“เจ้าด้วน” ขาใหญ่ยืนขวางถนนปล้นกินอ้อย-มันเส้น

พบเรื่องราวน่ารัก ๆ ที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน จ.ฉะเชิงเทรา เมื่อ “เจ้าด้วน” ช้างป่าขาใหญ่ ออกมาบนถนนยืนขวางถนนดักปล้นรถบรรทุกอ้อย และมันเส้นกินเป็นอาหาร โชคดีที่ช้างไม่ได้ทำอันตรายกับใคร เดี๋ยวไปดูภาพเหตุการณ์

“เจ้าด้วน” ช้างป่าเพศผู้ ยืนบนถนนสายฉะเชิงเทรา-วังน้ำเย็น (เดิม) พร้อมดักปล้นรถบรรทุกมันเส้นและอ้อย ที่ขับผ่านเส้นทางทุกวัน โดย “เจ้าด้วน” ใช้วิธียืนขวางรถบรรทุกมันเส้นและรถอ้อยเพื่อให้จอด ก่อนเดินไปข้างรถเพื่อใช้งวงล้วงมันเส้นกับอ้อยลงมากินเป็นอาหารซึ่งทุกคันก็โดนกันหมด

จากการสอบถามคนขับรถบรรทุกในเส้นทางดังกล่าว บอกว่า คุ้นเคยกับ “เจ้าด้วน” อยู่เสมอ เนื่องจากเป็นช้างที่ใจดีและไม่เคยทำอันตรายใครเพียงขอแค่กินอาหารเท่านั้น จนคนที่ใช้เส้นทางบอกว่า “เจ้าด้วน” จะต้องออกมาเก็บส่วยกับรถบรรทุกมันเส้นและอ้อยทุกวัน หากให้ “เจ้าด้วน” กิน รถบรรทุกก็ผ่านเส้นทางดังกล่าวอย่างปลอดภัย

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน เตือนชาวบ้านว่าตอนนี้มีช้างป่าจำนวนมากออกมาหากินในพื้นที่ อ.สนามชัยเขต และ อ.ท่าตะเกียบ จ.ฉะเชิงเทรา โดยบางส่วนออกมาเดินบนถนนเช่นเดียวกับสายฉะเชิงเทรา-วังน้ำเย็น (เดิม) ซึ่งอาจทำให้ผู้ใช้รถใช้ถนนได้รับอุบัติเหตุได้ ทางเจ้าหน้าที่จึงขอให้ผู้ใช้เส้นทางขับรถด้วยความระมัดระวัง และถ้าหากเจอช้างป่าให้ปฏิบัติตามขั้นตอน คือ หยุดรถห่างจากช้างอย่างน้อย 30 เมตร // หากช้างเดินเข้าหาให้เคลื่อนรถหนีรอจนกว่าช้างจะหลบจากถนนจึงเคลื่อนรถผ่านไป // ห้ามบีบแตรรถหรือส่งเสียงดังรบกวนช้างโดยเด็ดขาดเพราะอาจทำให้ช้างโกรธวิ่งตรงเข้ามาหาได้ // ไม่ควรจอดรถดูช้างหรือถ่ายรูปช้าง นอกจากนี้ ช้างมักจะอยู่รวมกันเป็นครอบครัวหรือโขลง การเจอช้างเพียงตัวเดียวไม่ได้หมายความว่าจะไม่มีช้างตัวอื่น ๆ อยู่ในบริเวณนั้น เพราะช้างตัวอื่น ๆ อาจอยู่ละแวกนั้นก็เป็นได้

กระทรวงพาณิชย์ ตรวจเข้ม! ผู้กระทำผิด โกงราคาหน้ากากอนามัย-เจลแอลกอฮอล์

กระทรวงพาณิชย์ ตรวจเข้ม กรณี โกงราคาหน้ากากอนามัย และเจลแฮลกอฮอล์ เพิ่ม 4 ราย กรุงเทพฯ 3 ราย และจำหน่ายหน้ากากอนามัยผ่านทางเฟซบุ๊ก 1 ราย

บิ๊นท์ สิรีธร สร้างประวัติศาสตร์ ครองตำแหน่ง Miss International 2 ปีซ้อน

บิ๊นท์ สิรีธร ลีห์อร่ามวัฒน์ สาวไทยเจ้าของตำแหน่ง Miss International 2019 จะได้ครองตำแหน่งดังกล่าวต่ออีก 1 ปี หลังกองประกวด Miss International ที่ญี่ปุ่น

วัดลาดเป้ง ล่องเรือปันสุข แจกของตอบแทนญาติโยม

โครงการ ตู้ปันสุข ได้จัดทำเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยจาก โควิด19 วัดลาดเป้ง เลยนำไอเดียนี้มาล่องเรือปันสุข แจกของตอบแทนญาติโยนที่เคยใส่บาตรให้

ซานโตรินี ชะอำ ประกาศยุติกิจการชั่วคราว 12 เดือน หลัง โควิด19 พ่นพิษทำ นักท่องเที่ยว หดหาย

ซานโตรินี ชะอำ ได้โพสต์แถลงผ่านทางเฟซบุ๊ก ระบะว่า “จากเหตุการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโรคไวรัสโคโรนา หรือโควิด19 ส่งผลกระทบอย่างรุนแรงต่อการเดินทาง