เตือนข้าราชการครูไม่ชำระหนี้ พ.ช.ค. เตรียมรับสภาพบุคคลล้มละลาย พ้นสภาพครู

ศธ.แจงครูนับร้อยคนประกาศหยุดใช้หนี้ ช...ยืนยันไม่มีอำนาจพักชำระหนี้ให้ใครได้ เตือนหากไม่ชำระหนี้อาจถูกฟ้องล้มละลาย

กรณีที่กลุ่มวิชาชีพครูนับ 100 คนรวมตัวประกาศปฏิญญามหาสารคาม เรียกร้องให้รัฐบาลและธนาคารออมสินพักหนี้โครงการฌาปนกิจสงเคราะห์ช่วยเพื่อนครูและบุคลากรทางการศึกษา (...) ตั้งแต่วันที่ 1 .. หลังจากนั้นให้ลดดอกเบี้ยเหลือร้อยละ 1 เหมือนเกษตรกร นอกจากนี้ยังชักชวนลูกหนี้ ช...ทั่วประเทศ 450,000คน ร่วมกันยุติการชำระหนี้ตั้งแต่วันที่ 1 ..เป็นต้นไปจนถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่าเหมาะสมหรือไม่ เพราะครูซึ่งสอนเด็กไม่ให้โกง เป็นแม่แต่กลับรวมตัวกดดันไม่ใช้หนี้

ล่าสุด นายพินิจศักดิ์ สุวรรณรังค์ ปฏิบัติหน้าที่เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) เผยว่าก่อนหน้านี้ สกสค.และธนาคารออมสินทำบันทึกข้อตกลงช่วยแก้ไขปัญหาหนี้สินของสมาชิก ช...ตามนโยบายของรัฐบาล ซึ่งทุกอย่างกำลังเดินหน้าไปด้วยดี

หากครูยุติการชำระหนี้ถูกธนาคารออมสินฟ้องร้องและศาลสั่งเป็นบุคคลล้มละลาย

ปัญหาคือจะขาดคุณสมบัติของการเป็นครู โดยเฉพาะผู้ที่เป็นหนี้เกิน 1,000,000 บาท เรื่องนี้จึงควรมาปรึกษาหาทางออกร่วมกัน ด้าน นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เผยว่าไม่มีอำนาจสั่งพักชำระหนี้ให้ใครได้ เพราะอำนาจเป็นของธนาคารออมสิน

“หมอชลน่าน” เผยรัฐบาลประกาศเคอร์ฟิวไม่เกิดประโยชน์เห็นผลน้อย

“ชลน่าน ศรีแก้ว” เผยรัฐบาลประกาศเคอร์ฟิวไม่เกิดประโยชน์เห็นผลน้อย จี้ “บิ๊กตู่” จัดการคนหาประโยชน์จากวิกฤติโควิด-19

ผบ.สส. ประกาศห้ามชุมนุม-มั่วสุม แกล้งแพร่เชื้อโรค ฝ่าฝืนเจอคุก

ผบ.สส. ประกาศ ห้ามชุมนุม ห้ามทำกิจกรรม มั่วสุม ช่วงเคอร์ฟิว ฝ่าฝืนโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกินสี่หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

คิวบาประณามสหรัฐฯ หลังขัดขวาง จีนส่งเวชภัณฑ์ สู้โควิด-19

ประธานาธิบดีคิวบา โพสต์ข้อความลงบนทวิตเตอร์ ประณามสหรัฐฯที่ขัดขวางไม่ให้จีนส่งมอบเวชภัณฑ์เพื่อช่วยยับยั้งการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ระบุว่า

“ซูเปอร์โพล” เผยประชาชนหนุนรัฐบาลประกาศเคอร์ฟิว ยกจีนเป็นประเทศต้นแบบแก้โควิด

“ซูเปอร์โพล” เผยผลสำรวจประชาชนสนับสนุนรัฐบาลประกาศเคอร์ฟิว ยกจีนเป็นประเทศต้นแบบแก้โควิดดีที่สุด

เอาจริง! ขีดเส้นตาย 6 โมงเย็น 152 คนไม่กักตัว เจอจับแน่

โฆษกศบค. เผยรัฐบาล ขีดเส้นตาย 6 โมงเย็นวันนี้ หาก 152 คนไม่มารายงานตัวและกักตัว มีโทษหนักตามพ.ร.ก.ฉุกเฉิน ยืนยันดูแลดีอย่างเต็มที่