เชียงใหม่ระทึก! รถทัวร์เกาหลีตกคลอง เจ็บ 14 สาหัส 1

เกิดอุบัติเหตุรถทัวร์นักท่องเที่ยวเกาหลี เสียหลักพลิกคว่ำตกคลองชลประทาน เจ็บระนาว 14 ราย สาหัส 1

วันนี้ (14 ธ.ค. 60) เวลาประมาณ 12.00 น. จ.เชียงใหม่ ได้เกิดอุบัติเหตุรถทัวร์ ซึ่งนำนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีใต้ มุ่งหน้าไปที่น้ำพุร้อนสันกำแพง เสียหลักพลิกคว่ำตกลงไปในคลองชลประทาน เขตติดต่อระหว่าง ม.7 และม.6 ต.แม่โป่ง อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่โป่ง อ.ดอยสะเก็ด ลงพื้นที่ตรวจสอบพบมีผู้ได้รับบาดเจ็บรวมทั้งสิ้น 14 ราย เป็นทั้งนักท่องเที่ยวและมัคคุเทศก์ ในจำนวนนี้ มีอาการบาดเจ็บสาหัส 1 ราย บาดเจ็บปานกลาง 5 ราย บาดเจ็บเล็กน้อย 8 ราย

โดยทางทีมเจ้าหน้าที่ได้เข้าให้การช่วยเหลือ ปฐมพยาบาลเบื้องต้น และนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บส่งไปรักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลดอยสะเก็ดแล้ว

เพิ่งเริ่ม? สหรัฐฯ คาดเตรียมแนะนำให้ประชาชนสวมหน้ากากกัน โควิด19

เจ้าหน้าที่ทำเนียบขาว คาดว่าเร็วๆนี้จะเริ่มแนะนำให้ชาวอเมริกันที่อาศัยอยู่ในพื้นที่แพร่ระบาด โควิด19 สวมหน้ากากผ้าหรือผ้าพันคอ

ทึ่ง! The Eyes of Darkness นิยายของนักเขียนอเมริกันทำนาย โควิด19 ในจีนสุดแม่น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นิยายเรื่อง The Eyes of Darkness หรือ ดวงตาแห่งความมืด ของ ดีน คุนตซ์ นักเขียนชาวอเมริกัน ที่ตีพิมพ์เมื่อปี 1981 หรือ 39 ปีที่ผ่านมา

วิธียกเลิกการ ลงทะเบียน www.เราไม่ทิ้งกัน.com เปิดวันแรก 4 เมย.

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ 4 เมษายน 2563 รัฐบาลเปิดให้ ยกเลิกการ ลงทะเบียน www.เราไม่ทิ้งกัน.com วันแรก โดยผู้ที่มีความประสงค์จะขอยกเลิก

กรมอนามัย เข้ม Social Distancing ‘บุคคล-องค์กร-ชุมชน’ ลดแพร่เชื้อ COVID-19

กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข แบ่ง 3 ระดับ “บุคคล-องค์กร-ชุมชน” สร้างระยะห่างทางสังคมหรือ Social Distancing หวังลดการแพร่ระบาดของโรคติด

กรมควบคุมโรค อัพเดทอาการป่วยผู้บริหาร ป.ป.ช. เผยใกล้หายแล้ว

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ติดตามอาการป่วยของผู้บริหารสำนักงาน ป.ป.ช. หลังเข้ารับการรักษาที่สถาบันบำราษนราดูร เมื่อวันที่ 2 เมษายน