เฝ้าระวังช้างป่า บุกรุกไร่ชาวบ้าน

090660ช้างป่า 14ตัวบุกพื้นที่สวนยาง 090660ช้างป่า 14ตัวบุกพื้นที่สวนยาง

เมื่อวานนี้เจ้าหน้าที่อุทยาน แห่งชาติเขาชะเมา เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยเขาชะเมา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในอำเภอเขาชะเมา จังหวัดระยอง ช่วยกันเฝ้าระวัง และติดตาม โขลงช้างป่า จำนวน 14ตัวที่ พากันลงมาหากินในพื้นที่ สวนยางหมู่ที่ 7 ตำบลซำฆ้อ อำเภอเขาชะเมา จังหวัดระยอง ตั้งแต่เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา

ซึ่งก่อนหน้านี้ ได้มีโขลงช้างป่าจำนวน 49 ตัว ลงจากเขา ในพื้นที่รอยต่อ เขาอ่างฤาไนย เข้ามาหากินตามสวนผลไม้ของชาวบ้านหนองม่วงใหม่ อ.วังจันทร์ แล้วบุกเข้าไปหากินในสวน ทำให้พืชผลของชาวบ้านได้รับความเสียหาย ชาวบ้านจึงขับไล่ ทำให้ช้างแตกฝูงกระจัดกระจาย ส่วนหนึ่งมาโผล่ที่ หมู่ 7 .ซำฆ้อ ซึ่งมีระยะทางห่างกัน ประมาณ 50 กิโลเมตร โดยโขลงช้าง ที่แตกฝูงเตลิดมาวนวียนอยู่ในสวนยางของชาวบ้าน ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องจัดกำลังผลัดเปลี่ยนเวรยามคอย เฝ้าระวัง ไม่ให้โขลงช้างเข้าทำลายพืชสวน ของชาวบ้านและพยายามผลักดันให้ช้างข้ามถนนเส้น เขาช่องลมเพื่อจะได้กลับคืนป่า ในฝั่งอำเภอเขาชะเมา แต่ก็ไร้ผลเนื่องจากช้างไม่ยอมข้ามถนนกลับมาเพราะพื้นที่ฝั่งอำเภอวังจันทร์ มีไร่สับปะรด จำนวนมาก

อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ก็กำลังหาวิธีให้ช้างโขลงนี้กลับเข้าสู่ป่าโดยเร็วที่สุด เพื่อไม่ให้ชาวบ้านในระแวกนั้นได้รับความเสียหายมากกว่านี้

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ตอบชัด! ผู้ประกันตนม.40 ที่จ่ายเงินสมทบผ่านตู้บุญเติมจะได้ เงินเยียวยา หรือไม่?

จากกรณีที่ สำนักงานประกันสังคม ได้โอน เงินเยียวยา ให้กับผู้ประกันตน ม.33 ม.39 และม.40 ในพื้นที่สีแดงเข้ม 29 จังหวัด โดยในส่วนของผู้ประกัน

เช็คสิทธิ์! ผู้ประกันตนม.40 ใน13 จังหวัดพื้นที่สีแดงเข้มได้ เงินเยียวยา รอบสอง 5,000 บาท วันนี้(23ก.ย.2564)

จากกรณีที่ สำนักงานประกันสังคม ได้โอน เงินเยียวยา ให้กับผู้ประกันตน ม.33 ม.39 และม.40 ในพื้นที่สีแดงเข้ม 29 จังหวัด ที่ได้รับผลกระทบ

ปารีณา อาสาเช็ดน้ำตรงบันได ห่วงลุงป้อมลื่นล้มขณะลงพื้นที่ทำงาน

เมื่อวันที่ 22 ก.ย. 2564 น.ส. ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐได้โพสต์ภาพของตนขณะนั่งก้มเช็ดน้ำบนทางบันไดลงในเฟซบุ๊ก

การหัวเราะ คือยาวิเศษ มีประโยชน์ต่อร่างกาย และจิตใจ อย่างน้อยๆ ก็ช่วยให้ผ่อนคลาย

การหัวเราะ คือยาวิเศษ มีประโยชน์ต่อร่างกาย และจิตใจ อย่างน้อยๆก็ช่วยให้ผ่อนคลาย ช่วยกระตุ้นระบบหัวใจและหลอดเลือด และเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน เคยสังเก […]

ใจดีให้ยืม! สิงคโปร์ ให้ไทยยืม วัคซีนแอสตร้าฯ 122,400 โดส และมอบชุดตรวจโควิดอีกกว่า2หมื่นชุด

ยืมเพื่อนมา! สิงคโปร์ ให้ไทยยืม วัคซีนแอสตร้าฯ 122,400 โดส และมอบชุดตรวจโควิดอีกกว่า 2 หมื่นชุด พร้อมก้านเก็บตัวอย่าง 500,000 ชุด

อย่าสปอย ! บอมกยู TXT กรีดร้อง หลัง ซูบิน พยายามสปอย Squid Game

เมื่อเร็วๆ นี้ บอมกยู TXT ได้จัดไลฟ์สดผ่านทาง Vlive และเมื่อซูบินเข้ามาในห้อง ความวุ่นวายก็บังเกิดขึ้น หลังจากเขาเริ่มสปอย Squid Game

มาแล้ว! ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เตรียมให้บริการ ฉีดวัคซีนเข็ม 3 (AZ) เริ่ม 24 ก.ย.นี้!

มาแล้ว! ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เตรียมให้บริการ ฉีดวัคซีนเข็ม 3 (AZ) สำหรับผู้ที่ได้รับวัคซีนซิโนแวคเป็น 2 เข็มแรก เริ่ม 24 ก.ย.นี้!