เจ๊ยุ นักข่าวสายแข็งแห่งทำเนียบรัฐบาลล้มป่วย

วันพรุ่งนี้ วันที่ 5 มีนาคม เป็นวันนักข่าว แต่วันนี้นักข่าวอาวุโสคนหนึ่งซึ่งได้รับการขนานนามว่า ปากกล้า ถามตรง ซัดแรง ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีทั้งในแวดวงสื่อมวลชนและนักการเมือง  คุณยุวดี ธัญญสิริ หรือ “เจ๊ยุ” แห่งทำเนียบรัฐบาล ที่มีอาการป่วยหนักและเข้ารับการรักษาตัวอยู่ในห้องICU ที่โรงพยาบาลพระมงกุฏ

วันนี้สื่อมวลชนต่างพากันโพสต์ให้กำลังใจ เจ๊ยุ หลังจากที่พลเอกศิริชัย ธัญญสิริ อดีตปลัดกระทรวงกลาโหม สามีของเจ๊ยุ ได้แจ้งไปยัง เพื่อนพี่น้องนักข่าวที่สนิทสนมชอบพอกับเจ๊ยุว่า เมื่อวานนี้ เจ๊ยุได้ถูกส่งตัวเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลพระมงกุฎอย่างเร่งด่วน เพราะถ่ายออกมาเป็นเลือดจนเกิดอาการช็อค มีอาการไตวายเฉียบพลัน ซึ่งในระหว่างที่่นำส่งโรงพยาบาลนั้น มีจังหวะที่หัวใจหยุดเต้น จนต้องมีการปั๊มหัวใจถึง 2 ครั้งด้วยกัน หลังปั๊มหัวใจต้องใช้ยากระตุ้นความดันเพื่อรักษาสัญญาณชีพไว้  ส่วนการทำงานของสมองหลังกู้ชีพขึ้นมา พบว่ามีอาการกระตุกเป็นระยะ แสดงถึงภาวะสมองขาดออกซิเจนอย่างรุนแรง


นางยุวดี ธัญญสิริ หรือ เจ๊ยุเป็นนักข่าวภาคสนามอาวุโส ประจำทำเนียบรัฐบาล ที่ได้รับการขนานนามว่าปากกล้า ถามตรง ซัดแรง และอยู่ประจำทำเนียบฯ มายาวนาน กว่านายกรัฐมนตรี หรือรัฐมนตรีคนไหนๆ เพราะไม่ว่านายกรัฐมนตรี และ ครม. เปลี่ยนไปคนแล้วคนเล่า ชุดแล้วชุดเล่า แต่เจ๊ยุก็ยังคงอยู่ ที่ทำเนียบรัฐบาล

หลังเกษียณอายุงานจากหนังสือพิมพ์บางกอกโพสต์ เจ๊ยุยังคงเลือกที่จะเป็นผู้สื่อข่าวอิสระ ประจำอยู่ที่ทำเนียบรัฐบาลเหมือนที่เคยมา  แม้ในความเป็นจริง ด้วยฐานะทางครอบครัวและสังคม รวมถึงในฐานะภรรยาของอดีตปลัดกระทรวงกลาโหม เจ๊ยุไม่จำเป็นต้องเหนื่อยกับการทำงานเป็นนักข่าวภาคสนามนี้เลย ซึ่งก็น่าจะเป็นเพราะความรักในอาชีพนักข่าวนั่นเอง จนกระทั่ง เมื่อปีที่แล้ว ชื่อของเจ๊ยุได้กลายเป็นประเด็นบนพื้นที่สื่ออีกครั้ง เมื่อทำเนียบรัฐบาลมีการจัดระเบียบความปลอดภัย เจ๊ยุในฐานะนักข่าวอิสระ จึงไม่มีสังกัดออกมารับรองให้ นั่นจึงทำให้เจ๊ยุ ไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าทำข่าวในทำเนียบรัฐบาล สถานที่ที่เธอผูกพันมาตลอดชีวิตการทำงานได้อีกต่อไป

กทม.เผชิญ ฝุ่น PM2.5 เกินค่า32พื้นที่ หนองแขมหนักสุด

ฝุ่น PM2.5 เกินค่ามาตรฐาน 32 พื้นที่ของกทม. ช่วงเช้าวันนี้เขตหนองแขมหนักที่สุด มีค่าเท่ากับ 66 มคก./ลบ.ม. เริ่มมีผลต่อสุขภาพประชาชน

ราชกิจจาฯ ประกาศให้จำหน่ายหน้ากากอนามัย ไม่เกินชิ้นละ 2 บาท

วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาออกประกาศสำนักงานคณะกรรมการกลางว่าด้วยราคาสินค้าและบริการ ฉบับที่ 6 พ.ศ. 2563

ศรีสุวรรณ จี้กกต. ฟันอาญาธนาธร-กก.บห.อนาคตใหม่ คดีเงินกู้พรรค

ศรีสุวรรณ จรรยา จี้กกต. เร่งดำเนินคดีอาญาต่อ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ และกรรมการบริหาร พรรคอนาคตใหม่ คดีเงินกู้