เข้ม3จชต.หลังวิสามัญแกนนำโจรใต้(มีคลิป)

เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง เข้มเฝ้าระวังกลุ่มผู้ก่อการร้ายรอบวางระเบิด หลังเจ้าหน้าที่วิสามัญแกนนำระดับปฏิบัติการกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบในพื้นที่ ขณะกลุ่มผู้ก่อการร้ายแห่ศพอย่างอย่างวีรบุรุษเพื่อปลุกระดมแนวร่วมรุ่นใหม่

จากกรณี ทหารพราน กรมทหารพรานที่ 41 และกรมทหารพรานที่ 45 สนธิกำลังปิดล้อม จับตาย นายลุกมาน มะดิง อายุ 29 ปี แกนนำระดับปฏิบัติการกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบในพื้นที่ บริเวณ อ.รามัน จ.ยะลา และพื้นที่ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส โดยหลังเกิดเหตุ พบว่ามีการนำศพแห่ไปยังสุสานอย่างวีรบุรุษ เพื่อสร้างกระแสปลุกระดมคนในพื้นที่ว่าเป็นผู้ที่ต่อสู้เพื่อศาสนา สมควรแก่การยกย่องและเป็นตัวอย่างให้กับแนวร่วมรุ่นใหม่ ซึ่งหลังจากมีการสร้างกระแส ทำให้มีการเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบในพื้นที่ ทั้งอำเภอทุ่งยางแดง และอำเภอยะรัง จ.ปัตตานี โดยใช้สื่อโซเชียลมีเดียแสดงศักยภาพของกลุ่มในการตอบโต้เจ้าหน้าที่รัฐ เพื่อความชอบธรรมในการปกิบัติการ

ด้าน พล.ต.ต.กฤษฏา แก้วจันดี ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองยะลา ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่จัดกำลัง 3 ฝ่าย ทั้งทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง สนธิกำลัง ออกตั้งด่านตรวจลอยตามเส้นทางต่างๆ เพื่อสกัดการเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบลักลอบเข้ามาก่อเหตุร้ายด้วยการลอบวางระเบิดในย่านชุมชนเศรษฐกิจการค้า ชุมชนไทยพุทธ ตลอดจนที่ตั้งส่วนราชการต่างๆ พร้อมให้สังเกตรถยนต์ จักรยานยนต์ เป้าหมายอย่างเข้มงวด และเฝ้าระวังการเคลื่อนไหวเป็นพิเศษ ตามบ้านพัก ห้องเช่า ในย่านตลาดเก่า ซึ่งเป็นแหล่งรวมตัวของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบในพื้นที่ที่เข้ามาหลบซ่อนตัวและหาโอกาสและจังหวะในการก่อเหตุร้ายเหมือนที่ผ่านมา

สำหรับกรณีดังกล่าว พ.อ.ปกรณ์ ธรรมโชติ ผู้อำนวยการกองข่าวภัยแทรกซ้อน กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้าได้นำกำลังกว่า 50 นาย ได้ปิดล้อมบ้าน นายลุกมาน มะดิง เมื่อวันที่ 30 มิถุนายนที่ผ่านมา เนื่องจากเป็นบุคคลตามหมายจับ ป.วิอาญา จำนวน 5 หมายดังนี้ หมายจับข้อหาก่อการร้าย
หมายจับข้อหาร่วมกันมีวัตถุระเบิด หมายจับข้อหาร่วมกับพวกก่อการร้าย หมายจับข้อหาร่วมกันก่อการร้าย ร่วมกันวางเพลิงเผาทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ร่วมกันทำให้ผู้อื่นเสียทรัพย์ ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ไว้ในครอบครอง ร่วมกันมีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต หมายจับข้อหา พยายามฆ่าเจ้าพนักงาน และล่าสุดได้ก่อเหตุยิงถล่มรถยนต์ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ม.6 บ้านธรรมเจริญ ต.โคกสะตอ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ทำให้ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านและครอบครัวเสียชีวิต 4 ศพ โดยผลการปฏิบัติเจ้าหน้าที่ได้วิสามัญ นายลุกมาน  มะดิง ในที่เกิดเหตุ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

(รวมภาพงานเช้า) งานแต่ง ก้อย – ตูน กับพิธีสู่ขอรวมเหล่าชาวร็อกและคาถาบูชาเมีย

งานแต่ง ก้อย – ตูน ถือว่าเป็นคู่รักในวงการบันเทิงที่คนทั้งประเทศเทใจให้สำหรับ ตูน บอดี้สเเลม หรือ อาทิวราห์ คงมาลัย และ ก้อย รัชวิน

ปังมาก! ส่องแฟชั่นชุดแต่งงานของ ก้อย รัชวิน สวยสง่าทั้งงานเช้างานเย็น

ก้อย รัชวิน เปิดกรุราคาชุดแต่งงานไทยของเจ้าสาวในงานแต่งงาน ก้อย – ตูน ไปแล้ว ว่ามีราคาสูงถึง 300,000 บาท ทั้งสไบปักลายไทยวิจิตรบรรจงแบบสุด ๆ

น่าอร่อยมาก!! “ศรราม” โชว์กินข้าวเหนียวไก่ ย้ำภาพ! พระเอกติดดิน

“ศรราม” โชว์กินข้าวเหนียวไก่ ย้ำภาพ! พระเอกติดดิน ซึ่งภาพที่คุ้นชินแฟนๆ มาตลอดหลายปีนี้ ไม่พ้นภาพที่ผู้ชายคนนี้มักจะเลือกทานข้าวง่ายๆ

แตกตื่น! หนุ่มจีนจูง น้องหมา ร่างยักษ์ลายเสือเดินเล่น(คลิป)

ชาวเน็ตต่างแชร์คลิปวิดีโอของชายหนุ่มในเมืองจางเหยอ มณฑลกานซูของจีน ที่กำลังจูง น้องหมา ร่างยักษ์ลายเสือออกมาเดินเล่น

ทำหน้าที่จนนาทีสุดท้าย ศัลยแพทย์ ซาอุฯ เสียชีวิตขณะผ่าตัดให้คนไข้

สื่อของซาอุดิอาระเบียรายงานเหตุเศร้า เมื่อนพ.มาห์ดี อัล-อีมารี ศัลยแพทย์ ประจำโรงพยาบาลคาห์มิส มูชาอิท เสียขีวิตอย่างกะทันหัน

ราษฎร เดินหน้าต่อ! นัดชุมนุมพรุ่งนี้ ที่ กรมทหารราบที่ 1

เฟสบุ๊กเพจธรรมศาสตร์และการชุมนุมได้ โพสต์ข้อความนัดชุมนุมในวันพรุ่งนี้ ที่ กรมทหารราบที่ 1 โดยระบุว่า