เผาแล้วน้องรัน เหยื่อ”ไอ้หมูหยอง”แม่ร้องประหารชีวิต

ญาติร่วมส่งดวงวิญญาณ”น้องรัน”แน่นวัด เหยื่อ”หมูหยอง”มือฆ่าเผาฝังดิน ชาวบ้านร้องให้ประหารชีวิต หลังก่อเหตุแล้วไม่สำนึก 

วันนี้( 28 พ.ค.60 )เมื่อช่วงเวลา 15.00 น. ที่เมรุ วัดท่าแกศิรมงคล หมู่บ้านท่าแก หมู่ 2ต.ลุ่มลำชี  อ.บ้านเขว้า จ.ชัยภูมิ ทางญาติๆโดยนายแสวง สร้อยสูงเนิน อายุ 70 ปี  บิดา และนางบัวลี  สร้อยสูงเนิน อายุ 48 ปี มารดาน้องรัน ร่วมกับ ชาวบ้านในพื้นที่และมีนายอุดร  มาสิงห์ นายกเทศบาลตำบลลุ่มลำชี ให้เป็นเป็นประธานงานฉาปณกิจศพให้กับน้องรัน ก่อนที่ญาติๆประชาชนเพื่อนบ้านนับหลายร้อยคนจะร่วมกันทำพิธีเคลื่อนย้ายศพจากบ้านของน้องรันเลขที่ 82 ในหมู่บ้านท่าแก ด้วยความโสกเศร้า และร่วมกันเคลื่อนย้ายศพน้องมาที่วัดท่าแกสิริมงคล ที่ตั้งอยู่ห่างกันกว่า 2 กม.

บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้าคนมาร่วมไว้อาลัยจากการจากไปของน้องรันครั้งนี้กันแน่นวัด  เพื่อทำพิธีเผาศพส่งวิญญาณของน้องรันครั้งนี้อย่างเรียบง่ายในเวลา 16.00 น.วันเดียวกันที่ผ่านมา พร้อมทั้งมีการนำรถยนเก๋งของน้องรัน ที่ทางตร.ชัยภูมิ และกองปราบปราม สามารถไปติดตามยึดคืนมาได้จากเต็นท์รถแห่งหนึ่งที่ กรุงเทพฯ หลังนาย หมูหยอง ลงมือฆ่าเผาและฝังน้องรันแล้ว ได้รีบรถยนต์เก๋งดังกล่าวของน้องไปขายให้กับเต็นท์รถมือสองดังกล่าวคืนมาได้ และได้นำมาจอดไว้ทางเมนเผาศพให้กับผู้ตายในครั้งนี้ด้วย

ทั้งนี้หลังกระแสโลกออนไลน์ และพ่อแม่ญาติพี่น้องคนในหมู่บ้าน วอนใช้กฎหมายขั้นสูงสูดให้ประหารชีวิตไปตามกันในครั้งนี้ด้วยซึ่งยังมีพฤติกรรมทั้งที่ถึงจะยังเป็นเยาวชนอายุเพียง 17 ปี 6 เดือน ก็ตาม แต่ที่ผ่านมาก็เคยก่อเหตุมาแล้วกว่า 3 ครั้ง และมีการก่อเหตุฆ่าชิงทรัพย์ฆ่าโหดคนมาแล้วถึง 2 ศพติดต่อกันในเวลาไม่ถึงปี ซึ่งน้องรันเป็นเหยื่อรายที่สอง และไม่อย่างให้ปล่อยตัวออกมาสู่สังคมเกรงว่าจะไม่สำนึกอีก หลังมีวลีเด็ดจากปากหมูหยองมือก่อเหตุครั้งนี้ออกมา ว่าไม่เคยคิดที่จะกล่าวขอโทษญาติผู้ตายแต่กลับ แสดงอาการว่าขอโทษไปทำไมตายไปแล้วก็ไม่ฟื้น คนก็ไม่ต่างอะไรกับการฆ่ามดฆ่าปลา จนคนที่ทราบข่าวและในกลุ่มโลกโซเชียลต่างออกมาเรียกร้องให้ดำเนินคดีเด็กในกรณีนี้ขั้นสูงสุดเพื่อที่จะไม่ได้เป็นเยื้องอย่างกับสังคมเยาวชนอีกใครได้อีกต่อไปในครั้งนี้ด้วย

 

 

ซึ่งด้านนายแสวง และนางบัวลี บิดาและมารดาของน้องรัน ผู้ตาย กล่าวในครั้งนี้ด้วยว่า ไม่อยากให้นายหมูหยองที่ถึงแม้จะเป็นเยาวชนอยู่ก็ตาม แต่ที่ผ่านมาเคยก่อเหตุมาแล้วกว่า 3 ครั้ง และมีพฤติกรรมการฆ่าคนอย่างโหดเหี้ยมไม่สำนึกในการกระทำผิดของตนเองเลย และไม่อยากให้ได้ออกมาสู่สังคมที่อาจจะไปเป็นอันตรายต่อครอบครัวคนอื่น และครอบครัวของตนเองที่ก็กลัวว่าหากนายหมูหยอง ถูกลงโทษในสถานเด็กติดคุกไม่กี่ปี ออกมาก็เกรงว่าครอบครัวตนเองจะไม่ได้รับความปลอดภัยด้วย และอยากให้ทางกฏหมายลงโทษสถานหนักให้รุนแรงที่สุดตามการกระทำที่ต้องได้ชดใช้ด้วยการประหารชีวิตในครั้งนี้ด้วย

ภาพ-ข่าว // สทธิพงศ์   เสฏฐรังสี

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

(รวมภาพงานเช้า) งานแต่ง ก้อย – ตูน กับพิธีสู่ขอรวมเหล่าชาวร็อกและคาถาบูชาเมีย

งานแต่ง ก้อย – ตูน ถือว่าเป็นคู่รักในวงการบันเทิงที่คนทั้งประเทศเทใจให้สำหรับ ตูน บอดี้สเเลม หรือ อาทิวราห์ คงมาลัย และ ก้อย รัชวิน

ปังมาก! ส่องแฟชั่นชุดแต่งงานของ ก้อย รัชวิน สวยสง่าทั้งงานเช้างานเย็น

ก้อย รัชวิน เปิดกรุราคาชุดแต่งงานไทยของเจ้าสาวในงานแต่งงาน ก้อย – ตูน ไปแล้ว ว่ามีราคาสูงถึง 300,000 บาท ทั้งสไบปักลายไทยวิจิตรบรรจงแบบสุด ๆ

น่าอร่อยมาก!! “ศรราม” โชว์กินข้าวเหนียวไก่ ย้ำภาพ! พระเอกติดดิน

“ศรราม” โชว์กินข้าวเหนียวไก่ ย้ำภาพ! พระเอกติดดิน ซึ่งภาพที่คุ้นชินแฟนๆ มาตลอดหลายปีนี้ ไม่พ้นภาพที่ผู้ชายคนนี้มักจะเลือกทานข้าวง่ายๆ

แตกตื่น! หนุ่มจีนจูง น้องหมา ร่างยักษ์ลายเสือเดินเล่น(คลิป)

ชาวเน็ตต่างแชร์คลิปวิดีโอของชายหนุ่มในเมืองจางเหยอ มณฑลกานซูของจีน ที่กำลังจูง น้องหมา ร่างยักษ์ลายเสือออกมาเดินเล่น

ทำหน้าที่จนนาทีสุดท้าย ศัลยแพทย์ ซาอุฯ เสียชีวิตขณะผ่าตัดให้คนไข้

สื่อของซาอุดิอาระเบียรายงานเหตุเศร้า เมื่อนพ.มาห์ดี อัล-อีมารี ศัลยแพทย์ ประจำโรงพยาบาลคาห์มิส มูชาอิท เสียขีวิตอย่างกะทันหัน

ราษฎร เดินหน้าต่อ! นัดชุมนุมพรุ่งนี้ ที่ กรมทหารราบที่ 1

เฟสบุ๊กเพจธรรมศาสตร์และการชุมนุมได้ โพสต์ข้อความนัดชุมนุมในวันพรุ่งนี้ ที่ กรมทหารราบที่ 1 โดยระบุว่า