เช็กให้ดีก่อนเที่ยว! อช.ดอยอินทนนท์ สั่งปิดเส้นทาง “กิ่วแม่ปาน” 5 เดือนให้ธรรมชาติฟื้นตัว

เช็กให้ดีก่อนเที่ยวสำหรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางไปยังอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ในช่วงนี้ เนื่องจากได้สั่งปิดเส้นทางศึกษาธรรมชาติ “กิ่วแม่ปาน” เป็นเวลา 5 เดือนให้ธรรมชาติฟื้นตัว

เช็กให้ดีก่อนเที่ยว! อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ สั่งปิดเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน บริเวณกิโลเมตรที่ 42 ก่อนถึงยอดดอยอินทนทท์ ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย. – 31 ต.ค.61 เพื่อให้ธรรมชาติได้ฟื้นตัวอย่างเต็มที่ในช่วงฤดูฝน

ทั้งนี้ เส้นทางศึกษาธรรมชาติ “กิ่วแม่ปาน” มีเส้นทางเดินเป็นวงรอบระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตร ในระดับความสูงประมาณ 2,000 เมตรจากระดับน้ำทะเล และถือเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นและทะเลหมอกที่สวยงามอีกจุดหนึ่งในช่วงฤดูหนาว โดยเส้นทางดังกล่าวอยู่ในเขตป่าดิบเขา มีบรรยากาศร่มครึ้ม ซึ่งมีเฟิร์นหลากชนิดและมอสสีเขียวขึ้นคลุมตามโคนต้นไม้และบริเวณริมห้วยที่ชุมชื้น นอกจากนี้ จุดเด่นบริเวณสันเขาของ “กิ่วแม่ปาน” ยังมีต้นกุหลาบพันปีแห่งเดียวในประเทศไทยที่ออกดอกในช่วงฤดูหนาว รวมทั้งกวางผา สัตว์ป่าสงวนหายากที่ใกล้สูญพันธุ์ที่อาศัยตามริมหน้าผา

อย่างไรก็ตาม ในช่วงฤดูหนาวของทุกปีจะมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากวันละหลายพันคนเข้าไปชมธรรมชาติในเส้นทางนี้ ล่าสุดในเดือน พ.ย.60 – ก.พ.61 มีนักท่องเที่ยวเข้าไปยังอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์มากกว่า  4.8 แสนคน ในจำนวนนี้เข้าชมเส้นทาง “กิ่วแม่ปาน” มากกว่า 3 แสนคน ด้วยนักท่องเที่ยวที่เข้าไปสัมผัสเป็นจำนวนมาก ทำให้พืชพันธุ์บางชนิดถูกทำลายทั้งโดยตั้งใจและไม่ตั้งใจ เมื่อเข้าสู่ฤดูฝน อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จึงประกาศปิดพื้นที่เพื่อให้ธรรมชาติได้ฟื้นฟูตัวเองเพื่อเตรียมต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกครั้งในฤดูหนาวปลายปีนี้ต่อไป

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ยูคยอม GOT7 เผยถึงการเตรียมโซโลอัลบัมแรก และเป้าหมายในอนาคต

หลังปล่อยโซโลอัลบัมไปได้หมาดๆ ล่าสุด ยูคยอม GOT7 ได้อวดความหล่อในเซตภาพถ่ายแบบ พร้อมให้สัมภาษณ์กับทางนิตสาร Marie Claire

ยอดดีไม่แผ่ว! แบมแบม GOT7 พาโซโลอัลบัม riBBon ติดท็อปชาร์ต iTunes ทั่วโลก!

ปังตั้งแต่ปล่อยจริงๆ สำหรับ โซโลมินิอัลบัมแรก riBBon ของ แบมแบม GOT7 ที่ยอดวิวจะพุ่งสูงถึงหลักสิบล้านในเวลาเพียงแค่ 1 วัน

บุคคลากรทางการแพทย์อินโดฯ กว่า 350 คน ติดโควิด19 แม้ฉีด วัคซีนซิโนแวค แล้ว

สำนักข่าวรอยเตอร์สของอังกฤษรายงานว่า ขณะนี้มีบุคลลาการทางแพทย์ในอินโดนีเซีย ที่ฉีด วัคซีนซิโนแวค มากกว่า 350 คนติดเชื้อ

เกาหลีใต้ เตรียมฉีดวัคซีนต่างยี่ห้อ เล็งฉีดไฟเซอร์เป็นเข็มที่ 2 ให้กับผู้ที่ฉีดวัคซีน แอสตราเซเนกา

รัฐบาลเกาหลีใต้เปิดเผยว่า จะเตรียมฉีดวัคซีนของไฟเซอร์เป็นเข็มที่ 2 ให้กับผู้ที่เข้ารับการฉีดวัคซีนของแอสตราเซเนกาเข็มแรกราว

เช้า สาย บ่าย ดึก ต้องเล่นมือถือตลอด คุณอาจจะกำลังเป็น โรคกลัวการขาดมือถือ

เช้า สาย บ่าย ดึก ต้องเล่นมือถือตลอด หากไม่ได้เล่นจะรู้สึกกระวนกระวาย คุณอาจจะกำลังเป็น โรคกลัวการขาดมือถือ หรือ โนโมโฟเบีย

สลดใจ เผาศพหญิงแก่ติดโควิดวัย 78 ปี ไร้ลูกหลานส่งลา เหตุติดเชื้อยกบ้าน 7 คน

สลดใจ เผาศพหญิงแก่ติดโควิด วัย 78 ปี ไร้ลูกหลายส่งลา เหตุลูกสาวติดเชื้อโควิด-19 หลังจากพาหลานที่ติดโควิดเข้ารักษาตัว ครอบครัวนี้ติดเชื้อยกบ้าน 7 ราย

อายุไม่ใช่ปัญหา! สาวๆ TWICE เผยเหตุผลที่เลือก จีฮโย ให้เป็นหัวหน้าวง

เป็นที่ทราบกันดีว่าหัวหน้าวงของ TWICE อย่าง จีฮโย ไม่ใช่คนที่อายุมากที่สุด แต่เมมเบอร์คนอื่นๆ ต่างก็พร้อมใจเลือกเธอให้ทำหน้าที่นี้