เฟี้ยวฟ้าวจริงๆ ข้าวเหนียวใบตองฟาสต์ฟู้ดเมืองเหนือ อิ่มอร่อยราคาถูกหน้าคณะทันตแพทย์ มช.

ลูกค้าจำนวนมาก พากันแวะไปซื้อข้าวเหนียวห่อใบตอง ที่ร้านพี่แป๋วข้าวห่อใบตอง ที่เปิดเป็นรถเข็นขายอยู่ด้านหน้าคณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ถ.สุเทพ อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ ในช่วงเช้า โดยมี นายทศพล พินิวัตร อายุ 39 ปี แฟนของ “พี่แป๋ว” เป็นพ่อค้าประจำร้าน

ข้าวเหนียวห่อใบตอง เป็นอาหารเช้าทานง่ายแนวฟาสต์ฟู้ดเมืองเหนือ เป็นข้าวเหนียวร้อน ๆ มีอาหารหลายอย่างให้เลือกโปะหน้าทั้ง หมูยอ แหนมทอด ปลาทอด หมูทอด ไส้อั่ว หมูหวาน หมูเค็ม และตับหวาน แถมยังราคาถูก ข้าวเหนียวพร้อมกับ 1 หน้า 10 บาท , 2 หน้า 15 บาท และ 3 หน้า ราคาเพียง 20 บาทเท่านั้น ด้วยราคาที่แสนถูกและรสชาติที่อร่อยแบบเฉพาะตัว ทำให้มีลูกค้าที่มีทั้งนักเรียนนักศึกษา พนักงานบริษัท ไปจนถึงบรรดาข้าราชการที่ทำงานในย่านดังกล่าวแวะมาซื้อไปรับประทานเป็นอาหารเช้าที่ทำงานเป็นประจำ

นายทศพล เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ทำงานเป็นพนักงานบริษัทเอกชนแต่หลังจากมีลูกเริ่มมีภาระมากขึ้นจนเงินเดือนไม่พอใช้ จึงลาออกมาเปิดร้านขายข้าวเหนียวห่อใบตอง ในทุก ๆ เช้าภรรยาจะตื่นแต่เช้ามืดมาหมักหมูที่มีส่วนผสมหลายสูตรทั้ง หมูกระเทียม หมูหวาน ส่วนตนเองรับหน้าที่ทอดและนำออกมาวางขาย โดยจะเริ่มขายทั้งแต่ 07.00 น. ประมาณ 08.30 น. ก็ขายหมดเกลี้ยง แต่ละวันลูกค้าติดใจขายได้วันละกว่า 150 ห่อ ขายมา 5 ปี มีรายได้เลี้ยงดูครอบครัวอย่างสบาย ๆ สาเหตุที่ขายในราคาถูกเพราะอยากช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าให้กับลูกค้าที่ส่วนใหญ่เป็นนักเรียน นักศึกษา แม้กำไรไม่มากแต่ยังพอมีกำไรอยู่ได้แบบพอเพียง เรียกว่าตนเองอยู่ได้ลูกค้าก็อยู่ได้

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

“โบวี่” ควง “ปู” ว่าที่เจ้าบ่าวอวดความหวานก่อนแต่งงาน

“โบวี่ อัฐมา” ควงกันอวดความหวานให้โลกรู้ก่อนแต่งงานหลังเพิ่งถูก “ปู” แฟนหนุ่มนอกวงการขอแต่งงาน

งานเข้า แก๊งคอลเซ็นเตอร์ โทรหาสาวขณะกำลังโมโหผัว ด่าแหลกจนเถียงไม่ทัน

คลิปไวรัลสุดฮาที่ยอดคนเข้าชมมากกว่า 3 ล้านเมื่อ แก๊งคอลเซ็นเตอร์ โทรหาสาวหวังหลอกโอนเงิน แต่งานนี้ดันพลาดไม่ถูกจังหวะ กลายเป็นที่ระบาย

แห่ปกป้อง! อาย ปรียานัฐ โดนถล่มปม นุ๊ก-ปาย ลดสถานะคู่จิ้น

อาย ปรียานัฐ โดนถล่มยับหลังถูกจับตาเป็นคนในกล้องวงจรปิดของ นุ๊ก ธนดล ล่าสุดชาวเน็ตแห่ปกป้องแยกให้ออก อย่าวิจารณ์มั่ว