เกิดจนได้! นักท่องเที่ยวจีนแย่งขึ้นลิฟต์น้ำหนักเกินจนลิฟต์ทรุด เจ็บ 5

เกิดจนได้! นักท่องเที่ยวจีนแย่งขึ้นลิฟต์โรงแรมในตัวเมืองจังหวัดเชียงใหม่จนน้ำหนักเกิน ทำให้ลิฟต์ทรุดและตกลงมา มีผู้บาดเจ็บ 5 ราย

ช่วงค่ำของเมื่อวานนี้ (27 พฤศจิกายน) พ.ต.ท.อดุลย์ สมสวย สารวัตรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ และตำรวจท่องเที่ยวเชียงใหม่ เข้าตรวจสอบเหตุลิฟท์ของโรงแรมแห่งหนึ่งในตัวเมืองเชียงใหม่ ร่วงตกลงมาขณะกำลังบรรทุกนักท่องเที่ยวขึ้นไปยังห้องพักชั้นบน โดยที่เกิดเหตุพบนักท่องเที่ยวชาวจีนกลุ่มใหญ่จับกลุ่มอยู่บริเวณหน้าลิฟท์ชั้น 1 ซึ่งแต่ละคนต่างตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ส่วนนักท่องเที่ยวที่ได้รับบาดเจ็บมีทั้งหมด 5 คน โดยส่วนใหญ่ได้รับบาดเจ็บมีรอยถลอกตามร่างกาย เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่แล้ว

ขณะที่ลิฟท์ตัวที่เกิดเหตุร่วงลงมาเป็นลิฟท์ตัวที่ 2 จากทั้งหมด 3 ตัว โดยประตูลิฟท์ถูกเปิดค้างไว้ ขณะที่ตัวลิฟท์ด้านในหลุดลงไป ไม่ตรงกับช่องประตูด้านนอกประมาณ 20 – 30 เซนติเมตร

จากการสอบสวนทราบว่า ขณะเกิดเหตุนักท่องเที่ยวชาวจีนได้กลับเข้ามายังโรงแรมและได้กดลิฟท์เพื่อขึ้นไปห้องพักชั้นบน โดยนักท่องเที่ยวได้พากันอัดเข้าไปในลิฟท์ถึง 15 คน ในขณะที่ลิฟท์รับน้ำหนักได้ไม่เกิน 10 คน ส่งผลให้ลิฟท์ที่กำลังขึ้นไปไม่สามารถรับน้ำหนักไหวและร่วงลงมายังชั้นล่าง โชคดีที่ลิฟท์ไม่หล่นลงไปกระแทกที่พื้นด่านล่างสุดของโรงแรม มิฉะนั้นอาจทำให้นักท่องเที่ยวได้รับบาดเจ็บสาหัสหรือเสียชีวิตได้ โดยหลังเกิดเหตุ โรงแรมได้ปิดการใช้งานและเข้ามาตรวจสอบสภาพของลิฟท์แล้ว

ทั้งนี้ ตำรวจจะสอบสวนถึงสาเหตุที่เกิดขึ้นอย่างละเอียดอีกครั้ง ขณะที่ทางโรงแรมยืนยันว่าเป็นลิฟต์ใหม่ มีการตรวจสอบซ่อมบำรุงอย่างสม่ำเสมอ และจะให้พนักงานมาประจำอยู่หน้าลิฟต์เพื่อดูแลนักท่องเที่ยว

สำหรับโรงแรมดังกล่าวเป็นโรงแรมระดับ 4 ดาว ตั้งอยู่กลางเมืองเชียงใหม่ เป็นโรงแรมสูงกว่า 10 ชั้น มีจำนวนห้องพักถึง 204 ห้อง

สื่อสเปนรายงาน เจ้าชายโจอาคิม ติดเชื้อโควิด-19 หลังฝ่ากฏร่วมงานปาร์ตี้

เบลเยียมและสเปนออกมายืนยันว่า เจ้าชายโจอาคิม มีผลทดสอบโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) เป็นบวก หลังเจ้าชายได้มีการเข้าร่วมปาร์ตี้ที่นครคอร์โด

ดับแตะ 30,000 ราย! ป่วย โควิด19 บราซิล พุ่งสูงครึ่งล้าน

โควิด19 กระทรวงสาธารณสุข บราซิล รายงานผู้เสียชีวิตในประเทศเพิ่มขึ้นจำนวน 29,314 ราย หลังพบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 480 ราย นับตั้งแต่วันเสาร์ที่ 30 พฤษภาคม 2563

สูงสุดในรอบวัน! อินเดีย ป่วย โควิด19 ทะลุ 190,000 ราย

เว็บไซต์ซินหัว เผยข้อมูล อินเดีย มีผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัส โควิด19 รายใหม่ 8,392 ราย ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ผู้ป่วยอยู่ที่จำนวน 190,535 ราย

น้องพายุ แอบกินน้ำส้มป่ะป๊าจนเป็นเหตุ มือลั่น! ทำแก้วตกแตก

หลังจากที่ น้องพายุ ลูกแฝดสุดน่ารักของ ชมพู่ อารยา – น็อต วิศรุต ได้แอบกินน้ำส้มของป่ะป๊า ต่อหน้าต่อตา จนคุณพ่อน็อตลั่นว่า “ใครแอบกินน้ำส้มป่ะป๊า”

คลุกวงในข่าว! รักแท้!! แพ้รางวัลที่หนึ่ง ผัวหอบ 12 ล้านหนีเมีย โฟนอินทนายรณณรงค์

รักแท้!! แพ้ รางวัลที่หนึ่ง ผัวหอบ 12 ล้านหนีเมีย เมียร้องทนายดัง ตามหาสามี ถูกหวย 12 ล้าน ล่องหน โฟนอิน คลุกวงในข่าว! ทนายรณณรงค์