เจ้าหน้าที่บุกจับร้านอาหารรุกล้ำพื้นที่ป่า เจ้าของเผยซื้อที่ดินหมดเงินหลายล้านบาท-เปิดได้ไม่นาน

31 ม.ค.60 พ.อ.รังสรรค์ สุวรรณ์จักร์ หัวหน้ากลุ่มงานข่าว กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร จ.ลำปาง นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม สายที่ 1 ลำปาง (กก.4 บก.ปทส.) เจ้าหน้าที่สายตรวจปราบปรามว่าด้วยการกระทำผิดป่าไม้ สายที่ 1 ลำปาง ตำรวจ ตชด.33 เชียงใหม่ ตำรวจศูนย์ป้องกันและปราบปรามการกระทำผิดทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมภาค 5 ตำรวจ สภ.แม่ทะ เจ้าหน้าที่ สปก.เจ้าหน้าที่ สำนักงานที่ดิน เจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันและรักษาป่าที่ ลป.19 แม่ทะ กว่า 30 นาย เข้าตรวจสอบร้านอาหารกรีนการ์เดน ริมถนนวชิราวุธดำเนิน หรือถนนสายลำปาง-แพร่ ขาเข้าเมืองลำปาง บ.ปงป่าเป้า ม.1 ต.วังเงิน อ.แม่ทะ จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งว่าสถานที่แห่งนี้ ได้ทำการรุกป่าและตัดเนินเขาออก สร้างร้านอาหารเพิงพักขนาดใหญ่มองเห็นได้อย่างชัดเจน หากขับรถผ่านถนนสายนี้


เมื่อไปถึงพบคนงานกำลังจัดตกแต่งสวนและเตรียมของภายในร้านแห่งนี้ จากนั้น นายนคร อิทธิพัทธ์ดิษย์กุล ได้แสดงตัวต่อเจ้าหน้าที่ว่าเป็นเจ้าของร้านอาหารแห่งนี้ พร้อมทั้งนำหลักฐานในการซื้อขายที่ดินจากชาวบ้านมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ พร้อมทั้งนำชี้พื้นที่ที่ครอบครองทั้งหมด เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตรวจสอบแล้วพบว่าพื้นที่แห่งนี้ถูกรุกไปทั้งหมด 2 ไร่ 2 งาน 83 ตารางวา เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวพร้อมแจ้งข้อกล่าวหา บุกรุกป่าทันที
ด้านผู้ต้องหาอ้างว่า ตนเองไปซื้อที่ดินจากชาวบ้านในพื้นที่ ที่ชาวบ้านบอกครอบครองและทำกินมานานแล้ว หลังซื้อที่ดินมาแล้วมาปรับปรุงตกแต่งเป็นสร้างเป็นร้านอาหารหมดเงินไปหลายล้านบาท และเพิ่งเปิดให้บริการได้ไม่นานแต่ก็ต้องมาถูกจับกุม ซึ่งต่อไปคงต้องคิดให้รอบคอบกว่านี้ หลังจากรับทราบข้อกล่าวหาแล้วเจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่ง ร้อยเวร สอบสวน สภ.แม่ทะ ดำเนินการกฎหมายทันที

แฟนคลับเป็นห่วง เตนล์ WayV ไม่ยอมใส่แมสก์ ตั้งแฮชแท็กทวิตระเบิด

ถือว่าอีกหนึ่งศิลปินชื่อดังอย่าง เตนล์ ชิตพล ลี้ชัยพรกุล ไอดอลเกาหลี สัญชาติไทย วง WayV ที่ตอนนี้เหล่าแฟนคลับต่างพากันติดแฮชแท็ก #เตนล์ใส่แมสหน่อยคับ

แจ็คสัน หวัง แสดงความเป็นห่วงถึงปัญหา ไวรัสโคโรนา ที่กำลังระบาดในบ้านเกิดของตน

ไวรัสโคโรนา | ก่อนหน้านี้หนุ่มหล่อแร็ปเปอร์ชื่อดังอย่าง Jackson Wang (แจ็คสัน หวัง) หนึ่งในสมาชิกวง GOT 7 ได้เดินทางไปยังประเทศจีนบ้านเกิด

เฉลิม เปิดยุทธการอรุณรุ่ง โวแค่เริ่ม ‘จันทร์โอชา’ ก็มืดมัวรอวันดับ!

เฉลิม ตั้งวอร์รูมที่พรรคเพื่อไทย เปิดยุทธการอรุณรุ่ง สู้ศึกซักฟอก โวแค่เริ่ม’จันทร์โอชา’ ก็มืดมัวรอวันดับ เปรยเตรียมยกกรณีรบ.หนุนยาสูบต่างประเทศ

พิษเศรษฐกิจ! โรงเรียนอนุบาลบ้านหนู ประกาศเลิกกิจการ

โรงเรียนอนุบาลบ้านหนู ประกาศเลิกกิจการตั้งแต่ปีการศึกษา 2563 เนื่องจากภาวะเศรษฐกิจและเด็กนักเรียนลดลง พร้อมแสดงความเสียใจกับผู้ปกครอง

“กกต.” คัดคำวินิจฉัย เตรียมฟันอาญา ธนาธร – กก.บห. อนาคตใหม่!

ธนาธร | 24 กุมภาพันธ์ 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการประชุมคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) สำนักงานได้มีการรายงานให้ กกต. ทราบ