เฝ้าระวังช้างป่า บุกรุกไร่ชาวบ้าน

090660ช้างป่า 14ตัวบุกพื้นที่สวนยาง 090660ช้างป่า 14ตัวบุกพื้นที่สวนยาง

เมื่อวานนี้เจ้าหน้าที่อุทยาน แห่งชาติเขาชะเมา เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยเขาชะเมา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในอำเภอเขาชะเมา จังหวัดระยอง ช่วยกันเฝ้าระวัง และติดตาม โขลงช้างป่า จำนวน 14ตัวที่ พากันลงมาหากินในพื้นที่ สวนยางหมู่ที่ 7 ตำบลซำฆ้อ อำเภอเขาชะเมา จังหวัดระยอง ตั้งแต่เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา

ซึ่งก่อนหน้านี้ ได้มีโขลงช้างป่าจำนวน 49 ตัว ลงจากเขา ในพื้นที่รอยต่อ เขาอ่างฤาไนย เข้ามาหากินตามสวนผลไม้ของชาวบ้านหนองม่วงใหม่ อ.วังจันทร์ แล้วบุกเข้าไปหากินในสวน ทำให้พืชผลของชาวบ้านได้รับความเสียหาย ชาวบ้านจึงขับไล่ ทำให้ช้างแตกฝูงกระจัดกระจาย ส่วนหนึ่งมาโผล่ที่ หมู่ 7 .ซำฆ้อ ซึ่งมีระยะทางห่างกัน ประมาณ 50 กิโลเมตร โดยโขลงช้าง ที่แตกฝูงเตลิดมาวนวียนอยู่ในสวนยางของชาวบ้าน ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องจัดกำลังผลัดเปลี่ยนเวรยามคอย เฝ้าระวัง ไม่ให้โขลงช้างเข้าทำลายพืชสวน ของชาวบ้านและพยายามผลักดันให้ช้างข้ามถนนเส้น เขาช่องลมเพื่อจะได้กลับคืนป่า ในฝั่งอำเภอเขาชะเมา แต่ก็ไร้ผลเนื่องจากช้างไม่ยอมข้ามถนนกลับมาเพราะพื้นที่ฝั่งอำเภอวังจันทร์ มีไร่สับปะรด จำนวนมาก

อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ก็กำลังหาวิธีให้ช้างโขลงนี้กลับเข้าสู่ป่าโดยเร็วที่สุด เพื่อไม่ให้ชาวบ้านในระแวกนั้นได้รับความเสียหายมากกว่านี้

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ปังมาก! ส่องแฟชั่นชุดแต่งงานของ ก้อย รัชวิน สวยสง่าทั้งงานเช้างานเย็น

ก้อย รัชวิน เปิดกรุราคาชุดแต่งงานไทยของเจ้าสาวในงานแต่งงาน ก้อย – ตูน ไปแล้ว ว่ามีราคาสูงถึง 300,000 บาท ทั้งสไบปักลายไทยวิจิตรบรรจงแบบสุด ๆ

น่าอร่อยมาก!! “ศรราม” โชว์กินข้าวเหนียวไก่ ย้ำภาพ! พระเอกติดดิน

“ศรราม” โชว์กินข้าวเหนียวไก่ ย้ำภาพ! พระเอกติดดิน ซึ่งภาพที่คุ้นชินแฟนๆ มาตลอดหลายปีนี้ ไม่พ้นภาพที่ผู้ชายคนนี้มักจะเลือกทานข้าวง่ายๆ

แตกตื่น! หนุ่มจีนจูง น้องหมา ร่างยักษ์ลายเสือเดินเล่น(คลิป)

ชาวเน็ตต่างแชร์คลิปวิดีโอของชายหนุ่มในเมืองจางเหยอ มณฑลกานซูของจีน ที่กำลังจูง น้องหมา ร่างยักษ์ลายเสือออกมาเดินเล่น

ทำหน้าที่จนนาทีสุดท้าย ศัลยแพทย์ ซาอุฯ เสียชีวิตขณะผ่าตัดให้คนไข้

สื่อของซาอุดิอาระเบียรายงานเหตุเศร้า เมื่อนพ.มาห์ดี อัล-อีมารี ศัลยแพทย์ ประจำโรงพยาบาลคาห์มิส มูชาอิท เสียขีวิตอย่างกะทันหัน

ราษฎร เดินหน้าต่อ! นัดชุมนุมพรุ่งนี้ ที่ กรมทหารราบที่ 1

เฟสบุ๊กเพจธรรมศาสตร์และการชุมนุมได้ โพสต์ข้อความนัดชุมนุมในวันพรุ่งนี้ ที่ กรมทหารราบที่ 1 โดยระบุว่า

ฮ่องกง กระชับระยะห่าง! หลังจำนวนป่วย โควิด19 ทะลุ 6พันราย

ซินหัวนิวส์รายงานว่า ฮ่องกง พบผู้ติดเชื้อ โควิด19 รายใหม่จำนวนสองหลัก ส่งผลให้ยอดรวมผู้ติดเชื้อตอนนี้สูงแตะ 6,000 ราย