เข้มโครงการพาคนกลับบ้านหลังพบมีเอี่ยวบึ้มบิ๊กซีปัตตานี(มีคลิป)

“อุดมเดช”ขอเชื่อมั่นการบริหารจัดการงบประมาณในพื้นที่ ย้ำต้องเพิ่มความเข้มงวดในการตรวจสอบผู้ร่วมโครงการพาคนกลับบ้าน

พลเอกอุดมเดช สีตบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม ระบุก่อนการประชุมผู้แทนพิเศษรัฐบาลแก้ปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ว่า จะให้โอกาสผู้แทนพิเศษกลุ่มต่างๆ ได้ชี้แจงความคืบหน้าในการดำเนินงาน โดยวันนี้จะมีผู้แทนพิเศษกลุ่ม 2 อำนวยความยุติธรรมและเยียวยา กลุ่มงานที่ 4 การศึกษา ศาสนาศิลปวัฒนธรรม กลุ่มงานที่ 5 งานพัฒนาศักยภาพในพื้นที่ คุณภาพชีวิตประชาชน และกลุ่มงานที่ 6 เพิ่มประสิทธิภาพภาครัฐ เป็นผู้ชี้แจงการทำงานต่อสื่อมวลชน ทั้งนี้จากการลงพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ได้เสนอแนะการปฏิบัติงานในพื้นที่ โดยย้ำการปฏิบัติทางยุทธิวิธี แผนการปฏิบัติ และการใช้มาตรการด้านการข่าวที่มีประสิทธิภาพ

ทั้งนี้ขอให้ทุกฝ่ายเชื่อมั่นการใช้งบประมาณของหน่วยงานในพื้นที่ เพราะปัจจุบันมีการกระจายงบประมาณและตรวจสอบการใช้งบประมาณ อีกทั้งผู้แทนพิเศษรัฐบาลก็ไปช่วยดูแลในเรื่องการใช้งบประมาณในพื้นที่ด้วย แต่ไม่ได้เป็นผู้พิจารณาผ่านงบประมาณแต่อย่างใด

พร้อมกันนี้พลเอกอุดมเดช ยังกล่าวอีกว่า จะเพิ่มความเข้มงวดโครงการพาคนกลับบ้านในรายละเอียดต่างๆ มากขึ้น ทั้งรูปแบบการปรับแนวความคิด การเพิ่มความถี่ในการอบรม และการตรวจสอบทัศนคติต่อเนื่อง รวมถึงการติดตามความเป็นอยู่ ซึ่งที่ผ่านมาทำได้ดีอยู่แล้ว แต่ในเหตุการณ์ระเบิดหน้าห้างบิ๊กซี ปัตตานีก็ยังพบบุคคลที่เคยเข้าร่วมโครงการพาคนกลับบ้านเป็นร่วมอยู่ด้วย ทั้งนี้นายกรัฐมนตรี ได้ย้ำให้ดูแลเรื่องนี้เพิ่มขึ้น ส่วนแนวคิดการตั้งผู้ช่วยทูตตำรวจประจำมาเซียนั้น ยังไม่ได้ข้อสรุป เป็นเพียงข้อคิดเห็น ซึ่งตามปกติแล้วผู้ประสานงานระหว่าง 2 ประเทศมีอยู่แล้ว

 

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เชือดแล้ว! เจ้าหน้าที่อุทยานหื่น ปีนห้องน้ำแอบดูสาว สั่งไล่ออกทันที

มติชัด ไล่ออก เจ้าหน้าที่อุทยานหื่น ปีนห้องน้ำแอบผู้หญิงในอุทยานแห่งชาติสิรินาถ ชี้สร้างความเสื่อมเสีย 24 ม.ค.

โจ ไบเดน อนุมัติงบแก้วิกฤตหิวโหย-เพิ่มค่าแรงขั้นต่ำ ช่วยคนอเมริกันสู้ โควิด19

โจ ไบเดน ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ลงนามคำสั่งประธานาธิบดี 2 ฉบับ โดยแบ่งเป็นการขยายความช่วยเหลือทางอาหารแก่ชาวอเมริกันรายได้น้อย

ฉาวอีกแล้ว! ครูโหดชกหน้าเด็ก จ่าย 4 หมื่นยุติเรื่อง – คนสนิทอ้างมีอาการป่วย

ฉาวอีก! ครูโหดชกหน้าเด็ก ยอมขอโทษแม่ และจ่าย 4 หมื่นบาทเพื่อจบเรื่อง ด้านคนใกล้ชิดเคยพูด ครูคนนี้มีอาการป่วย

ฮือฮา! เพจดังชวนชิมอาหาร เมนูกัญชา ที่ อภัยภูเบศรเดย์สปา

ใครที่สนใจอยากชิมอาหาร เมนูกัญชา โอกาสมาแล้ว หลังจากที่รัฐบาลเริ่มเปิดทางให้นำ กัญชา มาใช้เป็นยาและเพื่อสันทนาการมากขึ้น

ไทม์ไลน์ สารวัตรติดโควิด เดินจตุจักร – กินหมูกระทะ – เจอเพื่อนแก๊ง ดีเจมะตูม

ไทม์ไลน์ สารวัตรติดโควิด ซึ่งเป็นลูกนายพลคนดัง เคยไปเดินตลาดจตุจักร กินหมูกระทะ และเพื่อนแก๊งเดียว ดีเจมะตูม มาหา

มจ.จุลเจิม ยุคล เตือน นักการเมืองล้มเจ้า รีบถ่ายรูปรับเครื่องราชฯ ติดหน้าโลงด่วน!

มจ.จุลเจิม ยุคล หรือ ท่านใหม่ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า นักการเมือง พวกล้มเจ้า ล้มสถาบัน ที่ได้รับเครื่องราชอิสริยาภรณ์