เฝ้าระวังช้างป่า บุกรุกไร่ชาวบ้าน

090660ช้างป่า 14ตัวบุกพื้นที่สวนยาง 090660ช้างป่า 14ตัวบุกพื้นที่สวนยาง

เมื่อวานนี้เจ้าหน้าที่อุทยาน แห่งชาติเขาชะเมา เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยเขาชะเมา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในอำเภอเขาชะเมา จังหวัดระยอง ช่วยกันเฝ้าระวัง และติดตาม โขลงช้างป่า จำนวน 14ตัวที่ พากันลงมาหากินในพื้นที่ สวนยางหมู่ที่ 7 ตำบลซำฆ้อ อำเภอเขาชะเมา จังหวัดระยอง ตั้งแต่เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา

ซึ่งก่อนหน้านี้ ได้มีโขลงช้างป่าจำนวน 49 ตัว ลงจากเขา ในพื้นที่รอยต่อ เขาอ่างฤาไนย เข้ามาหากินตามสวนผลไม้ของชาวบ้านหนองม่วงใหม่ อ.วังจันทร์ แล้วบุกเข้าไปหากินในสวน ทำให้พืชผลของชาวบ้านได้รับความเสียหาย ชาวบ้านจึงขับไล่ ทำให้ช้างแตกฝูงกระจัดกระจาย ส่วนหนึ่งมาโผล่ที่ หมู่ 7 .ซำฆ้อ ซึ่งมีระยะทางห่างกัน ประมาณ 50 กิโลเมตร โดยโขลงช้าง ที่แตกฝูงเตลิดมาวนวียนอยู่ในสวนยางของชาวบ้าน ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องจัดกำลังผลัดเปลี่ยนเวรยามคอย เฝ้าระวัง ไม่ให้โขลงช้างเข้าทำลายพืชสวน ของชาวบ้านและพยายามผลักดันให้ช้างข้ามถนนเส้น เขาช่องลมเพื่อจะได้กลับคืนป่า ในฝั่งอำเภอเขาชะเมา แต่ก็ไร้ผลเนื่องจากช้างไม่ยอมข้ามถนนกลับมาเพราะพื้นที่ฝั่งอำเภอวังจันทร์ มีไร่สับปะรด จำนวนมาก

อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ก็กำลังหาวิธีให้ช้างโขลงนี้กลับเข้าสู่ป่าโดยเร็วที่สุด เพื่อไม่ให้ชาวบ้านในระแวกนั้นได้รับความเสียหายมากกว่านี้

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เปิด 78 รายชื่อ คนดังสมัครเป็นกรรมการ กสทช. ไก่อู – พล.ต.อ.ศรีวราห์ร่วมสมัครด้วย

กสทช. — จากกรณี ที่สำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา เปิดรับสมัครบุคคลเพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นกรรมการกิจการกระจายเสียง

ความหมายดี! PURPLE KISS เปิดเผยชื่อแฟนคลับอย่างเป็นทางการ

เวลาที่เหล่าแฟนๆ รอคอยมาถึงแล้ว เพราะสาวๆ PURPLE KISS ได้ประกาศชื่อแฟนคลับอย่างเป็นทางการในวันนี้ บอกเลยว่าทั้งน่ารักและความหมายดีสุดๆ

ITZY เผยเหตุผลที่เกิดอาการสะดุ้งตกใจ เมื่อได้เห็นภาพของ พัคจินยอง J.Y. Park

ทำเอาสาวๆ ITZY ต้องเคลียร์กันด่วนๆ หลังพวกเธอตกใจเมื่อเห็นภาพของ พัคจินยอง หรือ J.Y. Park โปรดิวเซอร์และผู้ก่อตั้งค่าย JYP Entertainment

เช็คที่นี่! วิธียกเลิก ยิ่งใช้ยิ่งได้ และเปลี่ยนไปเป็น คนละครึ่งเฟส3 ต้องทำอย่างไร

หลังจากที่ได้มีการเปิดลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการ ยิ่งใช้ยิ่งได้ ไปเมื่อวันที่ 21 มิ.ย. 2546 ที่ผ่านมา โดยตามเงื่อนไขและคุณสมบัติ

ผลวิจัยอิสราเอลพบ วัคซีนไฟเซอร์ เชื่อมโยงโรคภูมิคุ้มกันทำลายตนเอง

ทีมนักวิจัยในศูนย์การแพทย์ชามีร์ของอิสราเอลเปิดเผยว่า วัคซีนไฟเซอร์ เพิ่มโอกาสการเกิดโรคภูมิคุ้มกันทำลายตนเอง ซึ่งทำให้

ฟังเหตุผล หนุ่มกระหน่ำ รัวเท้า-รัวหมัดใส่พระธุดงค์ อ้างตั้งใจจะทำบุญแต่พระผิดสังเกต

จากการสอบสวนชายคนดังกล่าวให้การรับสารภาพว่าเป็นคนทำร้ายพระรูปดังกล่าวจริงและเป็นคนที่อยู่ในคลิปจริง ส่วนสาเหตุนั้นเกิดจากที่ตนเองขี่รถผ่านมาเจอพระรูปด […]