เพจดังแฉ!! แฟชั่นใหม่ฆ่าสัตว์สงวนอัพโชว์ FB

เพจเฟสบุ๊คชื่อดังแฉ นักล่าสัตว์ป่าสงวนตั้งกลุ่มโชว์ผลงานยิงสัตว์ป่าคุ้มครอง เมื่อยิงเสร็จจะเอาสัตว์ป่า ที่ยิงได้มาถ่ายรูปโชว์คู่กับปืน

เพจเฟสบุคชื่อดัง เผยภาพของกลุ่มเพจกลุ่มหนึ่ง โพสภาพสมาชิกในกลุ่มใช้อาวุธปืนยิงสัตว์ป่าหลายชนิด จากนั้นก็ถ่ายรูปสัตว์ที่ถูกยิงคู่กับปืนคู่ใจ ส่วนใหญ่เป็นสัตว์ป่าคุ้มครองแทบทั้งสิ้น เช่น ลิงค่าง เหยี่ยว นกหายากหลายชนิด โดยสมาชิกของเพจนี้ ต่างนำรูปที่ตัวเองออกไปยิงสัตว์ป่าแล้วนำมาถ่ายรูปก่อนที่จะโพสแสดงผลงาน ขณะเดียวกัน ก็มีผู้ที่อยู่ในภาพ แต่งกายด้วยชุดลายพรางโพสภาพสัตว์ป่าคู่กับปืนลงกลุ่มด้วย โดยอ้างว่าเป็นการล่าเพื่อการยังชีพ

    นอกจากนี้ เพจชื่อดัง ยังได้เผยภาพของจิตอาสาที่ร่วมกันทำเสื้อขาย เพื่อนำเงินไปมอบให้ โรงพยาบาลในพื้นที่ห่างไกลที่ขาดงบประมาณด้านการแพทย์ ซึ่งสมาชิกในเพจดังกล่าวแคปภาพของจิตอาสาท่านนี้ไปให้สมาชิกในกลุ่มรุมต่อว่า แสดงความคิดเห็นหยาบคาย สมาชิกบางรายถึงขนาดข่มขู่ จะไปดักทำร้าย ซึ่งก็รวมไปถึงแอดมินเพจที่เปิดประเด็นนี้ ก็ถูกข่มขู่ทำร้ายด้วย

อย่างไรก็ตาม ทีมข่าวออนไลน์ไบรท์ นิวส์ จะสอบถามไปยัง นายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เพื่อสอบถามในเรื่องดังกล่าวและมาตรการป้องกันการล่าสัตว์ป่าสงวนที่มีโอกาสสูญพันธุ์และจะนำเสนอความคืบหน้ามาให้ทราบต่อไป