เปิดใจหนุ่มซื้อกุ้งเครฟิชตัวละ 1 ล้าน 1 บาท ยืนยันไม่ได้สร้างภาพ!

วานนี้ (31 ม.ค.60) ผู้สื่อข่าวท้องถิ่น จ.นครปฐม เดินทางไปที่ โต้บ้านป่าเครฟิชคากี้โกส เลขที่ 229 ม.11 ต.ห้วยขวาง อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม หลังทราบว่า มีการซื้อขายกุ้งเครฟิช สีด่างวัว 1 ตัวในราคา 1,000,001 บาท เมื่อเดินทางไปถึงพบ นายกนกภูมิ ศิริวัฒน์ อายุ 28 ปี อาชีพเปิดร้านอาหารและเลี้ยงกุ้งสวยงามเป็นงานอดิเรก โดยกล่าวว่า ตนเองเลี้ยงมานานประมาน 8 ปี และก่อนหน้าเคยเลี้ยงส่งออกต่างประเทศ เดิมทีป้าเลี้ยงอยู่จึงมีประสบการในการเลี้ยงมายาวนาน แต่ก่อนเริ่มต้นแค่ 4-5 คู่ กระทั่งปัจจุบันก็เพาะขยายพันธ์กุ้งไปเรื่อย ๆ และลายก็แปลกออกไป

จนกระทั่งได้กุ้งเครฟิช สีด่างวัว ตัวนี้ออกมา ตั้งชื่อให้ว่า “ขุนช้าง” มีอายุ 6 เดือน และได้นำไปผสมพันธุ์กับกุ้งเครฟิช เพศเมีย ชื่อว่า “สีดา” ใช้เวลาในการเพาะฟักใข่เป็นเวลานานประมาณ 2 เดือน ก็จะเป็นตัว ขณะนี้ได้มีลูกแล้วประมาณ 300 ตัว โดยในการขายครั้งนี้ กุ้งเคฟิช สีด่างวัว หรือ “ขุนช้าง” 1 ตัว จะแถมแม่พันธุ์ คือ “สีดา” ให้ด้วย 1 ตัว และลูกกุ้ง ยอกคอก ประมาณ 300 ตัว พร้อมใบยืนยันว่ามาจากฟาร์มโต้บ้านป่าเครฟิชคากี้โกส เป็นเงิน ราคา 1.000,001 บาท ส่วนที่ราคาสูง ขึ้นอยู่ที่ความชอบของผู้ซื้อและผู้ขายมากกว่า อยู่ที่ลาย และคนซื้อมาแค่นขอซื้ออยู่รอบ จนตกลงขาย และจบที่ราคาดังกล่าว หลังจาก ขายกุ้งเคฟิช หรือ “ขุนช้าง” ไป คงต้องเร่งเพาะพันธุ์กุ้งที่มีลายสวยงาม ขึ้นมาแทน

ทางด้าน นายประธาน เลี่ยงพานิช ผู้ซื้อกุ้ง อายุ 40 ปี บ้านเลขที่ 505/1 หมู่ 1 ต.กำแพงแสน อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม กล่าวว่า ได้แวะเวียนมาเยี่ยมชม ที่ฟาร์มบ่อย จบมาพบ “ขุนช้าง” ชอบตรงที่สีด่างวัว การวางสีของลายกุ้ง แรกๆมาขอซื้อแล้วเจ้าของไม่ขาย จนกระทั่งผม เสนอราคาไปเรื่อยๆ จนตกลงกันได้ที่ราคา ราคา 1.000,001 บาท หลังจากซื้อไปแล้ว จะนำไปเป็นพ่อพันธุ์หลัก ที่บ้านก็พอมีตัวเมียอยู่บ้าง และจะขยายพันธุ์ สีให้มันดูแปลกไปให้มากกว่าเดิม

นอกจากนั้น นายประธาน ยังได้ตอบข้อสงสัยจากกระแสข่าวทั้งทางดีและไม่ดีในการซื้อขายกุ้ง โดยส่วนใหญ่คิดว่าเป็นการสร้างภาพด้วยว่า ส่วนตัวแล้วตนเองชื่นชอบกุ้งเครฟิชมาก ส่วนที่ซื้อมาราคาสูงขนาดนี้เพราะถูกใจลายแพทเทิร์นที่มีการจัดวางสีของกุ้งได้สวยงาม  กุ้ง 1 ตัว 1 ล้านบาท  ยอมรับว่าไม่คุ้มแต่ตนเองได้ option พิเศษ คือ ได้ตัวเมียแถมมาแล้วยังมีลูกติดมาอีก 300-400 ตัวซึ่งคุ้มค่ามาก  เพราะขายแค่ลูกกุ้งตัวละ 2,000  บาท จำนวน 400 ตัว จะได้ถึง 800,000 บาท แทบจะคืนทุนแล้ว สำหรับวันนี้ได้มาดูกุ้งเครฟิชลายด่างวัวราคา 1 ล้านบาทที่ซื้อขายกันเมื่อวาน   เพราะยังไม่ได้เอากลับบ้าน เอากลับไปแต่เพียงลูกกุ้ง เพราะโรงเรือนที่บ้านยังไม่เรียบร้อย แต่ต้องเอาลูกกุ้งกลับไป เพราะมีลูกค้ามาติดต่อขอซื้อต้องตักแบ่งเพื่อนำไปส่งลูกค้าต่อไป

ผู้สื่อข่าวถามต่อว่าในการลงทุน 1 ล้านบาทครั้งนี้เกิดจากความชอบส่วนตัวเลยหรือไม่ นายประธาน บอกทิ้งท้ายว่า เป็นความชอบส่วนตัวแต่แฝงไปด้วยการตลาด ซึ่งในความเป็นจริงคงไม่มีใครซื้อกุ้งราคา 1 ล้านบาทมานั่งดูเพลิน ๆ บอกตรง ๆ ว่าเกี่ยวข้องในเรื่องธุรกิจ เพราะตั้งใจนำมาต่อยอด อยากฝากถึงผู้ที่สนใจที่จะเลี้ยงกุ้ง หากได้ลองเลี้ยงแล้วขอให้ทำให้ถึงที่สุดเพราะในวงการนี้ยังเปิดกว้างและหลากหลายมาก สีที่ออกมาจะไม่เหมือนกันแม้แต่ตัวเดียว

ตุรกี ออกมาตรการ สั่งห้ามขายหน้ากากอนามัย แต่จะแจกจ่ายให้กับปชช.อย่างทั่วถึง

ตรุกี ประกาศยกเลิกการจำหน่าย หน้ากากอนามัย ในประเทศ และได้ทำการแจกจ่ายไปยังประชาชนชาวตุรกีแทน โดยผ่านร้านซูเปอร์มาร์เก็จและการจัดส่งทางไปรษณีย์

“หมอธีระวัฒน์” เผย!ความจริงของโควิด-19 ที่ต้องควบคุมด่วน แนะใช้จุดเด่นอุดรูรั่ว

ศ.นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา ผอ.ศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “ ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา

ชัชชาติ แนะ 6 ข้อ กู้วิกฤตโควิด-19 ชี้ฉุดศก.ยิ่งกว่า ต้มยำกุ้ง

ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ โพสต์เฟซบุ๊กแนะ 6 วิธี กู้วิกฤตโควิด-19 และความเชื่อมั่นในไทย ชี้กระทบเศรษฐกิจมากกว่า ช่วงต้มยำกุ้ง ปี 2540

“ดร.เสรี” จวกพวกชังชาติ สร้างวาทกรรม “รัฐประหาร โควิด-19” ให้ร้ายนายกฯ

วันที่ 7 เม.ย. ดร.เสรี วงษ์มณฑา ผู้ร่วมก่อตั้งสถาบันทิศทางไทย นักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนและการตลาด ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก โดยระบุว่า

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ประกาศ คืนค่าบำรุงการศึกษา หลัง ประสบปัญหา โควิด-19

เว็บไซต์ www.spu.ac.th ของ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ได้เผยมาตรการการช่วยเหลือนักศึกษา โดยการคืนเงินค่าบำรุงการศึกษา เพื่อเป็นการช่วยเหลือนักศึกษา