เผาแล้วน้องรัน เหยื่อ”ไอ้หมูหยอง”แม่ร้องประหารชีวิต

ญาติร่วมส่งดวงวิญญาณ”น้องรัน”แน่นวัด เหยื่อ”หมูหยอง”มือฆ่าเผาฝังดิน ชาวบ้านร้องให้ประหารชีวิต หลังก่อเหตุแล้วไม่สำนึก 

วันนี้( 28 พ.ค.60 )เมื่อช่วงเวลา 15.00 น. ที่เมรุ วัดท่าแกศิรมงคล หมู่บ้านท่าแก หมู่ 2ต.ลุ่มลำชี  อ.บ้านเขว้า จ.ชัยภูมิ ทางญาติๆโดยนายแสวง สร้อยสูงเนิน อายุ 70 ปี  บิดา และนางบัวลี  สร้อยสูงเนิน อายุ 48 ปี มารดาน้องรัน ร่วมกับ ชาวบ้านในพื้นที่และมีนายอุดร  มาสิงห์ นายกเทศบาลตำบลลุ่มลำชี ให้เป็นเป็นประธานงานฉาปณกิจศพให้กับน้องรัน ก่อนที่ญาติๆประชาชนเพื่อนบ้านนับหลายร้อยคนจะร่วมกันทำพิธีเคลื่อนย้ายศพจากบ้านของน้องรันเลขที่ 82 ในหมู่บ้านท่าแก ด้วยความโสกเศร้า และร่วมกันเคลื่อนย้ายศพน้องมาที่วัดท่าแกสิริมงคล ที่ตั้งอยู่ห่างกันกว่า 2 กม.

บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้าคนมาร่วมไว้อาลัยจากการจากไปของน้องรันครั้งนี้กันแน่นวัด  เพื่อทำพิธีเผาศพส่งวิญญาณของน้องรันครั้งนี้อย่างเรียบง่ายในเวลา 16.00 น.วันเดียวกันที่ผ่านมา พร้อมทั้งมีการนำรถยนเก๋งของน้องรัน ที่ทางตร.ชัยภูมิ และกองปราบปราม สามารถไปติดตามยึดคืนมาได้จากเต็นท์รถแห่งหนึ่งที่ กรุงเทพฯ หลังนาย หมูหยอง ลงมือฆ่าเผาและฝังน้องรันแล้ว ได้รีบรถยนต์เก๋งดังกล่าวของน้องไปขายให้กับเต็นท์รถมือสองดังกล่าวคืนมาได้ และได้นำมาจอดไว้ทางเมนเผาศพให้กับผู้ตายในครั้งนี้ด้วย

ทั้งนี้หลังกระแสโลกออนไลน์ และพ่อแม่ญาติพี่น้องคนในหมู่บ้าน วอนใช้กฎหมายขั้นสูงสูดให้ประหารชีวิตไปตามกันในครั้งนี้ด้วยซึ่งยังมีพฤติกรรมทั้งที่ถึงจะยังเป็นเยาวชนอายุเพียง 17 ปี 6 เดือน ก็ตาม แต่ที่ผ่านมาก็เคยก่อเหตุมาแล้วกว่า 3 ครั้ง และมีการก่อเหตุฆ่าชิงทรัพย์ฆ่าโหดคนมาแล้วถึง 2 ศพติดต่อกันในเวลาไม่ถึงปี ซึ่งน้องรันเป็นเหยื่อรายที่สอง และไม่อย่างให้ปล่อยตัวออกมาสู่สังคมเกรงว่าจะไม่สำนึกอีก หลังมีวลีเด็ดจากปากหมูหยองมือก่อเหตุครั้งนี้ออกมา ว่าไม่เคยคิดที่จะกล่าวขอโทษญาติผู้ตายแต่กลับ แสดงอาการว่าขอโทษไปทำไมตายไปแล้วก็ไม่ฟื้น คนก็ไม่ต่างอะไรกับการฆ่ามดฆ่าปลา จนคนที่ทราบข่าวและในกลุ่มโลกโซเชียลต่างออกมาเรียกร้องให้ดำเนินคดีเด็กในกรณีนี้ขั้นสูงสุดเพื่อที่จะไม่ได้เป็นเยื้องอย่างกับสังคมเยาวชนอีกใครได้อีกต่อไปในครั้งนี้ด้วย

 

 

ซึ่งด้านนายแสวง และนางบัวลี บิดาและมารดาของน้องรัน ผู้ตาย กล่าวในครั้งนี้ด้วยว่า ไม่อยากให้นายหมูหยองที่ถึงแม้จะเป็นเยาวชนอยู่ก็ตาม แต่ที่ผ่านมาเคยก่อเหตุมาแล้วกว่า 3 ครั้ง และมีพฤติกรรมการฆ่าคนอย่างโหดเหี้ยมไม่สำนึกในการกระทำผิดของตนเองเลย และไม่อยากให้ได้ออกมาสู่สังคมที่อาจจะไปเป็นอันตรายต่อครอบครัวคนอื่น และครอบครัวของตนเองที่ก็กลัวว่าหากนายหมูหยอง ถูกลงโทษในสถานเด็กติดคุกไม่กี่ปี ออกมาก็เกรงว่าครอบครัวตนเองจะไม่ได้รับความปลอดภัยด้วย และอยากให้ทางกฏหมายลงโทษสถานหนักให้รุนแรงที่สุดตามการกระทำที่ต้องได้ชดใช้ด้วยการประหารชีวิตในครั้งนี้ด้วย

ภาพ-ข่าว // สทธิพงศ์   เสฏฐรังสี

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ทบ.เผย! คนร้ายบุกยิง เป็นอดีตทหารเกณฑ์ปลดประจำการ ปี 62

กองทัพบกยืนยัน! คนร้ายบุกยิง ในโรงพยาบาลสนาม-ร้านสะดวกซื้อ ไม่ใช่กำลังพล ทบ. เป็นอดีตทหารเกณฑ์ปลดประจำการ ปี 62 จากกรณีหนุ่มอดีตทหารเกณฑ์ ก่อเหตุยิงคน […]

ด่วน! คนร้ายบุกยิง พนง.ร้านสะดวกซื้อ ก่อนมาก่อเหตุใน รพ.สนามปทุมธานี ยังจับไม่ได้

คนร้ายบุกยิงพนง.ร้านสะดวกซื้อ ก่อนมาก่อเหตุใน รพ.สนามปทุมธานี ก่อนหลบนี้ คนร้ายขับอีซูซุดีแม็กสีขาว 3 ฒข 6233 ล่าสุยังตามจับไม่ได้

โควิดวันนี้ – ฉุดไม่หยุด ติดเชื้อ 4,108 ราย หายกลับบ้าน 1,578 ราย ดับเพิ่ม 31 ราย

โควิดวันนี้ 24 มิ.ย. 64 – ยอดพุ่งฉุดไม่หยุด ผู้ติดเชื้อรายใหม่ 4,108 ราย รวมผู้ติดเชื้อในเรือนจำ หายกลับบ้าน 1,578 ราย ดับเพิ่ม 31 ราย

สะเทือนใจ! ภาพเจ้าหน้าที่นำส่งร่าง ผู้เสียชีวิตจากโควิด19 เป็นหญิงตั้งครรภ์ 8 เดือน

สะเทือนใจ! วัดราษฎร์ประคองธรรมโพสต์ภาพเจ้าหน้าที่กำลังนำส่งร่าง ผู้เสียชีวิตจากโควิด19 เป็นหญิงตั้งครรภ์ 8 เดือน

6 เดือนแล้ว! ก้อย รัชวิน บรรเทาอาการกรดไหลย้อน ปลื้มสามีเอาอกเอาใจดีมาก

เดินทางมาจนถึง 23 สัปดาห์แล้ว สำหรับเบบี๋น้อยในครรภ์ ก้อย รัชวิน ที่ก่อนหน้านี้ทำคุณพ่อ ตูน บอดี้สแลม ถึงกับเฮลั่นที่ทายเพศเบบี๋

เฮลั่น แมน การิน – เกล รดา คลอดลูกแล้ว! ตื้นตัน น้องกราฟ เติมเต็มครอบครัว

สิ้นสุดการรอคอย สำหรับ คุณพ่อ-คุณแม่ป้ายแดง แมน การิน – เกล รดา ที่ล่าสุดได้คลอดเจ้าแสบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทำเอาคุณพ่อและคุณแม่

คืบหน้า! วัคซีน”โมเดอร์นา” เข้าไทยไตรมาส 4 – เคาะราคาต่อโดส สิ้นเดือน มิ.ย. นี้

องค์การเภสัชกรรม เผยความคืบหน้าวัคซีนทางเลือก “โมเดอร์นา” ถยอดจัดส่งในไตรมาสที่ 4 ของปีนี้ และรอเคาะราคาต่อโดสแบบจัดเจน เบ็ดเสร็จเดือนมิ.ย.นี้