“เปรมชัย-วิเชียร” พบกันครั้งแรกที่ ปทส. “คดีเสือดำ”

“เปรมชัย-วิเชียร” พบกันครั้งแรกที่ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ปทส.) ด้านเจ้าหน้าที่เผยจะสรุปสำนวนทั้งหมดส่งอัยการ ในวันที่ 30 มี.ค.

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 27 มีนาคม ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ปทส.) นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารและกรรมการ บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) นางนที เรียมแสน นายยงค์ โดดเครือ นายธานี ธุมมาศ และ นายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก เดินทางเข้าให้ปากคำเพิ่มเติม หลังอัยการภาค 7 มีคำสั่งให้สอบเพิ่มเติมเป็นครั้งที่ 2 ใน2ประเด็น คือ การแจ้งข้อหานายเปรมชัย กับพวกชัดเจนเพียงใด และประเด็น แผนผังการยิงเสือดำ เพื่ออัยการ นำไปประกอบการเขียนคำฟ้อง นายเปรมชัย ต่อศาลจังหวัดทองผาภูมิ โดยมี พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผบ.ตร. ได้เดินทางมาสอบปากคำด้วยตนเอง

ภายหลังจากการสอบปากคำนายเปรมชัย นาน 30นาที พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่า วันนี้ได้ให้ฝ่ายจำเลย และโจทก์ เข้ามาสอบปากคำพร้อมนำหลักฐานเอกสารมามอบให้เพิ่มเติมตามที่อัยการร้องขอมา และจะทำการสรุปเอกสารพร้อมการสอบปากคำในวันพรุ่งนี้ (28มี.ค.) ก่อนเที่ยง และจะสามารถสรุปสำนวนทั้งหมดส่งอัยการวันที่ 30 มี.ค. ตอนนี้ยังยืนยันแจ้งข้อหาเดิมแต่ถ้าทางกรมอุทยานแห่งชาติต้องการแจ้งข้อหาเพิ่มในกรณีให้การเท็จเรื่องงาช้าง ก็สามารถกระทำได้

และในวันเดียวกัน หัวหน้าวิเชียร ชินวงษ์ ก็เดินทางมาที่ ปทส. เช่นกัน และเป็นการพบหน้ากันครั้งแรกหลังจากนายเปรมชัย ถูกดำเนินคดี โดยวันนี้หัวหน้าวิเชียร นำภาพถ่ายเสือดำที่จำลองการวิถีกระสุน ซึ่งเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน แจ้งร้องขอมาเพื่อนำมามอบให้เพิ่มเติม โดยที่ตนเองไม่ทราบว่า วันนี้นายเปรมชัย จะเดินทางมาด้วย ซึ่งหลังจากนายเปรมชัย ให้ปากคำเรียบร้อยแล้ว ก็เดินกลับขึนรถไม่ให้สัมภาษณ์ใด ๆ กับสื่อมวลชน