เพลิงไหม้สายไฟที่พันกันยุ่งเหยิงกลางเมืองหาดใหญ่

เกิดเหตุไฟรั่วลุกไหม้สายไฟฟ้าและสายสื่อสารย่านชุมชนทุ่งเสา เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา  ซึ่งพันกันระโยงรยางค์เหมือนใยแมงมุม โชคดีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงอยู่ใกล้ดับได้ทันสาเหตุสายไฟฟ้ารั่

เมื่อเวลา 11.00 น.วันนี้(17 ก.ย.) เกิดเหตุไฟไหม้สายไฟฟ้าและสายสื่อสาร บริเวณปากซอยถนนทุ่งเสา2 ซอย6 ย่านชุมชนทุ่งเสา เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา  ซึ่งพันกันยุ่งเยิงเหมือนกับใยแมงมุม  แต่โชคดีที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลนครหาดใหญ่ประจำสถานีขนส่งผู้โดยสารอำเภอหาดใหญ่แห่งที่1 ซึ่งอยู่ใกล้กับจุดเกิดเหตุได้มาดับไว้ได้ทันก่อนที่จะลุกลามขยายวงกว้างและลามไปติดบ้านของชาวบ้านในละแวกดังกล่าว
แต่สายไฟฟ้าและสายสื่อสารถูกไฟไหม้เสียหายไปหลายเส้น และไอความร้อนจากพลาสติกเหลวที่ถูกไฟหลอมได้สร้างความเสียหายให้กับกันสาดหน้าบ้านที่อยู่ติดกัน3 หลัง คือ 163 165 167 และเจ้าหน้าที่ต้องปิดถนนบริเวณดังกล่าวชั่วคราวและตัดกระแสไฟฟ้าเพื่อความปลอดภัยและประสานเจ้าหน้าที่การไฟฟ้ามาเร่งแก้ไข
ชาวบ้านบอกว่าก่อนเกิดเหตุได้มีช่างได้ขึ้นไปซ่อมสายเคเบิลบนเสาไฟฟ้าแต่ก็ต้องลงมาเพราะไฟฟ้ารั่ว ก่อนที่จะมีไฟลุกไหม้ขึ้นตามมา

เพื่อไทย แนะรัฐบาลเร่งใช้งบกลาง ซื้อเวชภัณฑ์อุปกรณ์ป้องกันบุคลากรทางการแพทย์ ชี้แก้ปัญหาให้ตรงจุด

วันที่ 30 มีนาคม 2563 นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรค เพื่อไทย กล่าวว่า ขอเรียกร้องและเสนอแนะไปยังรัฐบาลให้จัดสรรงบกลางของปีงบประมาณ 2563

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์แจงวิธีตรวจ โควิด-19 ทางห้องปฏิบัติการ

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ชี้แจงการตรวจเชื้อ โควิด-19 ทางห้องปฏิบัติการ มีทั้งการตรวจหาเชื้อไวรัส และการตรวจภูมิคุ้มกัน ระยะเวลาที่ตรวจแล้วได้ผลแม่นยำ

กลาโหม ยอมถอยไม่ของบ 6,100 ล้าน ซื้อเรือยกพลขึ้นบก

กลาโหม ชี้แจงไม่ใช่เสนอครม. อนุมัติงบซื้อเรือยกพลขึ้นบก พร้อมถอนวาระงบประมาณ 6,100 ล้านบาทออกจากครม. ด้านโฆษกกองทัพเรือชี้แจงแล้ว

กษัตริย์ซาอุฯ ทรงยินดีออกค่ารักษา โควิด-19 ให้ผู้ป่วยทุกคน ในประเทศ

โควิด-19 เมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2563 สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า กระทรวงสาธารณสุขซาอุดิอาระเบีย ได้เผยในการแถลงว่า

ทำเนียบเตรียมพ่นยาฆ่าเชื้อศูนย์ศบค. ปิดตึกสันติหลังใน 4วัน ลดการแพร่ระบาด โควิด-19

โควิด-19 วันที่ 31 มีนาคม 2563 นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยว่า หลังพบผู้ติดเชื้อภายในศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19