เจ้าจ๋อคลั่ง บุกบ้านหาของกินก่อนไล่กัดชาวบ้าน

เจ้าหน้าที่กู้ภัยแม่ทับทิมยะลา รับแจ้ง ขอความช่วยเหลือให้ช่วยจับลิงที่มีอาการคลุ้มคลั่ง ไล่กัดคนที่เข้าใกล้ เกรงว่าลิงจะกัดเด็ก จึงนำกำลังรุดที่บ้านหลังดังกล่าว ในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ต.สะเตงนอก อ.เมือง จ.ยะลา

เมื่อไปถึง พบเป็นลิงป่า จำนวน 1 ตัว อยู่ภายในบ้านบริเวณห้องครัว เมื่อลิงเห็นเจ้าหน้าที่เข้ามา แล้ววิงขึ้นบนคาน มีท่าทางดุไม่กลัวคนแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่จึงใช้อาหารล่อ แต่ไม่เป็นผล จึงปรับแผนใหม่ เกรงว่าหากจับไม่ได้ในครั้งเดียวลิงจะตกใจแล้วหนีไปทำร้ายคน จึงรีบเข้าประชิดล้อมรอบตัวลิง ปรากฎว่า ลิงได้กระโดดข้ามหัวเจ้าหน้าที่ แล้วหนีออกไป ปีนขึ้นบนหลังคาบ้านของชาวบ้านอีกหลัง ต่อมา จนท.กู้ภัยได้เรียกกำลังเพิ่ม เพื่อทำการค้นหา บริเวณที่คาดว่าลิงอาจจะหลบซ้อน ทั้งบนหลังคา ตามซอกต่างๆ ทั่วทั้งหมู่บ้าน แต่ไม่พบเนื่องจากมืด ค้นหาอย่างลำบาก ใช้เวลาค้นหากว่า 4 ช.ม. จึงยกเลิกการค้นหา

ด้าน นางพิชมัย ไชยกาษจนะ เจ้าของบ้านได้เปิดเผยว่า ลิงตัวนี้ไม่รู้ว่ามาจากไหน อยู่ๆ กระโดดเข้ามาทางหน้าต่างข้างบ้าน ทำให้ตนเองและสามีที่กำลังนั่งอยู่ตกใจ วิ่งหนีออกจากบ้านแล้วรีบตั้งสติ จึงเข้าไปในบ้าน พยามไล่ลิงตัวนี้ด้วยวิธีต่างๆ แต่ก็ไม่ไป จึงแจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่กูภัยให้ช่วยจับ

ติดตามได้ : ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 07.00 – 08.00 น.
ทางไบรท์ทีวี ดิจิตอลทีวีและเคเบิล ช่อง 20 หรือรับชมทาง www.brighttv.co.th/th/live