เดือด! รถสาธารณะโคราช จี้ ขนส่งสกัดแกร็บคาร์ผิดกฎหมาย

ชมรมรถสาธารณะโคราช กว่า 50 คน ร้องผู้ว่าฯ และ ขนส่ง เร่งจัดการแกร็บคาร์ผิดฎหมาย วิ่งแย่งรับผู้โดยสารกว่า 1 พันคัน

วันนี้ (26 ส.ค.) ที่หน้าศาลกลางจังหวัดนครราชสีมา กลุ่มสมาชิกชมรมรถสาธารณะจังหวัดนครราชสีมา กว่า 50 คน อันประกอบไปด้วย ผู้ขบข่รถแท็กซี่ รถจักรยานยนต์รับจ้าง และรถตุ๊กตุ๊ก ได้เดินทางมายื่นังสือร้องเรียนต่อ นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราการจังหวัดนครราชสีมา และนายชาติชาย มัฆวิมาลย์ ขนส่งจังหวัดนครราชสีมา จากที่ผู้ขับขี่รถสาธารณะจังหวัดนครราชสีมา ได้รับผลกระทบจากบริษัทเอกชนอย่าง แกร็บ คาร์ ที่วิ่งรับผู้โดยการอย่างผิดกฎหมาย

นาย สำรวม บัวหลาด ผู้ขับขี่รถแท็กซี่ อำเภอเมืองนครราชสีมา เป็นตัวแทนกล่าวร้องทุกข์ว่า ปัจจุบันกลุ่มผู้ขับขี่รถสาธารณะรับข้างในพื้นที่ ที่จดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมายในพื้นที่ ต่างได้รับความเดือดร้อน เนื่องจากแกร็บ คาร์ ที่วิ่งรับผู้โดยสายอย่างผิดกฎหมายกว่า 1,000 คัน ในพื้นที่ ได้แย่งรับผู้โดยสารทำให้รายได้ขาดหมายไป

ทั้งนี้ กลุ่มสมาชิกชมรมรถสาธารณะจังหวัดนครราชสีมา ต้องการให้ทางจังหวัดฯ เร่งหามาตรการควบคุมปัญหา แกร็บ คาร์ อย่างจริงจัง เหตุเพราะเป็นรถที่เข้ามาวิ่งอย่างผิดกฎหมายและสร้างความเดือดร้อนให้กับผู้ขับขี่รถสาธารณะที่ถูกต้องตามกฎหมาย พร้อมทั้งยังพบว่า แนวโน้วผู้ขับขี่ แกร็บ คาร์ จะเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ โดยไม่มีหน่วยงานใดเข้ามาควบคุมได้เลย

อ่านข่าว Bright Today

โรงแรม ดีวารี ดีว่า เซ็นทรัล ระยอง ประกาศ รับผิดชอบต่อสังคม ปิดบริการไม่มีกำหนด

โรงแรม ดีวารี ดีว่า เซ็นทรัล ระยอง ประกาศ แสดงความรับผิดชอบต่อสังคม ปิดให้บริการไม่มีกำหนด และไม่น้อยกว่า 14 วัน หลังตรวจพบทหารอียิปต์ติดโควิด19 เข้าพัก

มติครม. เด้ง ผู้ว่าระยอง เป็นการโยกย้ายตามวาระ ไม่เกี่ยมปม ทหารอียิปต์

ชาวเน็ตเป็นห่วง ผู้ว่าระยอง โดนเด้ง ติดแฮชแท็ก #saveผู้ว่าระยอง แต่เจ้าตัวยืนยันแล้ว มติครม.โยกย้ายตามวาระครบ 4 ปี ไม่เกี่ยวปมทหารอียิปต์ติดโควิด-19

วิโรจน์ ซัดศบค.และกองทัพเปิดการ์ด สองมาตรฐาน บังคับใช้กฎแต่กับประชาชน

นาย วิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคก้าวไกลได้โพสต์แสดงความคิดเห็นผ่านทางทวิตเตอร์ถึงกรณีที่พบทหารอียิปต์และลูกสาวอุปทูตซูดานติดเชื้อโควิด19

มันไม่แฟร์! ดี้ นิติพงษ์ โพสต์เดือด! พร้อมส่งกำลังใจให้ หมอทวีศิลป์

ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค นักแต่งเพลงชื่อดัง พูดถึงกรณีที่ ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19)