เฝ้าระวังเมืองยะลาหลังเหตุวิสามัญโจรใต้ 2 ศพ

เหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เมื่อวานนี้ เจ้าหน้าที่เข้าปิดล้อมบ้านเป้าหมายซึ่งคาดว่ามีผู้ต้องหาทั้งคดีอาญาและคดีความมั่นคง ในพื้นที่ บ.ตะโล๊ะสะโต ต.สะเอ๊ะ อ.กรงปินัง จ.ยะลา จนมีการยิงปะทะต่อเนื่อง เป็นเหตุให้จับผู้ต้องหาได้ 5 คน และวิสามัญแนวร่ววมกลุ่ม RKK ระดับปฏิบัติการอีก 2 ราย คือ นายการือมัน มะลี และ นายฮาติม ตอแลมา ล่าสุด เจ้าหน้าที่ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 สั่งการให้เฝ้าระวังอย่างเข้มงวดทั้งใน อ.เมืองยะลา และ อ.เบตง หลังการข่าวแจ้งว่า กลุ่ม RKK เตรียมล้างแค้นให้กับเจ้าหน้าที่ที่ถูกวิสามัญ

พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.กฤษฏา แก้วจันดี ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ยะลา และตำรวจทั้ง 8 อำเภอ เพิ่มความเข้มในการเฝ้าระวังการก่อเหตุร้ายในรูปแบบต่างๆ โดยเน้นเขตเมืองยะลา และเขต สภ.เบตง เป็นกรณีพิเศษ เนื่องจากฐานการข่าวฝ่ายความมั่นคง รายงานว่า กลุ่มอาร์เคเค ระดับปฏิบัติการทั้งใน อ.บันนังสตา, อ.รามัน และ อ.เมืองยะลา มีการเคลื่อนไหวรวบรวมกำลังคนจาก จ.ยะลา ปัตตานี นราธิวาส และ 4 อำเภอของ จ.ยะลา อาจมีการเตรียมก่อเหตุใหญ่เพื่อตอบโต้เจ้าหน้าที่และเอาคืนเพื่อตอบแทนให้เพื่อนที่เสียชีวิตไป และสร้างความเชื่อมั่นในกองกำลังของกลุ่ม RKK โดยเฉพาะการตอบโต้เจ้าหน้าที่ภาครัฐ

ติดตามชมรายการ “เขย่าข่าวเข้ม”
ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 14.00 – 15.00 น.
ทางช่อง Bright TV กดหมายเลข 20 หรือรับชมทาง https://www.brighttv.co.th/live

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

โลกผวา! คาด โควิด19 สายพันธุ์ใหม่จากคนสู่คน กำเนิดในสหรัฐฯ

โควิด19 — สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า คณะนักวิจัยจากศูนย์การแพทย์เวกซ์เนอร์ และศูนย์การแพทย์แห่งมหาวิทยาลัยโอไฮโอ ประกาศการค้นพบไวรัส 2

สุขสันต์วันเกิด! ซองจิน DAY6 ลีดเดอร์คนเก่ง กับช่วงเวลาที่ได้พักผ่อนอย่างเต็มที่

กลับมาอีกครั้งกับวันเกิดของหัวหน้าวงคนเก่ง ซองจิน DAY6 ที่ได้ใช้เวลาพักผ่อนและอยู่กับตนเองอย่างเต็มที่ในช่วงที่ผ่านมา

คุมตัวสาวเจ้าของห้องคอนโดฯ ย่านอ่อนนุช ปาร์ตี้ เคนมผง

เคนมผง — เฟซบุ๊กเพจสถานีโทรทัศน์สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 16 ม.ค. 64 พล.ต.ต.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง ผบก.น.9

มาเลเซียยังไม่รีบ ขอศึกษาประสิทธิภาพ วัคซีนซิโนแวค ก่อนสั่งซื้อ

วัคซีนซิโนแวค — นายไครี่ จามาลุดดิน รัฐมนตรีกระทรวงเทคโนโลยีและนวัตกรรมของมาเลเซียเปิดเผยว่า ทางการมาเลเซีย

เปิด 5 ช่องทางการรับชม TOP News ทุกแพลตฟอร์ม 1 ก.พ.นี้

จากกรณีที่นายสนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม ผู้ก่อตั้งสถาบันทิศทางไทยได้ประกาศเปิดตัวช่อง TOP News ซึ่งมี โดยช่องดังกล่าวมีกำหนดการ