เร่งพื้นฟูดินสไลด์ภูชี้ฟ้า เฝ้าระวังหมู่บ้านจุดเสี่ยง

ความคืบหน้าหลังเกิดเหตุดินสไลด์ทำให้บ้านเรือนและร้านค้ารวมทั้งเส้นทางขึ้นภูชี้ฟ้า พื้นที่ บ.ร่มฟ้าไทย อ.เทิง จ.เชียงราย ทรุดตัวเสียหายหลายหลัง ล่าสุดวันนี้ (1 ส.ค.61) นายนิวัฒน์ งามธุระ นายอำเภอเทิง และเจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงเชียงรายที่ 2 นำเจ้าหน้าที่เร่งฟื้นฟูให้กลับสู่ภาวะปกติแล้วโดยปิดกั้นพื้นที่และเส้นทางจราจรไว้ให้งดสัญจรโดยเด็ดขาด และได้เคลื่อนย้ายทรัพย์สินที่ยังคงค้างอยู่ในบ้านที่ติดกับจุดดินถล่ม 2 หลังออกไปเพื่อป้องกันความเสียหาย และเปิดทางให้เครื่องจักรหนักประเภทรถแบคโฮ เข้ามาปรับพื้นที่คืนสภาพถนนให้สามารถใช้การได้โดยไว

ซึ่งทาง นายอำเภอเทิง กล่าวว่า บ้าน 2 หลังที่ติดกับจุดดินถล่ม ได้ทำข้อตกลงรับทราบว่า ช่วงซ่อมผิวจราจรและถมดินจุดเกิดเหตุ หากบ้านเสียหายเจ้าของบ้านจะไม่ติดใจเรียกร้องค่าเสียหาย เบื้องต้นจะใช้เงินสำรองจ่ายของ อบต.ตับเต่า ช่วยเหลือบ้านที่เสียหายไปก่อนหลังละ 33,000 บาท และถ้าเสียหายบางส่วนก็จะคิดตามจริง ส่วนถนนนั้น กรมทางหลวงจะซ่อมแซมผิวจราจรให้กลับมาใช้ได้ตามเดิมโดยใช้เวลา 4-5 วัน ซึ่งวิธีการจะใช้ดินเข้าถมตรงช่องว่างจุดที่ดินทรุดหายไป ส่วนการป้องกันเบื้องต้นในส่วนที่มีน้ำไหลใต้ผิวดินก็จะทำท่อเพื่อเป็นทางไหลของน้ำแต่ดินยังคงอยู่ได้ตามปกติ อย่างไรก็ตาม ในช่วงฤดูท่องเที่ยวนั้นรับประกันว่าไม่มีปัญหาแน่นอน

อู่ฮั่น สถานการณ์ดี ปรับลดสถานะ การแพร่ระบาด โควิด 19 ยกเลิกความเสี่ยงสูง

เมืองอู่ฮั่น เมืองเอกของมณฑลหูเป่ยและเป็นที่แรกที่เกิดการระบาดของการติดเชื้อไวรัส โควิด 19 หลังจากที่สถานการณ์ดีขึ้นจากตอนแรกมากแล้ว

ฟิล์ม รัฐภูมิ ถามประเทศไทยจะอยู่ยังไง หลังมาตรการเยียวยารัฐกระจัดกระจาย

ฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ ดารานักร้องชื่อดัง ในปัจจุบัน เป็นสมาชิกของพรรคการเมืองพรรคหนึ่ง ได้ออกมาโพสต์อินสตาแกรมส่วนตัว ตอกกลับรัฐบาล

ทอม แฮงค์ และภรรยา กลับถึงบ้าน พร้อมโพสต์ขอบคุณเจ้าหน้าที่ในอิตาลี ที่ดูแลอย่างดี

ทอม แฮงค์ และ ริต้า วิลสัน ภรรยา ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวที่น่าตกใจว่าทั้งคู่นั้นติดเชื้อไวรัส โควิด 19 จนทำให้เดินทางกลับบ้านไม่ได้

ปลอบประโลมใจ! นักร้อง-นักดนตรี ร้องเพลงริมระเบียงฝรั่งเศส สู้ โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานเมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2563 มีเรื่องราวน่ารักเกิดขึ้นที่เมืองปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมื่อ สเตฟาน เซเนชาล (Stephane Senechal)

ปักกิ่ง จับกุมผู้ป่วยติดเชื้อ โควิด 19 ไม่พบอาการ ไม่เผยประวัติ และไม่กักตัว

รายงานจากกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน เจ้าหน้าเข้าจับกุมชายผู้ติดเชื้อ โควิด 19 รายหนึ่ง หลังจาก ไม่รายงานประวัติการเดินทางการอาศัย