เจ๊ยุ นักข่าวสายแข็งแห่งทำเนียบรัฐบาลล้มป่วย

วันพรุ่งนี้ วันที่ 5 มีนาคม เป็นวันนักข่าว แต่วันนี้นักข่าวอาวุโสคนหนึ่งซึ่งได้รับการขนานนามว่า ปากกล้า ถามตรง ซัดแรง ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีทั้งในแวดวงสื่อมวลชนและนักการเมือง  คุณยุวดี ธัญญสิริ หรือ “เจ๊ยุ” แห่งทำเนียบรัฐบาล ที่มีอาการป่วยหนักและเข้ารับการรักษาตัวอยู่ในห้องICU ที่โรงพยาบาลพระมงกุฏ

วันนี้สื่อมวลชนต่างพากันโพสต์ให้กำลังใจ เจ๊ยุ หลังจากที่พลเอกศิริชัย ธัญญสิริ อดีตปลัดกระทรวงกลาโหม สามีของเจ๊ยุ ได้แจ้งไปยัง เพื่อนพี่น้องนักข่าวที่สนิทสนมชอบพอกับเจ๊ยุว่า เมื่อวานนี้ เจ๊ยุได้ถูกส่งตัวเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลพระมงกุฎอย่างเร่งด่วน เพราะถ่ายออกมาเป็นเลือดจนเกิดอาการช็อค มีอาการไตวายเฉียบพลัน ซึ่งในระหว่างที่่นำส่งโรงพยาบาลนั้น มีจังหวะที่หัวใจหยุดเต้น จนต้องมีการปั๊มหัวใจถึง 2 ครั้งด้วยกัน หลังปั๊มหัวใจต้องใช้ยากระตุ้นความดันเพื่อรักษาสัญญาณชีพไว้  ส่วนการทำงานของสมองหลังกู้ชีพขึ้นมา พบว่ามีอาการกระตุกเป็นระยะ แสดงถึงภาวะสมองขาดออกซิเจนอย่างรุนแรง


นางยุวดี ธัญญสิริ หรือ เจ๊ยุเป็นนักข่าวภาคสนามอาวุโส ประจำทำเนียบรัฐบาล ที่ได้รับการขนานนามว่าปากกล้า ถามตรง ซัดแรง และอยู่ประจำทำเนียบฯ มายาวนาน กว่านายกรัฐมนตรี หรือรัฐมนตรีคนไหนๆ เพราะไม่ว่านายกรัฐมนตรี และ ครม. เปลี่ยนไปคนแล้วคนเล่า ชุดแล้วชุดเล่า แต่เจ๊ยุก็ยังคงอยู่ ที่ทำเนียบรัฐบาล

หลังเกษียณอายุงานจากหนังสือพิมพ์บางกอกโพสต์ เจ๊ยุยังคงเลือกที่จะเป็นผู้สื่อข่าวอิสระ ประจำอยู่ที่ทำเนียบรัฐบาลเหมือนที่เคยมา  แม้ในความเป็นจริง ด้วยฐานะทางครอบครัวและสังคม รวมถึงในฐานะภรรยาของอดีตปลัดกระทรวงกลาโหม เจ๊ยุไม่จำเป็นต้องเหนื่อยกับการทำงานเป็นนักข่าวภาคสนามนี้เลย ซึ่งก็น่าจะเป็นเพราะความรักในอาชีพนักข่าวนั่นเอง จนกระทั่ง เมื่อปีที่แล้ว ชื่อของเจ๊ยุได้กลายเป็นประเด็นบนพื้นที่สื่ออีกครั้ง เมื่อทำเนียบรัฐบาลมีการจัดระเบียบความปลอดภัย เจ๊ยุในฐานะนักข่าวอิสระ จึงไม่มีสังกัดออกมารับรองให้ นั่นจึงทำให้เจ๊ยุ ไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าทำข่าวในทำเนียบรัฐบาล สถานที่ที่เธอผูกพันมาตลอดชีวิตการทำงานได้อีกต่อไป

โฆษกสตช. เผยยกระดับด่านโควิด ใครฝ่าฝืนเจอจับ-ติดคุก

โฆษกสตช. เผยยกระดับด่านตรวจโควิด-19 กว่า 400 แห่ง ทั่วประเทศ หากฝ่าฝืนมีโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ปิดทางด่วนรับ เคอร์ฟิว 4 ทุ่ม – ตี 4 มีผลทันทีคืนนี้ 3 เมย. 63

เคอร์ฟิว รายงานข่าวแจ้งว่า การทางพิเศษแห่งประเทศไทย หรือ กพท. เปิดเผยว่า ว่าจากข้อกำหนดออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการ

ผู้ว่าฯจันทบุรี งัดยาแรง ปิดทะเล-ชายหาด ไม่ใส่หน้ากากปรับ 1 แสน

ผู้ว่าฯจันทบุรี ประกาศเข้ม ปิดพื้นที่ชั่วคราว แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ทะเล ชายหาด สวนสาธารณะ ใครไม่สวมหน้ากากอนามัยปรับ 1 แสน

จ่อเลิกเดิน เรือคลองแสนแสบ เหตุไม่เว้นระยะห่างทางสังคม

รมช.คมนาคม เผยเตรียมหารือรมว.คมนาคมยกเลิก เรือคลองแสนแสบ เนื่องจากควบคุมยาก ไม่มีการเว้นระยะห่างทางสังคม ช่วงโควิด-19 ระบาดหนัก