เตือนระวังช้างป่า! หลังกระบะพุ่งชน (มีคลิป)

เตือนระวังช้างป่า! หลังกระบะพุ่งชน หลังเกิดเหตุรถกระบะพุ่งชนช้างป่าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เป็นเหตุให้ช้างได้บาดเจ็บ 1 ตัว ล่าสุดหัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เร่งติดตามมารักษา พร้อมเตือนประชาชนให้ขับรถอย่างระมัดระวัง

นายครรชิต ศรีนพวรรณ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เปิดเผยถึงเหตุรถกระบะพุ่งชนช้างป่าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เมื่อค่ำวานนี้จนเป็นเหตุให้ช้างป่าได้รับบาดเจ็บ 1 ตัว ทางเจ้าหน้าที่เร่งติดตามค้นหาช้างที่ถูกชนจนพบว่า ช้างตัวดังกล่าวได้รับบาดเจ็บที่ขาหลังด้านซ้าย จึงเตรียมที่จะยิงยาสลบ เพื่อทำการรักษาอาการบาดเจ็บ

ทั้งนี้ จุดเกิดเหตุอยู่บนถนนผ่านศึก มุ่งหน้าจากหมู่บ้านพระนอน-กุดคล้า ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ตรงบริเวณ กม.19 บ้านเหวปลากั้ง โดยผู้ขับรถกระบะเล่าว่า ขณะขับมาถึงบริเวณจุดเกิดเหตุ ได้มีช้างป่าจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จำนวน 3 ตัว เดินออกมาจากในป่าเขตอุทยานฯ ประมาณ 3 กิโลเมตร และวิ่งตัดหน้าในระยะกระชั้นชิด ทำให้ไม่สามารถหยุดรถได้ทัน และพุ่งเข้าชนช้างอย่างจัง ก่อนที่ช้างป่าทั้งหมดจะวิ่งหนีเข้าป่าหายไปในความมืด

เตือนระวังช้างป่า
เตือนระวังช้างป่า

อย่างไรก็ตาม หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ยังย้ำว่า จุดเกิดเหตุมีป้ายเตือนระวังสัตว์ป่าติดอยู่ แต่ด้วยที่เป็นทางโค้ง และเป็นช่วงเวลากลางคืนที่มืด จึงทำให้ทัศนวิสัยในการขับขี่ลดลงและทำให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงนำคลิปเหตุการณ์ดังกล่าวมาโพสต์ในโลกออนไลน์ เพื่อแจ้งเตือนประชาชนผู้สัญจรไปมา บริเวณเขาใหญ่ ให้เพิ่มความระมัดระวังด้วย

เตือนระวังช้างป่า
เตือนระวังช้างป่า

วง BTS สร้างประวัติศาสตร์ใหม่ให้กับวงการ K-Pop ด้วยยอดวิวบนยูทูปทะลุ 1000 ล้านวิว !!!

สร้างประวัติศาสตร์ใหม่ให้กับวงการ K-POP จริงๆสำหรับบอยกรุ๊ป วง BTS ที่ล่าสุดมิวสิควิดีโอเพลง DNA กวาดยอดวิวทะลุ 1000 ลัาน ภายใน 2 ปี

เราไม่ทิ้งกัน 1 มิย. คลัง โอนเงินล็อตสุดท้าย 5,000 10,000 และ 15,000 บาท

เราไม่ทิ้งกัน เดือนสุดท้าย มิถุนายน กระทรวงการคลัง โอนเงินให้กับประชาชนผู้ผ่านเกณฑ์ได้รับผลกระทบจาก โควิด19 หลายกลุ่มสี ทั้ง เขียว เหลือง ส้ม

ก้อย รัชวิน จัดเต็ม ยกเค้กเซอร์ไพรส์ วันเกิด ตูน บอดี้สแลม

เรียกได้ว่าเป็นคู่รักอีกคู่ที่น่ารักและมักจะมีมอบแต่สิ่งดีๆให้กันและกันอยู่ตลอดเวลา สำหรับคู่รักสายสุขภาพ ก้อย รัชวิน และหนุ่ม ตูน อทิวราห์

สธ. ร่วมมือภาคี จัดทำคู่มือ 6 มิติ ก่อน เปิดเทอม เข้มป้องกัน โควิด19

เปิดเทอม กระทรวงสาธารณสุข ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง วางกรอบแนวทางพร้อมจัดทำคู่มือ 6 มิติ ตามข้อเสนอองค์การเพื่อเด็กแห่งสหประชาชาติและองค์กรภาคี

ตุรกี เปิดมัสยิด เพื่อพิธีละหมาด หลัง โควิด-19 เริ่มชะลอตัวลง

ศูนย์วิทยาศาสตร์และวิศวกรรมเชิงระบบ (CSSE) แห่งมหาวิทยาลัยจอห์นส ฮอปกินส์ของสหรัฐฯ รายงานจำนวนผู้ป่วยโรค โควิด-19 ในตุรกีรวมอยู่ที่ 162,120 ราย