เตือนภัย! โจรย่องเบาฉกทรัพย์ญาติผู้ป่วยในโรงพยาบาลกลางเมืองแปดริ้ว

วันที่ 23 ก.พ.60 เวลา 08.30 น. ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก น.ส.อุบล เกตุแก้วเจริญ อายุ 53 ปี ว่า เมื่อช่วง 04.00 น. ของวันนี้ เกิดเหตุคนร้ายแอบเข้ามาโจรกรรมทรัพย์สินจากภายในกระเป๋า ในขณะที่กำลังมานอนเฝ้าไข้ผู้เป็นบิดา คือ นายสวง เกตุแก้วเจริญ อายุ 91 ปี ที่นอนป่วยอยู่ภายในห้องไอซียู ภายในโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง อ.เมืองฉะเชิงเทรา จ.ฉะเชิงเทรา มีทรัพย์สินสูญหายเป็นโทรศัพท์มือถือมูลค่าประมาณ 5 พันบาท พร้อมด้วยเงินธนบัตรสะสมสมัยเก่าตั้งแต่ในช่วงยุคต้นรัชกาลที่ 9 อีกจำนวนหลายใบ ตลอดจนธนบัตรของต่างประเทศที่ได้เก็บสะสมเอาไว้เป็นที่ระลึก ใส่ไว้ในกระเป๋าสตางค์ที่ใช้สำหรับใส่โทรศัพท์มือถือเอาไว้ และใส่เอาไว้ภายในกระเป๋าถืออีกชั้นหนึ่ง
ในขณะที่คนร้ายเดินเข้ามายังบริเวณพื้นที่พักญาติของผู้ป่วยนั้น เป็นช่วงที่ตนกำลังนอนหลับอยู่พอดี จนมาได้ยินเสียงคนที่มานอนเฝ้าไข้ด้วยกันพูดกันถึงเรื่องมีบุคคลภายนอกแปลกปลอมเข้ามายังภายในบริเวณจุดพักญาติ จึงได้สะดุ้งตื่นขึ้นมาดู และพบว่ากระเป๋าถือนั้นได้เคลื่อนย้ายที่ออกมาจากที่บริเวณหัวนอน และพบว่าทรัพย์สินจำนวนดังกล่าวได้หายไป แต่คนร้ายไม่ได้เอากระเป๋าเงินอีกใบหนึ่ง ที่ตนใช้สำหรับใส่เงินเอาไว้จับจ่ายใช้สอยเนื่องจากได้แยกเก็บเอาไว้คนละกระเป๋า และเอาสะพายนอนกอดทับไว้ด้วย จึงได้สูญเสียเงินที่อุตส่าห์เก็บสะสมเอาไว้มานานหลายปีไปจำนวนหนึ่ง พร้อมด้วยโทรศัพท์มือเท่านั้น


หลังเกิดเหตุจึงได้โทรศัพท์แจ้งเหตุไปยังหมายเลข 191 ก่อนที่จะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจจาก สภ.เมืองฉะเชิงเทรา เดินทางมาพบภายในเวลาเพียง 10 นาที ก่อนที่จะนำพาเข้าไปแจ้งความร้องทุกข์กับ ร.ต.อ.ศิษฎ์ พูลวงศ์ รองสารวัตรสอบสวนเวร สภ.เมืองฉะเชิงเทรา ซึ่งก็ขอชื่นชมว่า ตำรวจบริการประชาชนได้เป็นอย่างดีและรวดเร็วทันใจมาก ทั้งที่ทรัพย์สินที่สูญหายไปมูลค่าจะไม่มากนักก็ตาม น.ส.อุบล กล่าว
ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวได้รับการชี้แจงจากทางตัวแทนฝ่ายบริหารของโรงพยาบาลแห่งดังกล่าวว่า ทางโรงพยาบาลได้ทำการแจ้งประกาศเตือนผ่านเสียงตามสายแก่ทางญาติของผู้ป่วยมาเป็นระยะ โดยตลอดแล้วว่า ให้ระมัดระวังทรัพย์สินมีค่าที่นำติดตัวมาเอาไว้โดยตลอด นอกจากนี้ ปกติทางโรงพยาบาลยังไม่อนุญาตให้ทางญาติของผู้ป่วยที่มานอนพักรักษาตัวอยู่ภายในห้องไอซียู มานอนเฝ้าไข้อีกด้วย
สำหรับพื้นที่ดังกล่าวนั้น ทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหาร รพ.ดังกล่าวระบุว่า เป็นเพียงสถานที่พักญาติเพื่อรอเยี่ยมไข้เท่านั้น โดยหากทางญาติของผู้ป่วยเองประสงค์จะใช้หลับนอนทางโรงพยาบาลก็ไม่ได้ห้าม นอกจากนี้ทาง รพ. ก็ยังได้มีการติดตั้งกล้องวงจรปิดเพื่อรักษาความปลอดภัยเอาไว้หลายแห่งตามอาคารหลังดังกล่าว ซึ่งจะได้ให้ทางญาติผู้ป่วยที่เสียหายหรือเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องเข้าไปดูได้เท่านั้นแต่ไม่อนุญาตให้ผู้สื่อข่าวเข้าไป

ทำได้ง่ายๆ สสส. แนะ วิธีทำความสะอาดมือถือ ลดเสี่ยงโควิด-19

สสส. แนะ วิธีทำความสะอาดมือถือ ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 แพร่ระบาด ควรใช้น้ำเปล่า สบู่เหลวและผ้าไมโครไฟเบอร์ จากนั้นล้างมือให้สะอาด จากสถานการณ์การแพร่ร […]

‘ฟาวิพิราเวียร์’ ยาต้านโควิด-19 จากญี่ปุ่น ถึงไทยแล้ว เตรียมกระจายให้รพ.

องค์การเภสัชกรรม จัดซื้อยา ฟาวิพิราเวียร์ จากประเทศญี่ปุ่นจำนวน 40,000 เม็ด มาถึงไทยเรียบร้อยแล้ว เตรียมจัดส่งให้โรงพยาบาล

โบว์ ณัฏฐา เข้าถึงธรรม “มรณานุสติ” ตั้งใจกับชีวิตที่เดินหน้าสู่ความตาย

โบว์ ณัฏฐา วันที่ 31 มี.ค. ณัฏฐา มหัทธนา หรือ โบว์ แนวร่วมพรรคฝ่ายค้าน ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก “Bow Nuttaa Mahattana” โดยระบุว่า

วิกฤต โควิด19 ! โรงแรมเอวาซอน EVASON หัวหิน ปิดกิจการ เลิกจ้างพนง.

โควิด19 บริษัท ปราณบุรี บีช รีสอร์ท แถลงการณ์เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2563 แจ้งถึงพนักงานทุกคน ประกาศปิดกิจการโรงแรมเอวาซอน EVASON หัวหิน

ระบาดอีก หลังพบ ผู้ป่วยที่เดินทางเข้าจีน ติดเชื้อไวรัส โควิด 19 จำนวนมาก

เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจีนเผยว่าา ทางจีนต้องการส่งเสริมมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดผู้ป่วยที่ติดเชื้อไวรัส โควิด 19 เชื่อว่า การระบาดในตอนนี้