เปิดต้นต่อ โควิดโรงงานนำ้แข็ง จตุจักร – สธ. เผย หากน้ำแข็งปนเปื้อนโควิด มีโอกาศติดเชื้อได้

เปิดต้นต่อ โควิดโรงงานนำ้แข็ง จตุจักร เริ่มจากพนักงานขับรถส่งนำ้แข็ง ติดเชื้อโควิด ด้านสธ. เผย หากน้ำแข็งปนเปื้อนโควิด มีโอกาศติดเชื้อได้

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาหลายคนคงได้ทราบข่าว โรงงานนำ้แข็ง ย่านจตุจักร พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ทำให้โรงงานต้องปิดมากว่า 5 วันแล้ว ซึ่งโรงงานนำ้แจ็งนี้เปิดให้บริการมานานกว่า 40 ปี เป็นโรงงานนำ้แข็งที่มีทั้ง ขั้นตอนการผลิต แปรรูป และขายส่ง-ขายปลีกน้ำแข็งครบวงจร มีรถขนส่งนำ้แข็ง 2 คัน และ บ้านพัแของลูกจ้างห่างออกไปไม่เกิน 50 เมตร

เปิดรายชื่อ 6 เขต ตรวจโควิด-19 เชิงรุก และ พื้นที่เสี่ยง ทั่วกทม. จนถึงวันที่ 30 กันยายน

จากข้อมูล โรงงานนำ้แข็งพบผู้ติดเชื้อโควิดรายแรก เป็นพนักงานส่งนำ้แข็ง คาดว่าเดินทางไปส่งนำ้แข็งไกลถึง อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี โดยคนในพื้นที่เล่าว่า น่าจะติดเชื้อมาจากแฟน ที่ทำงานในย่านห้วยขวาง อีกทั้งยังเดินตลาดห้วยขวางอีกด้วย และภายหลังมีคนงานติดเชื้อกว่า 5 คน จากทั้งหมด 22 คน

ในส่วนของลูกค้าที่ซื้อนำ้แข็งจากโรงงานดังกล่าว คือ เจ้าของรถเข็นขายพวงมาลัย เล่าว่า เขาได้ซื้อนำ้แข็งที่โรงงานนี้เป็นประจำ มั่นใจในความสะอาด แต่หลังจากพบคนติดโควิด ทำให้ต้องไปหาซื้อจากที่อื่น และยังเล่าอีกว่า คนงานคนแรกที่ติดเชื้อ คือ คนขับรถส่งน้ำแข็ง ซึ่งข้อมูลสอดคล้องกับ เจ้าของร้านขายของชำ ที่เป็นลูกค้าโรงน้ำแข็งนี้เช่นเดียวกัน

เปิดรายชื่อ 6 เขต ตรวจโควิด-19 เชิงรุก และ พื้นที่เสี่ยง ทั่วกทม. จนถึงวันที่ 30 กันยายน

เมื่อเกิดการระบาดในโรงงานนำ้แข็งเช่นนี้ แน่นอนกว่าหลายคนคงตั้งคำถามว่า เชื้อโควิด-19 มีโอกาสปนเปื้อนในนำ้แข็งหรือไม่ ทางนพ.สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมอนามัย เผยว่า โอกาสที่เชื้อจะปนเปื้อนไปในน้ำแข็ง “ขึ้นอยู่กับกระบวนการผลิต” ซึ่งผู้ติดเชื้อไม่ได้อยู่ในกระบวนการผลิต หากคนติดเชื้ออยู่ในกระบวนการผลิต หรือ สัมผัสนำ้แข็ง เชื้อจะอยู่ได้ 2-3 ชั่วโมง หากมีความชื้น และ ความเย็นสูง อาจจะดูได้นาน 2-3 วัน

และยังบอกอีกว่า หากเรากินน้ำแข็งที่ปนเปื้อนเชื้อโควิด-19 เข้าไป มีโอกาสติดได้ แต่ไม่สามารถบอกเป็นเปอร์เซ็นต์ได้ ท่าที่ดีควรเลือกนำ้แข็งจากแหล่งที่น่าเชื่อถือ และมีการรับรองมาตรฐานการผลิต หรือสังเกตที่บรรจุภัณฑ์ว่ามีเครื่องหมาย อย.หรือไม่

สามารถติดตามข่าวสารต่าง และ อัปเดทสถานการณ์โควิด-19 ได้ที่ เว็บไซต์ Bright Today หรือ Facebook Bright TV

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ทนายเดชา เตือนอัจฉริยะ ระวังประวัติซ้ำรอยต้องยกมือไหว้เพื่อให้ถอนฟ้อง

นับว่ามีกระแสให้ติดตามอยู่เรื่อยๆเมื่อ ทนายเดชา เตือนอัจฉริยะ ฟ้องหมิ่นประมาทแจ้งความเท็จก็จะถูกคดีดำเนินคดีกลับ ประวัติอาจซ้ำรอย

ทราย เจริญปุระ ส่งกำลังใจคูณร้อยให้ URBoyTJ เผย! มีเพื่อนร่วมโลกที่สู้อยู่

ทราย เจริญปุระ นักแสดงสาวชื่อดัง โพสต์ข้อความให้กำลังใจ URBoyTJ หลังออกมาชี้แจงอาการป่วยของตัวเองผ่านโซเชียล เผย! เราเพื่อนที่สู้อยู่

พิมรี่พาย พูดแล้ว บัตรซ้อมโควตาพิเศษ ผู้จัดฯแมตช์แดงเดือด ไม่ได้วางจำหน่าย!

พิมรี่พาย : พูดแล้วกรณีดราม่าบัตรดูบอล ลั่น บัตรซ้อมโควตาพิเศษ-บัตรกินข้าว ผู้จัดฯแมตช์แดงเดือด ไม่ได้มีวางจำหน่ายจริง!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า