ่งแต่งตัวชุดไทยสวมหมวกงอบแบบโบราณ ในมือถือพวงมาลัยจำนวนหลายพวง เดินขายอยู่บนถนนในช่วงที่รถจอดติดไฟแดง บริเวณสี่แยกเกาะกลอย ต.เชิงเนิน อ.เมืองระยอง จ.ระยอง ทราบชื่อต่อมา คือ น.ส.ชมพู่ พรมรัตน์ อายุ 26 ปี ชาว ต.นาตาขวัญ อ.เมืองระยอง

น.ส.ชมพู่ แม่ค้าขายพวงมาลัย ได้เล่าให้ฟังว่า ตนเองมีครอบครัวแล้ว แฟนทำงานอยู่โรงงานในนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด ยังไม่มีบุตร มีอาชีพขายพวงมาลัยอยู่ที่สีแยกเกาะกลอยมาได้ประมาณ 1 ปีแล้ว ขายกับน้องสาว ส่วนสาเหตุที่ต้องแต่งชุดไทยมาเดินขายพวงมาลัย เกิดขึ้นเมื่อช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา ได้รับคำแนะนำจากลูกค้าที่เคยเปิดกระจกรถซื้อพวงมาลัย บอกว่า ลองแต่งชุดไทยมาขายดูบ้างไหม จะได้เป็นจุดสนใจและน่าจะขายได้ดีกว่าปกติ ตนจึงได้ทดลองทำตามคำแนะนำ ซึ่งตอนนั้นเป็นช่วงเทศกาลสงกรานต์ มีคนแต่งชุดไทยกันทั้งบ้านทั้งเมือง เราเริ่มแต่งดูบ้างก็ไม่แปลกอะไร กลมกลืนกับช่วงของเทศกาล จึงใช้โอกาสนั้นเป็นจุดเริ่มต้น และก็แต่งมาเรื่อย ๆ จนถึงวันนี้ เพื่อเป็นการรักษาวัฒนธรรมประเพณีไทยให้คงอยู่

น.ส.ชมพู่ บอกอีกว่า ในชีวิตประจำวันเริ่มด้วยการตื่นแต่เช้านั่งร้อยพวงมาลัยกับน้องสาวที่บ้าน จากนั้นแต่งตัวสวมชุดไทยออกมาขายตั้งแต่เวลา 08.00 – 15.00 น. ของทุก ๆ วัน ราคาขายพวงละ 20 บาท วันธรรมดาจะขายได้วันละ 70 – 80 พวง ถ้าเป็นวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ หรือวันพระจะขายได้วันละ 100 – 120 พวง ขายมากสุดได้วันละ 130 – 150 พวง กำไรที่ได้ก็จะแบ่งกับน้องสาว ส่วนหนึ่งจะเก็บไว้ทำทุน

แม่ค้าขายพวงมาลัยรายนี้ ยังบอกด้วยว่า ตั้งแต่แต่งชุดไทยมาขายพวงมาลัย รู้สึกภาคภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการรักษาวัฒนธรรมประเพณีไทย ลูกค้าขาประจำก็เรียกซื้อ ส่วนลูกค้าใหม่ก็ให้ความสนใจเมื่อเห็นเราแต่งชุดไทยมาขายก็ช่วยซื้อ ทำให้ขายดีขึ้น และยังให้กำลังใจ ชื่นชมที่เรามีความกล้า และยอมอดทนเนื่องจากต้องสู้กับอากาศที่ร้อนจัด บางคนขอถ่ายรูปคู่ก็มี จึงตั้งใจว่าจะแต่งชุดไทยมาขายแบบนี้ทุก ๆ วัน ไม่อายใคร เพราะเป็นอาชีพสุจริต และไม่ย่อท้อกับความเหน็ดเหนื่อย ความร้อน เพราะมุ่งมั่นในการอนุรักษ์วัฒนธรรมประเพณีที่ดีงามของไทย

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา เผย 2 ราศี ปลายปีมีเรื่องหักมุมส่งท้าย

หมอช้าง หรือ นาย ทศพร ศรีตุลา หมอดูนักพยากรณ์ชื่อดังของประเทศไทย ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา ว่า 2ราศีต้องระวัง

กษัตริย์สเปน ยกเลิกงาน พร้อมกักตัว 10 วัน หลังสัมผัสกับผู้ติดเชื้อโควิด-19

ช่วงบ่ายของวันที่ 23 พ.ย. 63 หลังจาก กษัตริย์สเปน ได้สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ที่มีผลตรวจโควิด-19 เป็นบวกเมื่อวันที่ 22 พ.ย. ที่ผ่านมา

รวบแล้ว! ชายทำร้ายคุณตา จ.ภูเก็ต รับก่อเหตุซ้ำ เอาเงินเที่ยวหญิงบริการ

ชายทำร้ายคุณตา — จากกรณีเหตุการณ์คนร้ายผู้ชาย บุกเดี่ยวเข้าบ้านชิงทรัพย์คุณตาสูงอายุรายหนึ่งวัย 83 ปี ที่อยู่ภายในบ้านคนเดียว

แชร์ว่อน!ชาวเน็ตวิจารณ์หนัก ครูตีนักเรียน ใช้ไม้ขนาดสูงใหญ่หวดไม่ยั้ง (คลิป)

ครูตีนักเรียน — เกิดกระแสวิจารณ์บนโลกออนไลน์อย่างหนัก กรณีมีคลิปครูหญิงโรงเรียนแห่งหนึ่งในไทย ใช้ไม้ขนาดใหญ่สูงยาว และไม้บรรทัดขนาดใหญ่