เจอแล้ว! “ลุงก้อย” จิตอาสาเก็บเห็ดหลงป่าภูพานนาน 6 วัน (คลิป)

เข้าสู้วันที่ 6 ของการค้นหา คุณลุงสมพูล ภูมองชัย อายุ 59 ปี หรือ “ลุงก้อย” จิตอาสาทำความดีด้วยหัวใจชาว อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ ที่หลงป่าภูพานตั้งแต่วันที่ 11 ส.ค. ที่ผ่านมา โดยทาง จ.กาฬสินธุ์ และ จ.สกลนคร บูรณาการร่วมกันค้นหาอย่างต่อเนื่องทั้งทางพื้นดินและทางอากาศ ซึ่งทางผู้ว่าราชการ จ.กาฬสินธุ์ สรุปผลการปฏิบัติการค้นหา 2 วัน พื้นที่กว่า 1 หมื่นไร่ พบหลักฐานชิ้นหนึ่งคือ ถุงยาโรคความดัน-เบาหวาน ล่าสุด เจ้าหน้าที่พบตัว “ลุงก้อย” หลงป่าภูพานในสภาพร่างกายอ่อนแอ โดยนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน

เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการค้นหา นายสมพูล ภูมองชัย หรือ “ลุงก้อย” อายุ 59 ปี ชาวบ้านจิตอาสาทำความดีด้วยหัวใจ อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ ผู้พลัดหลงป่าในเขตอุทยานแห่งชาติภูพาน ล่าสุดมีรายงานว่า ชาวบ้านโปร่งนกแซว ได้ช่วยกันปฐมพยาบาลชายไทยอายุ 55-65 ปี ซึ่งเดินโซเซในเขตป่าโปร่งนำแซว อ.คำม่วง ซึ่งติดกับเขตอุทยานแห่งชาติภูพาน โดยมีสภาพร่างกายอ่อนแรง และจากการสอบถามได้รับคำยืนยันว่า คือ นายสมพูล หรือ “ลุงก้อย” ที่พลัดหลงจากเพื่อนที่เข้าไปเก็บเห็ดในเขตป่าภูพานด้าน จ.สกลนคร เบื้องต้น นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการ จ.กาฬสินธุ์ ได้สั่งการให้นำตัวไปปฐมพยาบาลเป็นการด่วนและจะมีการแถลงผลอีกครั้งในเย็นวันนี้

สำหรับปฏิบัติการ เช้าวันนี้ (17 ส.ค.61) ชุดปฏิบัติการค้นหาผู้พลัดหลงป่าในเขตอุทยานแห่งชาติภูพาน เดินเท้าสำรวจพื้นที่สันป่าแดง หลุบติ้ว หลุบสวน แก่งยาว นาหนองหิน จนถึงฝายน้ำตกแก้งกะอาม ต.ผาเสวย อ.สมเด็จ ระยะทางกว่า 20 กม. ซึ่งระหว่างทางพบถุงยารักษาโรคความดัน โรคเบาหวานทิ้งเกลื่อนอยู่ในพื้นที่ ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นของผู้สูญหาย เนื่องจากมีข้อมูลว่า คุณลุงสมพูล มีโรคประจำตัวคือความดัน และโรคเก๊าต์ อีกทั้งก่อนเข้าป่า คุณลุงสมพูล นำยาติดตัวไปด้วย เจ้าหน้าที่จึงนำซองยามาตรวจสอบอย่างละเอียดซึ่งพบว่าเป็นยาของชาวบ้านในพื้นที่ ต.ผาเสวย ไม่ใช่ยาของ คุณลุงสมพูล

ทั้งนี้ นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการ จ.กาฬสินธุ์ ในฐานะผู้บัญชาการศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ส่วนหน้า ได้ระดมเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการค้นหาผู้พลัดหลงป่าในเขตอุทยานแห่งชาติภูพาน ทุกฝ่ายกว่า 500 คน ปูพรมเดินเท้าเข้าค้นหาผู้สูญหายในเขตอุทยานแห่งชาติภูพาน เขต จ.กาฬสินธุ์ อย่างต่อเนื่อง เพื่อบีบพื้นที่ช่วยทีมค้นหาของทาง จ.สกลนคร ซึ่งการค้นหาเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากพื้นที่ป่าภูพานหลายจุดมีความชัน ป่าทึบ และต้นไม้สูง อีกทั้งยังมีปัญหาฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง แต่ทุกคนก็ยังปฏิบัติหน้าที่กันอย่างไม่ย่อท้อจนพบตัว ลุงสมพูล ในที่สุด

กทม.ปรับการทำงาน กำหนดมาตรการ Social Distancing รับมือ โควิค19

ในสถานการณ์ที่ประเทศไทยต้องเผชิญกับการระบาดของ โควิค19 กรุงเทพมหานครมีความห่วงใยในสุขภาพอนามัยของพี่น้องประชาชน จึงกำชับให้

ศบค. แถลงไทยพบป่วยโควิด-19 อีก 120 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 2

โฆษก ศบค. แถลงคืบหน้าสถานการณ์โควิด-19 วันนี้ พบผู้ป่วยรายใหม่เพิ่ม 120 ราย, เสียชีวิตอีก 2 ราย และผู้ป่วยสะสมรวม 1,771 ราย

บิ๊กตู่ ออกสาร วันข้าราชการพลเรือน ขอรักษาความดี โปร่งใส ไม่เลือกปฏิบัติ

“บิ๊กตู่” ออกสาร วันข้าราชการพลเรือน ขอทุกคนตระหนักถึงหน้าที่ของข้าราชการที่ดีของบ้านเมือง รักษาคุณงามความดี เน้นความโปร่งใส ไม่เลือกปฏิบัติ

ฝ่ายค้านพร้อมร่วมมือรัฐบาล และเราจะฝ่าวิกฤติ โควิด-19 ไปด้วยกัน

“สมพงษ์ อมรวิวัฒน์” ในฐานะผู้นำฝ่านค้าน ออกแถลงการณ์บอกฝ่ายค้านพร้อมจับมือรัฐบาลเต็มที่พาชาติพ้นวิกฤติ โควิด-19

คุณปลื้ม จี้เลิกดูตัวเลขคนตาย ชีวิตต้องกลับมาปกติ เอะอะขู่จะปิดเป็นว่าเล่น จนเจ๊งหมดตกงานยกครัว

1 เมษายน 2563 หม่อมหลวงณัฏฐกรณ์ เทวกุล หรือ คุณปลื้ม พิธีกร และผู้ดำเนินรายการโทรทัศน์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก M.L. Nattakorn Devakula โดยระบุว่า