เจอแล้ว! “ลุงก้อย” จิตอาสาเก็บเห็ดหลงป่าภูพานนาน 6 วัน (คลิป)

เข้าสู้วันที่ 6 ของการค้นหา คุณลุงสมพูล ภูมองชัย อายุ 59 ปี หรือ “ลุงก้อย” จิตอาสาทำความดีด้วยหัวใจชาว อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ ที่หลงป่าภูพานตั้งแต่วันที่ 11 ส.ค. ที่ผ่านมา โดยทาง จ.กาฬสินธุ์ และ จ.สกลนคร บูรณาการร่วมกันค้นหาอย่างต่อเนื่องทั้งทางพื้นดินและทางอากาศ ซึ่งทางผู้ว่าราชการ จ.กาฬสินธุ์ สรุปผลการปฏิบัติการค้นหา 2 วัน พื้นที่กว่า 1 หมื่นไร่ พบหลักฐานชิ้นหนึ่งคือ ถุงยาโรคความดัน-เบาหวาน ล่าสุด เจ้าหน้าที่พบตัว “ลุงก้อย” หลงป่าภูพานในสภาพร่างกายอ่อนแอ โดยนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน

เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการค้นหา นายสมพูล ภูมองชัย หรือ “ลุงก้อย” อายุ 59 ปี ชาวบ้านจิตอาสาทำความดีด้วยหัวใจ อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ ผู้พลัดหลงป่าในเขตอุทยานแห่งชาติภูพาน ล่าสุดมีรายงานว่า ชาวบ้านโปร่งนกแซว ได้ช่วยกันปฐมพยาบาลชายไทยอายุ 55-65 ปี ซึ่งเดินโซเซในเขตป่าโปร่งนำแซว อ.คำม่วง ซึ่งติดกับเขตอุทยานแห่งชาติภูพาน โดยมีสภาพร่างกายอ่อนแรง และจากการสอบถามได้รับคำยืนยันว่า คือ นายสมพูล หรือ “ลุงก้อย” ที่พลัดหลงจากเพื่อนที่เข้าไปเก็บเห็ดในเขตป่าภูพานด้าน จ.สกลนคร เบื้องต้น นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการ จ.กาฬสินธุ์ ได้สั่งการให้นำตัวไปปฐมพยาบาลเป็นการด่วนและจะมีการแถลงผลอีกครั้งในเย็นวันนี้

สำหรับปฏิบัติการ เช้าวันนี้ (17 ส.ค.61) ชุดปฏิบัติการค้นหาผู้พลัดหลงป่าในเขตอุทยานแห่งชาติภูพาน เดินเท้าสำรวจพื้นที่สันป่าแดง หลุบติ้ว หลุบสวน แก่งยาว นาหนองหิน จนถึงฝายน้ำตกแก้งกะอาม ต.ผาเสวย อ.สมเด็จ ระยะทางกว่า 20 กม. ซึ่งระหว่างทางพบถุงยารักษาโรคความดัน โรคเบาหวานทิ้งเกลื่อนอยู่ในพื้นที่ ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นของผู้สูญหาย เนื่องจากมีข้อมูลว่า คุณลุงสมพูล มีโรคประจำตัวคือความดัน และโรคเก๊าต์ อีกทั้งก่อนเข้าป่า คุณลุงสมพูล นำยาติดตัวไปด้วย เจ้าหน้าที่จึงนำซองยามาตรวจสอบอย่างละเอียดซึ่งพบว่าเป็นยาของชาวบ้านในพื้นที่ ต.ผาเสวย ไม่ใช่ยาของ คุณลุงสมพูล

ทั้งนี้ นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการ จ.กาฬสินธุ์ ในฐานะผู้บัญชาการศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ส่วนหน้า ได้ระดมเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการค้นหาผู้พลัดหลงป่าในเขตอุทยานแห่งชาติภูพาน ทุกฝ่ายกว่า 500 คน ปูพรมเดินเท้าเข้าค้นหาผู้สูญหายในเขตอุทยานแห่งชาติภูพาน เขต จ.กาฬสินธุ์ อย่างต่อเนื่อง เพื่อบีบพื้นที่ช่วยทีมค้นหาของทาง จ.สกลนคร ซึ่งการค้นหาเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากพื้นที่ป่าภูพานหลายจุดมีความชัน ป่าทึบ และต้นไม้สูง อีกทั้งยังมีปัญหาฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง แต่ทุกคนก็ยังปฏิบัติหน้าที่กันอย่างไม่ย่อท้อจนพบตัว ลุงสมพูล ในที่สุด

ชูวิทย์ ชี้ ธนาธร ตกม้าตาย!! อ่อนประสบการณ์ เชื่อ ศาลยุติธรรม

เมื่อวันที่ 22 ก.พ. 2563 นาย ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตหัวหน้าพรรครักประเทศไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก มีหัวข้อ “ประเทศนี้มีความยุติธรรม”

ดับฝันสายเขียว! อย. ย้ำ กฎหมายยังไม่อนุญาตเอกชน ปลูกกัญชา

อย. ย้ำขณะนี้กฎหมายยังไม่อนุญาตให้บริษัทเอกชนรายใด ปลูกกัญชา หากฝ่าฝืน มีโทษตามกฎหมาย เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อ ขอให้ตรวจสอบข้อมูลจาก อย. เท่านั้น

หมอธนรักษ์ เตือน ยังไม่เหมาะชุมนุมการเมือง หวั่น ไวรัสโคโรนา ระบาดเพิ่ม

ไวรัสโคโรนา 22 ก.พ.63 นพ.ธนรักษ์ ผลิรัตน์ รองอธิบดีกรมควบคุมโรค กล่าวถึง การจัดกิจกรรมหรือชุมนุมการเมืองในช่วงนี้ว่า หากไม่อย่างเพิ่มความเสี่ยง

สธ.เผยผู้ป่วย โควิด-19 หายกลับบ้านอีก 1 วันเปล่าห้ามจนท.เดินทางต่างประเทศ

กระทรวงสาธารณสุข เผยข่าวดี ผู้ป่วย โควิด-19 คนไทยกลับบ้านรักษาตัวที่โรงพยาบาลชลบุรี รักษาหายกลับบ้านได้วันนี้ แนะนำประชาชนหลีกเลี่ยงเดินทางไปประเทศ

กยศ. เผยมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้ ลดดอกเบี้ย-พักชำระหนี้ 1 ปี

กยศ. ประกาศช่วยเหลือผู้กู้ยืมที่ค้างชำระหนี้ ลดเบี้ยปรับในอัตราร้อยละ 80, ลดเบี้ยปรับในอัตราร้อยละ 75 และพักชำระหนี้ 1 ปี