เตรียมเผาศพ “น้องแยม” เหยื่อครูลืมเด็กในรถ ตร.เร่งสรุปส่งฟ้อง

เตรียมเผาศพ “น้องแยม” เหยื่อครูลืมเด็กในรถ ตำรวจเร่งสรุปส่งฟ้อง

จากกรณีครูสาวของศูนย์พัฒนาเด็กเล็กแห่งหนึ่งใน จ.ขอนแก่น ลืม น้องแยม วัย 5 ขวบ ไว้ในรถกระบะจนเสียชีวิตภายในรถ เนื่องจากครูคนดังกล่าวได้ขับรถไปรับนักเรียน โดยให้นักท้ายกระบะ แต่เนื่องจากครูไม่ชำนาญเส้นทางจึงให้น้องแยม มานั่งข้างหน้าเพื่อคอยบอกเส้นทาง พอถึงโรงเรียนทุกคนก็ลงรถหมด และครูคิดว่าน้องแยม คงจะเปิดประตูลงมาแล้ว จึงไม่ได้สนใจอะไร กระทั่งมารู้อีกทีน้องแยม ก็เสียชีวิตไปแล้ว เมื่อวันที่18 มิ.ย.61(แจ้งข้อหา ครูพี่เลี้ยง”ประมาททำให้ดญ.5ขวบตาย ” หลังลืมไว้ในรถ 8 ชม.)

เอาผิดถึงที่สุด !ครูพี่เลี้ยงทิ้งลูกให้ตาย

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 21 มิ.ย.61 พ.ต.ท.สมบัติ วงษ์วิชา รองผู้กำกับการสอบสวนสถานีตำรวจภูธรภูผาม่าน จ.ขอนแก่น เปิดเผยความคืบหน้าทางคดีกับผู้สื่อข่าวว่า ทางพนักงานสอบสวนยังคงเดินหน้าสอบสวนพยานที่อยู่ในที่เกิดเหตุ คือนักเรียนที่อยู่ในรถ โดยได้ประสานทางเจ้าหน้าที่ทีมสหวิชาชีพเข้ามาร่วมสอบสวนด้วย ซึ่งความผิดแน่ชัดอยู่แล้วว่ากระทำการโดยประมาท เพราะผู้ต้องหาในคดีนี้ที่เป็นครู ได้ลืมน้องแยมไว้ภายในรถ เพราะคิดว่าน้องแยมเปิดประตูลงเอง

ซึ่งหลังจากที่ครูพี่เลี้ยงดังกล่าวลงรถก็เดินไปพานักเรียนที่นั่งอยู่กระบะท้ายรถจำนวน 5 คน ลงจากรถแล้วเข้าไปภายในศูนย์ฯ โดยที่ไม่มีใครสังเกตเห็นน้องแยมอยู่ภายในรถ และไม่ได้มีการเช็กจำนวนเด็กว่ามาครบหรือไม่ครบ ซึ่งรายละเอียดอื่นๆ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะเร่งสอบสวนเพื่อเตรียมสรุปสำนวนส่งอัยการเพื่อฟ้องศาล คาดว่าภายใน 30 วันจะแล้วเสร็จทั้งหมด ขณะที่ช่วงบ่ายวันนี้ได้กำหนดพิธีฌาปนกิจศพ ด.ญ.ประวินทรา เค้พวง หรือน้องแยม อายุ 5 ขวบ ภายในวัดประจำหมู่บ้าน