ม่วนอีหลี!! สงกรานต์หนองคายเริ่มแล้ว แห่สรงน้ำหลวงพ่อพระใสแน่นวัด

งานมหาสงกรานต์อีสานหนองคาย ปีนี้คึกคักตั้งแต่เช้า พุทธศาสนิกชน และนักท่องเที่ยวร่วมทำบุญตักบาตร และอัญเชิญหลวงพ่อพระใสลงจากพระอุโบสถ เพื่อให้ชาวพุทธศาสนิกชนได้สรงน้ำขอพร แน่นวัด

ชาวหนองคาย และนักท่องเที่ยวจำนวนมาก หอบหิ้วถังน้ำอบน้ำหอม มาร่วมกันสรงน้ำองค์หลวงพ่อพระใส พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง หลังจากอัญเชิญลงจากพระอุโบสถ วัดโพธิ์ชัย พระอารามหลวง อ.เมืองหนองคาย โดยแห่รอบพระอุโบสถ 3 รอบ ทำให้บรรยากาศคึกคัก เนืองแน่นไปด้วยผู้คนที่ศรัทธาต่อหลวงพ่อพระใส และถือเป็นการเล่นน้ำไปในตัว ท่ามกลางสายฝนอันชุ่มฉ่ำ

หลังจากแห่รอบพระอุโบสถแล้ว จะได้อัญเชิญหลวงพ่อพระใสขึ้นประดิษฐานบนราชรถ เพื่อเป็นองค์พระประธานนำขบวนพระพุทธรูปจากชุมชนต่างๆ แห่ไปรอบเมืองให้ประชาชนได้รดสรงน้ำอย่างใกล้ชิด จนกระทั่งช่วงเย็นจึงจะอัญเชิญกลับมาประดิษฐานไว้ที่ศาลาพลับพลาหน้าพระอุโบสถ วัดโพธิ์ชัย พร้อมเปิดโอกาสให้ประชาชน และนักท่องเที่ยวได้สรงน้ำขอพรตลอดช่วงเทศกาลสงกรานต์ ระหว่างวันที่ 13-17 เมษายน ก่อนจะอัญเชิญหลวงพ่อพระใสกลับขึ้นพระอุโบสถในเช้าวันที่ 18 เมษายนนี้

นอกจากนี้ นายสุชาติ นพวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย เป็นประธานฝ่ายฆราวาส และพระธรรมมงคลรังษี ที่ปรึกษาเจ้าคณะภาค8 เจ้าอาวาสวัดโพธิ์ชัย พระอารามหลวง เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ เปิดงานมหาสงกรานต์อีสานหนองคาย โดยได้มีพิธีการ กล่าวเถลิงศก ก่อนนำพุทธศาสนิกชนชาวหนองคาย และนักท่องเที่ยวทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 108 รูป เพื่อความเป็นสิริมงคลในชีวิต เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

ไบร์ท วชิรวิชญ์ พลิกบทบาท !! จากพระเอกซีรีส์ สู่หมวดพ่อค้าออนไลน์สุดปัง !!

ถือว่าเป็นเด็กที่ขยันทำมาหากินจริงๆสำหรับพระเอกซีรีส์ชื่อดังอย่าง ไบร์ท วชิรวิชญ์ ที่ถึงแม้ว่าจะมีงานมากมายรุมเข้ามารวมถึงชื่อเสียงที่โด่งดังไกลไปทั่วเอเชีย

แพทย์อิตาลีปลูกถ่ายปอด 2 ข้าง ช่วยเด็กหนุ่มรอดตาย โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า โรงพยาบาลโพลิคลินิโคในเมืองมิลานทางตอนเหนือของอิตาลี ประกาศความสำเร็จในการผ่าตัดปลูกถ่ายปอดทั้งสองข้าง

ปธ.สภาผู้แทน USA ชี้ ชายผิวดำ ถูกฆาตกรรม ด้วยน้ำมือตำรวจ

ชายผิวดำ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า จากกรณีตำรวจปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบซึ่งเกี่ยวพันกับประเด็นความไม่เท่าเทียมทางเชื้อชาติ แนนซี เพโลซี ประธานสภาผู้แทนราษฎร